Không biết tiếng Anh vẫn được cấp visa Mỹ

Ứng viên khi phỏng vấn visa thường rỉ tai nhau là có ngày hên ngày xui, hoặc cửa sổ tiếp nhận hồ sơ này may mắn hơn cửa sổ kia… Thực tế, không có sự may mắn nào khi đi phỏng vấn visa ...

>> DU HỌC - DU HỌC MỸ - HỘI THẢO DU HỌC - HỌC BỔNG

>> Hãy là chính mình khi đi phỏng vấn du học Mỹ

>> Tìm hiểu các nguồn hỗ trợ tài chính khi du học Mỹ

Xin visa du học Mỹ: Nghe “cò” là rớt!

Hàng loạt tin đồn về visa du học Mỹ khiến Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM phải lên tiếng để bảo vệ những người muốn xin visa du học tại nước này.

Thành thật là yêu cầu quan trọng để viên chức lãnh sự cấp visa để bạn du học.

Ông John Gregg, Trưởng bộ phận visa không di dân - Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, cho biết ông chỉ mới nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam khoảng một tháng nay nhưng khi phỏng vấn visa du học Mỹ ông phát hiện nhiều ứng viên xin visa phải trả phí dịch vụ và nhận thông tin không chính xác từ các công ty tư vấn du học. Điều này dẫn đến ứng viên bị từ chối visa, thậm chí bị cấm vào Mỹ vĩnh viễn.

 

Không biết tiếng Anh vẫn được cấp visa Mỹ ( Lãnh sự quán Mỹ 2012)

Không biết tiếng Anh vẫn được cấp visa Mỹ

Ứng viên khi phỏng vấn visa thường rỉ tai nhau là có ngày hên ngày xui, hoặc cửa sổ tiếp nhận hồ sơ này may mắn hơn cửa sổ kia… Thực tế, không có sự may mắn nào khi đi phỏng vấn visa, bởi tất cả buổi phỏng vấn đều căn cứ vào một quy trình như nhau.

Rất nhiều thông tin cho rằng sứ quán Mỹ giới hạn việc cấp visa du học nên mới gây khó khăn cho ứng viên khi phỏng vấn. Trong khi đó, không có con số nào giới hạn số lượng sinh viên quốc tế du học tại Mỹ nếu bạn là học sinh giỏi, có kế hoạch tương lai rõ ràng và trung thực khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn.

Tin đồn cho rằng bạn có người thân ở Mỹ sẽ ảnh hưởng đến visa du học. Thực tế, điều lãnh sự Mỹ quan tâm là sự trung thực của bạn khi khai báo về hoàn cảnh gia đình. Mặt khác, ngay cả khi gia đình có hồ sơ đi định cư thì bạn vẫn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ du học. Nếu người thân ở Mỹ sẵn sàng tài trợ cho bạn đi học thì cũng hoàn toàn hợp lý.

Nhiều công ty tư vấn du học gợi mở cho bạn những con số kỳ diệu nào đó khi chứng minh tài chính hoặc bạn nộp thêm giấy tờ cụ thể nào đó để được visa. Điều đó không đúng và bạn không nên sử dụng các dịch vụ này. Bạn không cần thiết phải mang theo rất nhiều giấy tờ để chứng minh tài chính. Bởi khi phỏng vấn, lãnh sự Mỹ không chăm chăm vào tài chính của bạn, mà họ chỉ cần biết động cơ bạn đi học ở Mỹ là gì, bạn có phải là học sinh nghiêm túc không.

Có thông tin cho rằng bạn phải đạt trình độ tiếng Anh nhất định để có được visa. Sự thật là bạn có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Việt. Các viên chức lãnh sự đều học tiếng Việt và luôn có nhân viên phiên dịch trong trường hợp cần thiết. Lãnh sự Mỹ cũng thường cấp visa cho những học sinh không biết nói tiếng Anh để sang Mỹ học tiếng Anh.

Bạn không nên nghe, tin vào các công ty tư vấn du học khi họ mớm cho bạn cách trả lời phỏng vấn, buộc bạn phải nhớ câu hỏi và câu trả lời…Điều này chưa chắc bạn được visa. Lãnh sự Mỹ không hỏi những câu mà biết trước câu trả lời của bạn. Do đó, lời khuyên duy nhất là bạn phải rất thành thật khi trả lời.

Đến Mỹ chỉ để học

Ông John Gregg cho biết: “Khi xin visa du học Mỹ, bạn phải đáp ứng ba điều kiện cơ bản là: có ý định đến Mỹ chỉ để học, có đủ nguồn tài chính và có ý định quay trở về Việt Nam sau khi học xong. Bạn phải luôn nhớ, trường bạn đăng ký học phải là trường được kiểm định. Ngay sau khi trường chấp nhận, bạn phải lên kế hoạch và sau đó đặt ngay cuộc hẹn để phỏng vấn xin visa”.

Trước khi đi phỏng vấn bạn phải đóng phí phỏng vấn là 160 USD tại Citibank và phí SEVIS là 200 USD. Trường bạn nộp đơn sẽ nắm rất kỹ hệ thống SEVIS này, vì SEVIS được thành lập để lưu trữ hồ sơ của sinh viên tại trường đó. Trường sẽ hướng dẫn bạn làm sao có form I-20. Khi có đủ giấy tờ này thì bạn đến phỏng vấn xin visa. Theo ông John Gregg, việc cấp visa chỉ dành cho những bạn có mục đích sang Mỹ chỉ để đi học. Do đó, nếu bạn không thuyết phục được viên chức lãnh sự Mỹ rằng việc bạn đi Mỹ là để học tập thì họ tuyệt đối không cấp visa.

Để làm thủ tục xin visa du học, bạn phải điền đơn DS-160 trực tuyến, sau đó xác lập cuộc hẹn để phỏng vấn. Bạn phải in trang xác nhận có số xác nhận đơn và mã vạch để mang theo khi phỏng vấn. Bạn phải mang theo trang xác nhận này trong suốt quy trình xét duyệt thị thực. Nếu không có trang xác nhận này, viên chức lãnh sự không thể truy xuất thông tin mẫu đơn đã điền và xét duyệt đơn xin thị thực của bạn.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Không biết tiếng Anh vẫn được cấp visa Mỹ, Không biết tiếng Anh vẫn được cấp visa Mỹ, visa, visa mỹ, visa du học, visa du học Mỹ, I20, I-20, visa i-20, visa du học dạng i-20, John Gregg, phỏng vấn, phỏng vấn visa

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

định cư
cho mình hỏi chị haj mình làm giấy tờ xong hết rồi cho hỏi phóng vấn có dể không
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM