Không chỉ một mà là 12 clip

(Điểm thi tốt nghiệp) Thấy Đỗ Việt Khoa nói "Hai em đã sử dụng bút viết có gắn camera quay mini nên có thể vừa làm bài bình thường vừa quay. Bút quay phim này không có chức năng thu âm, ghi hình trước để các em tiêu cực..."

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

> Nghi án clip tiêu cực thi tốt nghiệp THPT 2012

>> Vụ clip ném "phao" thi: Đình chỉ chủ tịch hội đồng coi thi

>>> Người quay clip "Trò quay cóp, Thầy cô ném phao"

Không chỉ một mà là 12 clip

Chiều 5-6, Pháp Luật TP.HCM đã có cuộc trao đổi với cựu giáo viên Đỗ Việt Khoa, người chống tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2006 tại tỉnh Hà Tây (cũ), xung quanh vụ clip tiêu cực trong giờ thi môn Hóa tại Trường THPT dân lập Đồi Ngô.


. Thưa ông, làm sao ông biết được phòng thi nào, hội đồng thi nào có tiêu cực để bố trí thí sinh quay clip?

+ Một giáo viên ở Bắc Giang cũng trăn trở về vấn đề tiêu cực trong thi cử nên trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, giáo viên này đã tìm đến tôi, đề nghị cùng phối hợp để “lật mặt” lần nữa tiêu cực, đấu tranh chống tiêu cực đến cùng. Và chúng tôi đã tìm được hai thí sinh đồng ý thực hiện clip này.

. Trong clip thể hiện rõ thời gian quay là 15-3-2009, ông giải thích việc này như thế nào?

+ Các em đã dùng bút có chức năng ghi hình để ghi lại các cảnh quay tiêu cực diễn ra ở tất cả sáu môn thi, tố cáo 12 giám thị coi thi chính và một số giám thị hành lang ném bài giải vào. Tiêu cực xảy ra ở cả hội đồng coi thi, vì đề thi không tuồn ra ngoài được. Đề thi được giải ngay tại hội đồng thi và giám thị đã tiếp tay cho tiêu cực. Khi quay thử, thấy ngày tháng không khớp và không chỉnh được, tôi đã cẩn thận dặn hai em phải quay lại đề thi rõ ràng nhất để chứng minh nội dung trong clip là kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012. Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước các cơ quan chức năng về tính trung thực của clip.

. Hai thí sinh lo quay clip thì làm sao làm bài thi?

+ Hai em đã sử dụng bút viết có gắn camera quay mini nên có thể vừa làm bài bình thường vừa quay. Bút quay phim này không có chức năng thu âm, ghi hình trước để các em tiêu cực. (Tôi sẽ chứng minh điều này để bảo vệ quyền lợi cho hai thí sinh). Bút chỉ có chức năng ghi hình thực tế đang diễn ra và muốn xem phải kết nối với máy vi tính mới xem được.

. Hiện dư luận đang quan tâm đặc biệt đến clip này và rất muốn biết danh tính của hai thí sinh. Ông sẽ bảo vệ hai thí sinh này ra sao?

+ Các em cũng đang lo lắng nên chúng tôi tạm thời không để lộ danh tính các em và động viên các em. Các em là những học sinh khá, giỏi nên khả năng làm bài thi rất tốt. Tôi sẽ tìm hiểu kỹ các điều luật và quy chế thi để bảo vệ các em. Thật sự tôi không sợ Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang cho rằng hai em vi phạm quy chế thi và xử theo quy chế. Tôi chỉ lo lắng khi danh tính hai em bị lộ, các thành phần xấu sẽ uy hiếp tinh thần và xâm phạm thân thể hai em. Hai em đã rất dũng cảm cùng chúng tôi chống tiêu cực thi cử, tôi mong muốn dư luận và các cơ quan chức năng ủng hộ và bảo vệ hai em. Tôi sẽ không can thiệp nếu hai em có tiêu cực trong thi cử, ai chứng minh được thì hủy kết quả thi của hai em.

. Xin cảm ơn ông.

 

>> Xem clip ném phao thi tại đây

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Không chỉ một mà là 12 clip, Có 12 Clip quay vi phạm tại Bắc Gaing, Điểm thi tốt nghiệp, vi phạm tại điểm thi đồi ngô, điểm thi tốt nghiệp Đồi Ngô, ngày có điểm thi tốt nghiệp, tuyển sinh, bút quay bài, clip chống tiêu cực

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20