Khoảng 7.000 học sinh Hà Nội đăng ký môn Sử

Theo thống kê, ngoài hai môn ngữ văn, toán bắt buộc, tỉ lệ học sinh đăng ký môn tự chọn cao theo thứ tự là ngoại ngữ, vật lý, hóa học. Các môn địa lý, sinh học, lịch sử có tỉ lệ thấp hơn. Riêng môn lịch sử, toàn thành phố có khoảng 7.000 học sinh đăng ký dự thi.

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Ngày 2-5, ông Ngô Văn Chất - trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT Hà Nội) - cho biết tới thời điểm này, khoảng 76.000 học sinh lớp 12 (chưa kể thí sinh tự do) đã hoàn tất thủ tục đăng ký môn thi tốt nghiệp THPT.

Thi tốt nghiệp THPT 2014: Hà Nội có khoảng 7.000 HS thi môn Sử

Theo đó, ngoài hai môn ngữ văn, toán bắt buộc, tỉ lệ học sinh đăng ký môn tự chọn cao theo thứ tự là ngoại ngữ, vật lý, hóa học. Các môn địa lý, sinh học, lịch sử có tỉ lệ thấp hơn. Riêng môn lịch sử, toàn thành phố có khoảng 7.000 học sinh đăng ký dự thi.

Theo ông Phạm Hữu Hoan - trưởng phòng giáo dục trung học (Sở GD-ĐT Hà Nội), để chốt con số chính xác đăng ký môn thi của thí sinh, Sở GD-ĐT Hà Nội đã tiến hành chặt chẽ theo đúng quy định. Những học sinh đã đăng ký môn thi theo hướng dẫn của các trường THPT trước đó có thể được phép đổi nguyện vọng trước khi chính thức khai hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp. Tuy nhiên, từ thời điểm này học sinh sẽ không được thay đổi nguyện vọng nữa.

Nhiều hiệu trưởng các trường THPT tại Hà Nội cho biết “không có xáo trộn nhiều về nguyện vọng của học sinh so với kết quả thăm dò của trường trước đây”. Nhiều trường đã tổ chức cho học sinh ôn thi tốt nghiệp căn cứ vào kết quả thăm dò cách đây một tháng nên đến thời điểm chính thức đăng ký trên giấy tờ, những trường hợp đổi nguyện vọng rất ít.

TP.HCM: Nộp hồ sơ dự thi lớp 10 từ ngày 2 đến 15.5

Từ ngày 2 đến 15.5, các trường THCS ở TP.HCM tổ chức cho học sinh tìm hiểu về xét tốt nghiệp, quy chế tuyển sinh và nộp hồ sơ dự thi lớp 10.

Hồ sơ gồm: đơn xin dự tuyển, 3 ảnh, học bạ, bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; bản sao giấy khai sinh, giấy chứng nhận được hưởng chế độ cộng điểm ưu tiên (nếu có).

Trên cơ sở này, ngày 19.5, Sở GD-ĐT sẽ công bố số học sinh đăng ký dự thi vào từng trường để phụ huynh và học sinh tham khảo. Nếu có nhu cầu thay đổi, phụ huynh và học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng ưu tiên và nộp tại trường phổ thông nơi học lớp 9 từ ngày 19.5 đến hết ngày 24.5.

Tổng hợp báo Thanh niên, Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Khoảng 7.000 học sinh Hà Nội đăng ký môn Sử, Thi tốt nghiệp THPT 2014, thi môn sử, học sinh Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM