Khi teen học ngoại ngữ theo trào lưu

Nhận thấy trình độ ngoại ngữ của mình còn yếu nên một số bạn đã đầu tư đi học cùng lúc 2, 3 chỗ với mong muốn cải thiện khả năng nói của mình. Những teen có điều kiện thì đăng kí học với giáo viên bản ngữ sẽ nhanh chóng nâng cao trình độ của mình.

 

Sự kiện: Tiếng anh, Ngoại ngữ, Trung tâm anh ngữ

Tin liên quan:


Học để biết thêm ngoại ngữ là một điều tốt, nhưng ta phải xem lại mục đích học và phương pháp học của ta đã đúng chưa!?

Hè, ngoài kế hoạch đi phượt, du lịch, đi làm thêm thì có nhiều teen chú trọng đến việc học ngoại ngữ. Ngoài mục đích chính là để giao tiếp được thêm một ngôn ngữ khác thì vẫn tồn tại nhiều teen học để lấy oai với người khác, học theo trào lưu.

 

Xu hướng học tiếng Anh của Teen, Học tiếng anh teho phong trào, Khi teen học ngoại ngữ theo trào lưu, tiếng anh thiếu niên, tiếng anh, học tiếng anh

Học tiếng anh để giao tiếp

Ngoại ngữ trong thời đại này rất quan trọng, muốn thành công, chúng ta không đơn thuần phải giỏi chuyên môn, nếu biết thêm được một thứ tiếng khác sẽ là cơ hội để ta tiến xa, thuận lợi trong việc xin việc làm. Nắm bắt được tầm quan trọng của ngôn ngữ, nhiều teen đa tốn không ít công sức, đầu tư tiền bạc để học hỏi, giao tiếp được.

Thu Trang (19t, Đà Nẵng) được khá nhiều bạn ngưỡng mộ vì khả năng học ngoai ngữ của bạn ấy rất tốt. Ngoài việc sử dụng lưu loát tiếng Anh, bạn ấy đang là sinh viên khoa tiếng Hàn với thành tích khá là cao. Biết được hai ngoại ngữ nhưng bạn ấy quyết định hè này học thêm tiếng Nhật. Sự siêng năng, chăm chỉ học ngoại ngữ đã giúp bạn ấy có nhiều điều kiện để kiếm được học bổng.

Nhận thấy trình độ ngoại ngữ của mình còn yếu nên một số bạn đã đầu tư đi học cùng lúc 2, 3 chỗ với mong muốn cải thiện khả năng nói của mình. Những teen có điều kiện thì đăng kí học với giáo viên bản ngữ sẽ nhanh chóng nâng cao trình độ của mình. Những teen khác không có điều kiện thì có thể luyện nghe, nói trên đài, chat voice với bạn hoặc Skype… Đó cũng là những cách giúp teen tiến bộ hơn.

Học ngoại ngữ vì mục đích khác

Một số bạn thường hay khoe khang rằng đi học nhưng 2, 3 trung tâm cùng lúc, hay học 2, 3 ngoại ngữ. Thoạt đầu, ai nhìn vào cũng ngưỡng mộ sao những bạn ấy lại giỏi giang đến vậy. Tuy nhiên, thực chất những teen ấy liệu học nhiều như vậy có tiếp thu hết được tất cả không hay chỉ là a dua theo số đông, học để lấy uy với mọi người.

Minh Hoàng (18t, Đà Nẵng ) cho biết, hè này, bạn ấy đi học thêm tiếng Pháp, tiếng Nhật lại còn chăm chỉ học bổ sung tiếng Anh. Ai hỏi hè này có dự định gì không thì bạn ấy tỏ vẻ ta đây học cùng lúc nhiều ngôn ngữ. Ban đầu ai cũng ngưỡng mộ, nhưng học được hơn cả tháng rồi mà bạn ấy chỉ biết mỗi câu xin chào, tạm biệt, chúc ngủ ngon, tôi tên là… Hỏi câu nào bạn ấy cũng đều ú ớ không biết trả lời. Tuy đăng ký học nhiều nhưng bạn ấy thường xuyên trốn học, một tuần chỉ đi được 2, 3 buổi là cùng. Nhưng vì sĩ diện và lười mà cậu ta không thể nghỉ học được. Thế là, bạn ấy vẫn xin nộp học phí đều đặn nhưng đi học bữa được bữa mất.

Nhắc tới một vấn đề nhức nhối khác là hiện nay, xu hướng học tiếng Hàn theo thần tượng ngày càng được bộ phận teen hưởng ứng. Nếu lúc trước người ta thích học tiếng Hàn vì bản sắc văn hóa, nghệ thuật ẩm thực… thì nay, teen học tiếng Hàn vì thần tượng của mình.

Ngọc Loan (17t, Đà Nẵng) mặc dù thích nghe nhạc Hàn nhưng bạn ấy lại không hiểu nghĩa của bài hát. Thế nên, nhân dịp hè, bạn ấy nằng nặc đòi mẹ cho đi học lớp tiếng Hàn. Mặc dù, sang năm là bạn ấy bước vào kì thi chuyển cấp, nhưng suốt ngày Loan không hề đụng vào sách vở mà chăm chỉ cày tiếng Hàn. Bạn ấy xác định sẽ thi vào Ngoại ngữ khoa tiếng Hàn. Thi khối D có tiếng Anh nhưng bạn ấy lại chẳng học hành tử tế môn này.

Tạm kết

Học để biết thêm ngoại ngữ khác là một điều tốt nhưng ta phải xem lại mục đích học và phương pháp học của ta đã đúng chưa. Học ngoại ngữ cần có đam mê, kiên nhẫn thế nên ta không thể chấp nhận kiểu học qua loa, theo trào lưu được, điều này chỉ làm tốn thời gian và tiền bạc của bản thân mà thôi. Vậy nên, nếu teen đã xác định học để giao tiếp, để hiểu sâu về ngôn ngữ thì phải chăm chỉ học cho "ra ngô ra khoai".

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Khi teen học ngoại ngữ theo trào lưu, Xu hướng học tiếng Anh của Teen, Học tiếng anh teho phong trào, Khi teen học ngoại ngữ theo trào lưu, tiếng anh thiếu niên, tiếng anh, học tiếng anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tiếng anh thiếu nhi, Tiếng anh du học, Tiếng anh thiếu niên

Đăng ký nhận thông tin Tiếng anh, ngoại ngữ khác qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: Kenh14)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM