Không bắt buộc thí sinh phải dự thi tại cụm thi được chỉ định

Cụ thể, nếu thí sinh nào đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại cụm thi, nay có nguyện vọng dự thi trực tiếp tại các trường đăng ký học, thì Hội đồng tuyển sinh các trường phải hướng dẫn thí sinh làm thủ tục và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi tot nghiep

Không bắt thí sinh dự thi tại cụm thi được chỉ định

Liên quan tới kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD&ĐT) Ngô Kim Khôi cho biết, sẽ không bắt buộc thí sinh phải dự thi tại cụm thi được chỉ định mà nơi thí sinh có hộ khẩu.

Cụ thể, nếu thí sinh nào đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại cụm thi, nay có nguyện vọng dự thi trực tiếp tại các trường đăng ký học, thì Hội đồng tuyển sinh các trường phải hướng dẫn thí sinh làm thủ tục và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh được dự thi tại trường theo nguyện vọng.

Không bắt buộc thí sinh phải dự thi tại cụm thi được chỉ định

Không bắt buộc thí sinh phải dự thi tại cụm thi được chỉ định - Ảnh Hồng Vĩnh.


Trước đó, ngày 21/2/2013 Bộ GD&ĐT đã  có Công văn gửi các ĐH, HV, các trường ĐH, CĐ về phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyển sinh. Trong đó quy định, thí sinh có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố được chỉ định dự thi tại cụm thi tại cụm thi TP Hải Phòng, TP Vinh, TP Quy Nhơn, TP Cần Thơ nhưng nếu tốt nghiệp THPT tại các tỉnh, thành phố khác và thí sinh tự do không bắt buộc phải dự thi tại cụm thi được chỉ định.

Riêng thí sinh các tỉnh tại các cụm thi trên, nếu đăng ký dự thi vào các trường khối Quốc phòng và Công an hoặc các trường và các ngành năng khiếu vẫn phải đến trường ĐH, CĐ để dự thi (không dự thi ở cụm).

Cũng trong Công văn trên nêu rõ, các trường ĐH đóng trên địa bàn các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc,  Tây Nguyên và Tây Nam Bộ được xét tuyển những thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các tỉnh thuộc khu vực này (trừ những thí sinh đã được xét tuyển thẳng vào ĐH, CĐ theo quy định), với kết quả thi thấp hơn điểm sàn 1 điểm và phải học bổ sung kiến thức 1 học kỳ trước khi vào học chính thức.

Bạn có thể để lại ý kiến, câu hỏi hoặc các bình luận liên quan tới chủ đề của bài viết này ngay tại ô bên dưới!

Kênh Tuyển Sinh ( Theo Giaoduc.net.vn - Xem tin gốc )
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Không bắt buộc thí sinh phải dự thi tại cụm thi được chỉ định, thi cử, cụm thi, đăng ký dự thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand