Từ khoá Hot: tuyển sinh, du học, tư vấn du học, kỹ năng sống, e-learning 

Khởi công xây dựng Học viện Phật giáo tại TPHCM

Sau khi hoàn thành, đây sẽ là cơ sở giáo dục Phật học mang tầm vóc quốc tế, nơi học nội trú và là môi trường ứng dụng, hành trì các pháp môn trong đạo Phật. Học viện Phật giáo đã và đang đào tạo 3.500 cử nhân

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - BÁO GIÁO DỤC

500 hợp đồng bảo hiểm cho giáo viên mầm non khó khăn

Ngày 5-11-2012, nhân chuyến viếng thăm Việt Nam, ông Koichiro Watanabe- Tổng Giám đốc Điều hành tập đoàn Dai-ichi Life Nhật Bản tiếp kiến bà Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam.

Trong dịp này, ông Koichiro Watanabe trao tặng séc tượng trưng 500 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ “An Nghiệp Chu Toàn” với tổng số tiền bảo hiểm lên đến 10 tỷ đồng cho các giáo viên mầm non có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

Những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng hợp đồng BHNT này được bảo hiểm với mức 20 triệu đồng/ giáo viên trong bảy năm của hợp đồng bảo hiểm mà không phải qua bất kỳ thủ tục thẩm định sức khỏe, không phải đóng bất kỳ loại phí cũng như ràng buộc điều kiện nào.

Khởi công xây dựng Học viện Phật giáo tại TP. Hồ Chí Minh

Lễ đặt đá khởi công xây dựng Học viện Phật giáo Việt Nam tại xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM được tiến hành ngày 4-11-2012. Buổi lễ có sự tham dự của ông Lê Minh Trí - Phó chủ tịch UBND TPHCM cùng hàng trăm tín đồ tăng ni, phật tử. Học viện được xây dựng trên diện tích 23,8 hécta với tổng kinh phí khoảng 2.000 tỷ đồng, bao gồm hai khu: Học viện Phật giáo và Trung tâm Phật giáo. Học viện có chín hạng mục công trình kiến trúc như: khu chánh điện, khu đại giảng đường và hội thảo, khu hành chánh, khu đại thư viện...

Sau khi hoàn thành, đây sẽ là cơ sở giáo dục Phật học mang tầm vóc quốc tế, nơi học nội trú và là môi trường ứng dụng, hành trì các pháp môn trong đạo Phật. Học viện Phật giáo đã và đang đào tạo 3.500 cử nhân, 150 thạc sĩ Phật học. Tại lễ đặt đá khởi công xây dựng học viện, Hội đồng điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại TPHCM đã nhận hơn 82 tỷ đồng đóng góp từ tăng ni, phật tử và các nhà hảo tâm.

Mô hình điểm về “Cổng trường an toàn giao thông”

Thành đoàn Hà Nội cùng Ban Giám hiệu, đại diện phụ huynh học sinh và đoàn viên, thanh niên, học sinh trường THPT Việt Đức đã ký cam kết không vi phạm các quy định của pháp luật về giao thông và thực hiện văn hóa giao thông...


Sáng 5/11, tại trường THPT Việt Đức, Thành đoàn Hà Nội tổ chức ra quân thực hiện mô hình điểm cấp trung ương “Cổng trường an toàn giao thông” với sự tham gia của gần 2000 đoàn viên, thanh niên, học sinh trường THPT Việt Đức và quận Hoàn Kiếm. Đồng thời, ra mắt đội thanh niên tình nguyện giữ gìn trật tự an toàn giao thông tại cổng trường THPT Việt Đức với sự tham gia của các đoàn viên, học sinh 3 khối (10, 11, 12) vào các giờ cao điểm; tổ chức triển lãm ảnh với tên gọi “Văn hóa giao thông dưới góc nhìn người trẻ” trong khuôn viên trường với 3 chủ đề: hành vi đẹp khi tham gia giao thông, hành vi vi phạm luật giao thông và tai nạn giao thông thảm khốc; gắn biển công trình thanh niên “Cổng trường an toàn giao thông”.

Đợt ra quân cũng nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên các kiến thức về an toàn giao thông. Thành đoàn Hà Nội sẽ thành lập các đội thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại cổng trường vào các giờ nhập học và tan học; thành lập đội tuyên truyền an toàn giao thông đảm nhận giáo dục giúp đỡ học sinh, sinh viên từng vi phạm luật giao thông và những đối tượng nguy cơ cao.

Trước mắt, Thành đoàn phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết tình trạng học sinh tụ tập đông trước cổng trường; phụ huynh học sinh đưa, đón con dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại cổng trường. Bên cạnh đó, Thành đoàn Hà Nội sẽ triển khai xây dựng 100 “Cổng trường an toàn giao thông”.

Với lực lượng chủ chốt là đoàn viên, thanh niên các xã, phường, thị trấn, học sinh, sinh viên các trường THCS, THPT, đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn Thủ đô, công trình “Cổng trường an toàn giao thông” sẽ định kỳ hàng quý tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về các quy định của pháp luật về giao thông và thực hiện văn hóa giao thông dưới nhiều hình thức: Tọa đàm, cuộc thi tìm hiểu, triển lãm ảnh trực quan...- Mỗi năm có hơn 300 ngàn sinh viên tốt nghiệp đại học và hơn 100 ngàn sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng, trung cấp. Nhưng có tới hơn 75% sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm.

- Theo hiệp hội các trường Đại học và Doanh nghiệp quốc gia (NACE), các phẩm chất và kỹ năng quan trọng của người đi làm theo đánh giá của nhà tuyển dụng thì điểm số học tập của bạn chỉ chiếm dưới 20% quyết định khi bạn đi phỏng vấn (Riêng ngành Y và kỹ thuật thì điểm số quan trọng hơn 1 chút).

- Vậy rõ ràng, điểm số ở trường không hề đảm bảo cho bạn có 1 công việc như ý, vậy đâu là yếu tố quyết định còn lại? yếu tố nào giúp bạn có công việc và mức lương mong muốn? Hãy khám phá những chương trình đào tạo trực tuyến dành cho người đi làm tại Academy.vn như:

: Kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và nói trước công chúng, học lập trình iOS,

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bình luận của bạn


Những tin tức được quan tâm nhiều nhất:

Du học anh, Du học Mỹ, tuyển sinh, tuyển sinh 2013, trường quốc tế, cao đẳng quốc tế, điểm thi đại học 2013, diem thi dai hoc, tieng anh, học tiếng anh

Kênh Tuyển Sinh ( Tổng hợp từ: An ninh thủ đô, báo mới, Pháp luật xã hội)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xót xa học thêm

Nhìn lịch học của con chị, tôi tá hỏa. Buổi sáng học chính khóa ở trường, còn buổi chiều toàn bộ là học thêm, kể cả thứ bảy và chủ nhật. Từ lớp 9 lên lớp 10 để được vào các trường công phải thi ba môn toán, văn, tiếng Anh nên cứ mỗi môn con chị phải học thêm ba buổi trở lên và phải hai giáo viên dạy.

Tin tức nổi bật