Không có áo phao khi đến trường bằng đò

(Giáo dục) Em Trương Mộ Sang - học sinh lớp 9 - nói cứ mùa mưa lũ đến em lại phải tự bơi sõng đi học, trên sõng không có áo phao. “Hồi học lớp 6, em được trường cấp cho một chiếc áo phao nhưng dùng được hai năm thì rách hết, các bạn em cũng vậy”- em Sang nói.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

Tin liên quan:

den_truong_bang_do_khong_co_ao_phao

Chiếc đò chở nhiều học sinh và người lớn đi lại nhưng chỉ có bốn chiếc phao tròn - Ảnh: Danh Lê


Ở thôn Tân Long, xã An Cư (huyện Tuy An, Phú Yên) nằm bên đầm Ô Loan, vào mùa mưa lũ thường bị chia cắt nhiều ngày, có trên 500 học sinh đến lớp trên những chiếc sõng (một loại đò nhỏ) tròng trành không có áo phao, rất nguy hiểm.

Thầy Phan Văn Thi - hiệu trưởng Trường THCS Đinh Tiên Hoàng xã An Cư - cho biết.

 

Em Trương Mộ Sang - học sinh lớp 9 - nói cứ mùa mưa lũ đến em lại phải tự bơi sõng đi học, trên sõng không có áo phao. “Hồi học lớp 6, em được trường cấp cho một chiếc áo phao nhưng dùng được hai năm thì rách hết, các bạn em cũng vậy”- em Sang nói. Ở thôn Tân Long, cùng với việc người dân dùng sõng lưới cá của nhà mình đưa con em đi học, còn có một chiếc đò ngang mỗi lượt chở trên dưới 10 học sinh nhưng chỉ có bốn chiếc phao tròn.

 

Ông Nguyễn Phùng, chủ đò, phân trần: “Tui được xã giao cho việc đưa đò khi nước đầm Ô Loan ngập đường về thôn Tân Long, nhưng xã chỉ hỗ trợ bốn chiếc phao tròn. Mỗi lần đưa các em qua đò chỉ có 4.000 đồng cả hai lượt, nên không đủ tiền mua áo phao trang bị cho người đi đò”. Bà Võ Thị Xuân Liên, nhà trước mặt đầm Ô Loan, cho biết năm nào cũng có học sinh bị chìm sõng, may mà có bà con gần bờ đầm ra cứu kịp thời nên thoát chết.

 

Ông Nguyễn Phụng Ngoạn - phó chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ huy phòng chống bão lụt và tìm kiếm cứu nạn huyện Tuy An - cho biết đã giao cho xã kiểm soát việc đi lại của chủ đò và nhắc nhở học sinh khi đi sõng. Học sinh không có áo phao đi lại trên đò, sõng là rất nguy hiểm nhưng huyện cũng không có nguồn kinh phí nào để trang bị.

 

Về lâu dài huyện đã có kế hoạch xây dựng cầu Long Phú và tuyến đường qua đầm Ô Loan, để thôn Tân Long không còn bị chia cắt trong mùa mưa lũ.

 


 

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (Theo: TTO)
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Không có áo phao khi đến trường bằng đò, Không có áo phao khi đến trường bằng đò, áo phao, đầm ô loan, đến trường, đò ngang, xã nghèo, nguy hiểm, thoát chết, mùa mưa lũ, vùng sông nước

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên Đán 16 ngày

Theo kế hoạch năm học 2016-2017 của UBND TP.HCM, học sinh sẽ nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 23/1/2017 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 5/2/2017 (mùng 9 Tết).

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016