Không đủ quy định thể lực có được xét tuyển vào trường quân sự

* Em là nữ, có chiều cao 1,55 m và nặng 40 kg, học lực khá. Nếu so với quy định chiều cao cân nặng em không đạt, vậy em có cơ hội dự thi để xét tuyển vào Học viện Quân y không? ([email protected])

Không đủ quy định thể lực có được xét tuyển vào trường quân sự?Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2015 - Ảnh: Hà Ánh


Không đủ quy định thể lực có được xét tuyển vào trường quân sự

Đại tá, tiến sĩ Nguyễn Chiến Hạm, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Trần Đại Nghĩa: Theo hướng dẫn của Bộ Quốc phòng về tuyển sinh các trường quân sự năm 2016, có 3 trường tuyển sinh tối đa 10% chỉ tiêu với thí sinh nữ gồm: Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật quân sự và Học viện Khoa học quân sự.
Cũng theo quy định này, thí sinh nữ đủ điều kiện sơ tuyển vào hệ quân sự phải cao 1,58 m và nặng 45 kg trở lên. Do vậy, bản thân thí sinh chưa đủ điều kiện vượt qua vòng sơ tuyển về thể lực. Còn về học lực, do giới hạn chỉ tiêu nên thí sinh nữ xét tuyển vào hệ quân sự các trường này phải chịu sự cạnh tranh rất cao. Điểm chuẩn dành cho thí sinh nữ vào Học viện Quân y năm 2015 ở mức 27 điểm (không nhân hệ số).
Tuy nhiên, nếu vẫn mong muốn được học trong các trường quân đội, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào hệ dân sự của các trường có đào tạo hệ này như: Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật quân sự, Sĩ quan Công binh, Sĩ quan thông tin… Hệ dân sự tuyển sinh không cần sơ tuyển, không giới hạn giới tính và phạm vi tuyển sinh. Tuy nhiên, sinh viên theo học hệ này phải tự túc chi phí học tập và tự tìm việc làm khi ra trường.

* Thí sinh theo tôn giáo có được xét tuyển vào các trường quân đội hay không?([email protected])

- Đại tá, tiến sĩ Nguyễn Chiến Hạm, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Trần Đại Nghĩa: Theo thông tư hướng dẫn của Bộ Quốc phòng về tuyển sinh vào các trường quân sự năm 2016, thí sinh đăng ký dự thi vào các trường này phải đạt 3 yếu tố: đạo đức, sức khỏe và trình độ học vấn. Trong đó, không có quy định nào về việc thí sinh có hoặc không có tôn giáo được xét tuyển vào khối trường này. Tuy nhiên, quy định về đạo đức ghi rõ bản thân thí sinh và gia đình phải có đủ điều kiện để được kết nạp thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Trong quá trình sơ tuyển trực tiếp, Ban chỉ huy quân sự quận huyện sẽ thẩm tra trực tiếp và đưa ra kết luận về những điều kiện này.

Tin tuyển sinh ngày 15/3: Thanh Hóa: Tổ chức 2 cụm thi THPT quốc gia 2016

Vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định thống nhất phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa sẽ có 2 cụm thi gồm: Cụm thi số 1, do Trường Đại học Hồng Đức (đóng tại số 565 Quang Trung, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) chủ trì, dành cho thí sinh dự thi xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng; Cụm thi thứ 2, do Sở Giáo dục và đào tạo chủ trì, dành cho thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền chỉ đạo, giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Trường Đại học Hồng Đức và các đơn vị có liên quan tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại 2 cụm thi nêu trên, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, đúng quy chế.

 


Tổng hợp

(nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/khong-du-quy-dinh-the-luc-co-duoc-xet-tuyen-vao-truong-quan-su-680912.html,

http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/thanh-hoa-to-chuc-2-cum-thi-thpt-quoc-gia-2016-1717536-c.html)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Không đủ quy định thể lực có được xét tuyển vào trường quân sự, tuyển sinh, tuyển sinh các trường quân sự, đăng ký xét tuyển, kỳ thi THPT Quốc gia, cụm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn trường quân sự

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20