Không cắt giảm số lượng du học sinh để giải quyết vấn đề nhập cư

"Tôi không tin chúng ta có thể điều chỉnh con số di cư thuần từ việc giới hạn du học sinh quốc tế. Và điều đáng đáng lo ngại nữa là đến lúc đó số lượng du học sinh hợp pháp sẽ giảm xuống."

Bộ trưởng Bộ Đại học Anh, David Willets gần đây đã lên tiếng chỉ trích kế hoạch cắt giảm số lượng du học sinh quốc tế ở các trường đại học Anh nhằm giải quyết vấn đề nhập cư của chính phủ.

 

Bộ trưởng ủng hộ Phó Thủ tướng Nick Clegg, thuộc Đảng Dân chủ với đề xuất đưa con số 250.000 học sinh, sinh viên nước ngoài đến Anh mỗi năm tách ra khỏi con số di cư thuần.


Không cắt giảm số lượng du học sinh để giải quyết vấn đề nhập cư

Chính phủ Anh không cắt giảm số lượng du học sinh để giải quyết vấn đề nhập cư

Một cuộc thăm dò của YouGov về vấn đề giám sát nhập cư đã cho thấy 7 trong số 10 cử tri muốn hạn chế visa sinh viên. Động thái cắt giảm số lượng du học sinh quốc tế là một phần trong cam kết bầu cử của các Bộ trưởng nhằm giảm con số di cư thuần đến hàng chục ngàn người.

 

Bí thư Đảng Bảo thủ, Ông Theresa May đã đụng độ với Đảng Dân chủ về vấn đề này. Nhưng mới đây, bức thư  của Bộ trưởng Willetts  gửi Phó Thủ tướng bày tỏ sự ủng hộ về đề xuất trên đã được hé lộ. Trong đó Bộ trưởng thừa nhận rằng khó có thể phát hiện ra bao nhiêu sinh viên ở lại bất hợp pháp sau khi kết thúc khóa học. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh, điều quan trọng đối với các trường đại học và nền kinh tế là con số du học sinh đang tiếp tục tăng, do đó không nên giới hạn đối với những đối tượng trên diện hợp pháp.

Văn phòng chính phủ ước tính rằng cứ 5 sinh viên nước ngoài thì có 1 sinh viên là không trở về nước sau khi tốt nghiệp.

 

Trong bức thư, Ông Willetts cũng đã bày tỏ “ Tôi không tin chúng ta có thể điều chỉnh con số di cư thuần từ  việc giới hạn du học sinh quốc tế. Và điều đáng đáng lo ngại nữa là đến lúc đó số lượng du học sinh hợp pháp sẽ giảm xuống. Trong khi, điều chúng ta cần là phải tăng số lượng du học sinh, sinh viên hợp pháp đến đây học tập”.

 

Bộ trưởng cũng đã phát biểu tại hội nghị lãnh đạo các trường đại học rằng “ Nếu không có du học sinh quốc tế chúng ta không chỉ tổn hại về kinh tế mà còn khiến chúng ta trở nên nhàm chán, cô lập và không biết gì đến thế giới xung quanh. Vì vậy sự minh bạch trong trong số liệu  thống kê nhập cư là rất quan trọng. Chúng tôi muốn công bố công khai số liệu đã phân tách để có cơ sở tranh luận hơn. ONS cũng đang có kế hoạch cải tiến về phương pháp xác định du học sinh hợp pháp trong dòng chảy nhập cư”.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Không cắt giảm số lượng du học sinh để giải quyết vấn đề nhập cư, Không cắt giảm số lượng du học sinh để giải quyết vấn đề nhập cư, du học, du học anh, thông tin du học anh, học bổng du học anh, học bổng, visa du học anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Các tin tức du học và học bổng thường xuyên cập nhật:


Du học - học bổng - học bổng du học - thông tin học bổng

Du học Mỹ du hoc Anh - du học Úc - Du học Canada - Du học Singapore

Kênh Tuyển Sinh ( The Telegraph)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM