Khoảng 30 bài thi môn văn có một phần bài làm giống nhau

Sau khi ráp phách, hội đồng chấm thi Đồng Tháp xác định 30 bài thi có phần giống nhau này là ở hội đồng thi Hồng Ngự I (huyện Hồng Ngự) cho các thí sinh học hệ giáo dục thường xuyên..

Tuyển sinh 2014: Cập nhật liên tục trong ngày các tin tức về kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2014 như: điểm thi tốt nghiệp 2014, điểm thi & điểm chuẩn các trường đại học cao đẳng trên cả nước.

: Nhận điểm thi tốt nghiệp 2014 bằng cách soạn:

ADIEM Mã Tỉnh SBD gửi 8702

Đồng Tháp: 30 bài thi tốt nghiệp môn văn giống nhau

Liên quan đến thông tin nhiều bài thi môn văn tại một hội đồng thi tốt nghiệp hệ giáo dục thường xuyên năm 2014 của tỉnh Đồng Tháp có một phần giống nhau, ngày 17-6 ông Nguyễn Thanh Liêm - phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp - cho biết phần nội dung phân tích đoạn thơ của Nguyễn Khoa Điềm (câu II) có khoảng 30 thí sinh làm giống nhau.

Sau khi ráp phách, hội đồng chấm mới xác định số bài thi có phần giống nhau này là ở hội đồng thi Hồng Ngự I (huyện Hồng Ngự) cho các thí sinh học hệ giáo dục thường xuyên.

Khi phát hiện sự việc này, hội đồng chấm thi đã hội ý, phân tích và kết luận các bài thi có phần đáp án giống nhau có dấu hiệu chép từ một tài liệu (bài văn mẫu). Hội đồng chấm thi đã quyết định không chấm điểm thi đối với những bài thi này. Tới đây, Sở GD-ĐT sẽ rà soát xem giám thị nào đã tham gia gác thi tại các phòng thi có bài thi với một phần đáp án giống nhau để có hình thức xử lý kỷ luật.

Đồng Tháp: 30 bài thi tốt nghiệp môn văn giống nhau

Đồng Tháp: 30 bài thi tốt nghiệp môn văn giống nhau

Trả lời câu hỏi những bài thi giống nhau được phát hiện trong quá trình chấm thi vừa qua có được báo cáo với giám đốc Sở GD-ĐT và sở có báo cáo vụ việc này lên Bộ GD-ĐT hay không, ông Hồ Văn Thống - giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Tháp - cho rằng do bài thi không bị hủy nên theo quy chế, hội đồng chấm thi không cần phải báo cáo lãnh đạo sở.

“Chúng tôi đang chỉ đạo hội đồng chấm thi rà soát lại và có báo cáo chính thức gửi Sở GD-ĐT để có hướng xử lý. Quan điểm của lãnh đạo sở là không bao che và sẽ xử lý nghiêm cá nhân nào vi phạm. Riêng chuyện báo cáo với bộ thì chưa làm vì hội đồng chấm thi chưa có báo cáo chính thức với sở nên sở chưa báo cáo với bộ” - ông Thống nói.

Theo Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Khoảng 30 bài thi môn văn có một phần bài làm giống nhau, thi tốt nghiệp, môn văn

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng