Khi xin học bổng du học cần nắm vững quy trình ứng tuyển

Kinh nghiệm của Minh Châu (Du học sinh Úc ) cũng như nhiều bạn xin được học bổng là đầu tiên phải xác định nước sẽ đến học tập và tham gia các buổi hội thảo du học, tìm kiếm sự hỗ trợ thông tin của những công ty tư vấn du học uy tín để tìm hiểu rõ hơn

>>  Giáo dục, du học, tư vấn du học, thông tin học bổng

Giải quyết nhanh gọn thắc mắc khi xin học bổng

Nếu có điểm tổng kết từ 7.0 và điểm tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc tương đương, bạn đã có thể nghĩ đến việc nộp đơn xin học bổng. Nhưng cần những bước gì để xin học bổng thành công thì không phải ai cũng biết.

Khi xin học bổng du học cần nắm vững quy trình ứng tuyển

Khi xin học bổng du học cần nắm vững quy trình ứng tuyển

Lựa chọn trường phù hợp

Kinh nghiệm của Minh Châu (Du học sinh Úc ) cũng như nhiều bạn xin được học bổng là đầu tiên phải xác định nước sẽ đến học tập và tham gia các buổi hội thảo du học, tìm kiếm sự hỗ trợ thông tin của những công ty tư vấn du học uy tín để tìm hiểu rõ hơn, xác thực chất lượng các trường ở nước đó. Kế tiếp là trải qua quá trình tìm kiếm trường phù hợp bản thân, xác định nơi phù hợp về khí hậu, phong tục tập quán và người quen, người thân ở khu vực gần trường. Học bổng du học có rất nhiều nhưng điểm chính là bạn có chọn được trường, được ngành học phù hợp với mình hay không mà thôi.

Nắm vững quy trình ứng tuyển

Điều đầu tiên bạn làm là đọc tài liệu một cách cẩn thận và hiểu những thông tin được yêu cầu. Thu thập càng nhiều thông tin càng tốt. Viết thư, gọi điện thoại hoặc email cho trường để bảo đảm bạn có đầy đủ chi tiết về thủ tục xin cấp học bổng và các yêu cầu để người nộp đơn có thể thành công. Thông tin bạn có không bao giờ là quá tải. Trước khi nộp đơn, bạn cần kiểm tra mọi yêu cầu để biết chắc mình có đủ điều kiện rồi mới bắt tay vào làm các thủ tục.

Chuẩn bị… tư tưởng

Có rất nhiều thứ cần phải chuẩn bị nhưng điều cần thiết nhất là chuẩn bị về tư tưởng. Lời khuyên của các chuyên viên tư vấn du học là học sinh phải bỏ ra 1 năm để chuẩn bị hồ sơ, bao gồm thi IELTS, viết bài luận, xin 2 thư giới thiệu, viết resum, chuẩn bị bảng điểm “đẹp” và các giấy tờ chứng nhận hoạt động ngoại khóa. Mỗi phần đều có những khó khăn riêng, đòi hỏi ứng viên phải bền bỉ để giải quyết từng vấn đề.

Những điều bạn nên biết về học bổng du học của Chính phủ

Xin học bổng là quá trình cam go như đã nói. Do đó, ứng viên cần bám sát mục đích học bổng đưa ra. Bạn cần nhận thức rõ ràng về sở thích, mục tiêu tương lai và liệu học bổng có thực sự giúp ích cho mình hay không ngoài việc hỗ trợ về mặt tài chính…

Giải quyết khó khăn về bài luận

Đầu tiên, nhiều bạn tham khảo các bài luận trên mạng từ những người đã xin học bổng cũng như cách viết văn hay, thậm chí các câu chuyện ngụ ngôn nước ngoài. Mỗi lần viết xong thì nhờ thầy cô dạy tiếng Anh, có thể là người nước ngoài càng tốt, chỉnh sửa và góp ý. Theo tiết lộ của các bạn có kinh nghiệm, phần khó nhất của bài luận là ý tưởng, đồng thời phải nhớ rằng một bài viết chân thật luôn được đánh giá cao.

Mình đã suy nghĩ rất nhiều, rất lâu, hồi tưởng lại những ngày đầu biết về ngôi trường, vì sao chọn trường này và những đắn đo trong việc chọn trường của mình. Từ đó, ý tưởng tuôn trào và nhờ vậy, mình thể hiện được tình cảm thực sự đối với trường” – Thảo Hương nhớ lại.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Khi xin học bổng du học cần nắm vững quy trình ứng tuyển, học bổng du học, thông tin du học, săn học bổng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand