Không điều chỉnh đáp án và thang điểm môn toán khối A1

Văn bản cũng khẳng định hướng dẫn chấm thi của Bộ GD-ĐT đã nêu rõ: “Nếu có câu, ý nào mà thí sinh có cách giải khác so với đáp án nhưng vẫn đúng thì cho điểm tối đa của câu, ý đó theo thang điểm”.


Tin liên quan:

>> Thí sinh truyền đề Toán ra ngoài sẽ bị hủy kết quả thi

>> Đề Toán không sai, nhưng gây khó cho người chấm

>> Tuyển sinh ĐH, CĐ 2012: Điểm sàn khối A khó thấp hơn 13

 

Sáng 8-7, ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT) ký văn bản nói rõ quan điểm của Bộ GD-ĐT về đáp án và thang điểm môn toán A khối A1 kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2012.

 

Đáp án môn toán khối A sẽ không điều chỉnh, Đề thi ĐH môn toán khối A, NLD, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, đáp án môn toán khối A 2012

 

Theo đó, đề thi và đáp án chính thức là hoàn toàn chính xác và không gây nhầm lẫn cho thí sinh cũng như cán bộ chấm thi.  Đáp số về đường thẳng trong bài toán là duy nhất, thí sinh có thể viết phương trình đường thẳng này theo nhiều cách khác nhau chứ không phải chỉ có 3 cách như phản ánh của các báo. Cán bộ chấm thi có đầy đủ khả năng để kiểm tra cách viết của thí sinh là đúng hay sai.

Văn bản cũng khẳng định hướng dẫn chấm thi của Bộ GD-ĐT đã nêu rõ: “Nếu có câu, ý nào mà thí sinh có cách giải khác so với đáp án nhưng vẫn đúng thì cho điểm tối đa của câu, ý đó theo thang điểm”. Do đó, dù thí sinh làm theo cách nào thì vẫn được điểm tối đa cho phần làm đúng.
Căn cứ vào các giải trình ở trên, Bộ GD-ĐT khẳng định đáp án, thang điểm đã công bố là hoàn toàn chính xác và không phải điều chỉnh.

Trước đó, sau khi Bộ GD-ĐT công bố đáp án môn toán, một số phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải ý kiến cho rằng đáp án câu 8.b chưa chuẩn xác.

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Không điều chỉnh đáp án và thang điểm môn toán khối A1, Đáp án môn toán khối A sẽ không điều chỉnh, Đề thi ĐH môn toán khối A, NLD, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, đáp án môn toán khối A 2012

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tin đang được quan tâm:

ĐIỂM THI - ĐIỂM THI 2012 - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2012

ĐIỂM CHUẨN - ĐIỂM CHUẨN 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2012

TUYỂN SINH - THÔNG TIN TUYỂN SINH, TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: NLD)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20