Khi phim Hàn chuộng phi công trẻ lái máy bay bà già

Các teen có bao giờ thắc mắc vì sao khi xem phim Hàn, các mỹ nam trẻ thường đóng với các mỹ nữ nhiều tuổi hơn?

 

Thông tin về dàn diễn viên chính của bộ phim Faith gần đây một lần nữa khiến người ta phải chú ý bởi khoảng cách tuổi tác khá lớn giữa nam diễn viên chính Lee Min Ho (25 tuổi) và Kim Hee Sun (35 tuổi). Có lẽ sẽ không ít người nghi ngờ khả năng thành công của cặp đôi này khi nữ diễn viên chính già hơn nam diễn viên chính tới 10 tuổi. Nhưng nếu chú ý một chút, không khó để nhận ra những cặp đôi được yêu thích trong thời gian gần đây như Kim Soo Hyun (24 tuổi) - Han Ga In (30 tuổi) (phim The Moon Embraces the Sun) và Lee Seung Gi (25 tuổi) – Ha Ji Won (34 tuổi) (phim The King 2 Heart) cũng là nữ lớn tuổi hơn nam nhưng họ đều khiến khán giả không nhận ra được khoảng cách tuổi tác của mình.

 

 

Kim Hee Sun và Lee Min Ho sẽ là một cặp trong Faith. Ảnh: Newsen.

 

Hiện tượng nữ diễn viên lớn tuổi hơn bạn diễn khác giới xuất hiện liên tục khiến không ít người hâm mộ phim Hàn cảm thấy hoang mang. Phải chăng đây là xu hướng mới trong việc tuyển chọn dàn diễn viên chính cho các bộ phim truyền hình Hàn Quốc? Hay đây là hệ quả của những thay đổi giá trị xã hội khi ngoài đời càng ngày càng có nhiều những câu chuyện tình chị - em?

 

Thực tế thì chi tiết nữ lớn tuổi hơn nam đã từng được đưa vào phim Hàn rất nhiều từ khá lâu.Những bộ phim này thường tập trung khai thác tình yêu chị - em nên việc Hyun Bin trẻ hơn Kim Sun Ah 7 tuổi (My Lovely Kim Sam Soon năm 2005), Chun Jung Mung trẻ hơn bạn diễn nữ Go Hyun Jung tới 9 tuổi (What’s Up, Fox?năm 2006) hay Si Won trẻ hơn Chae Rim 8 tuổi (Oh My Lady năm 2010) là điều phù hợp với kịch bản bộ phim. Những bộ phim này đều là những phim khá thành công với tỉ lệ người xem cao, hiệu ứng tốt. được đón nhận ở nhiều nước Châu Á và khiến công chúng có cái nhìn mới mẻ hơn về các cặp đôi tình nhân chị - em.

 

 

Cặp tình nhân chị - em nổi tiếng trên màn ảnh của My Lovely Kim Sam Soon.

 

Những bộ phim truyền hình Hàn Quốc có nội dung về các mối quan hệ tình cảm giữa “phi công trẻ” với “máy bay bà già” đã khá thành công và phổ biến trong những năm 2000, nhưng trong vài năm trở lại đây thì đó không còn là mô-típ yêu thích của các nhà làm phim truyền hình Hàn Quốc nữa. Khoảng cách tuổi tác khi nữ lớn tuổi hơn nam chỉ được phát hiện và chú ý khi các đoàn làm phim công bố dàn diễn viên, còn khi vào phim thì các vai diễn sẽ không thể hiện khoảng cách tuổi tác thực của các diễn viên.

 

Hiện nay Lee Seung Gi và Ha Ji Won có những vai diễn được coi là tuổi tác tương đương trong phim The King 2 Heart, cũng giống như Lee Dong Wook (31 tuổi) và Kim Sun Ah (37 tuổi) trong phim Women’s Scent. Vai diễn của Han Ga In trong The Moon Embraces The Sun cũng ít hơn vai của Kim Soo Hyun 6 tuổi dù thực tế là ngược lại. Và giờ thì khoảng cách 10 tuổi giữa Kim Hee Sun và Lee Min Ho cũng sẽ không ảnh hưởng gì tới độ tuổi của các nhân vật chính trong Faith.

 

 

Kim Soo Hyun và Han Ga In đảo ngược vị trí "lớn-bé" trong The Moon Embraces The Sun.

 

Đã có người lý giải cho hiện tượng “phi công trẻ lái máy bay bà già” trên các phim trường này là do các nữ diễn viên có khuôn mặt trẻ trung khó đoán tuổi nhưng có lẽ đây không phải là nguyên nhân duy nhất dẫn tới hiện tượng này.

 

Có một thực tế là thế hệ các nữ diễn viên trẻ hiện nay chưa đủ “trình” để đảm đương những vai diễn chính trong các bộ phim lớn được đầu tư và quan tâm trong khi các nam diễn viên gạo cội nếu không phải thực thi nghĩa vụ quân sự trong suốt 2 năm qua như Lee Dong Wook, Song Seung Hun, Kim Rae Won…thì cũng chuyển sang tập trung tấn công màn ảnh lớn thay vì xuất hiện trên các màn ảnh nhỏ như Lee Byung Hun, Jang Dong Gun, Won Bin…Chính điều này đã dẫn tới hiện tượng ê kíp diễn viên được các đạo diễn tin dùng thường là những cặp đôi nữ lớn tuổi hơn nam.

 

Với tình hình hiện nay, ta có thể nhận thấy xu hướng “phi công trẻ - máy bay bà già” này sẽ tiếp diễn trong thời gian tới khi truyền hình Hàn Quốc đón nhận hàng loạt các nam diễn viên trẻ tài năng như Lee Seung Gi, Lee Min Ho, Kim Soo Hyun, Yoo Ah In, Jang Geun Suk… Nhưng sự trở lại màn ảnh nhỏ của một số nam diễn viên gạo cội như Song Seung Hun (phim Time Slip Dr. Jin) hay Jang Dong Gun (phim A Gentlement’s Dignity) cũng đáng để mong đợi bởi Kim Soo Hyun hay Lee Min Ho cho dù có hấp dẫn tới đâu đi chăng nữa thì khi so với các bậc đàn anh, họ cũng chỉ như những cậu bé so với với những đàn ông thực thụ mà thôi.

 

GIẢI TRÍ TEENTHẾ GIỚI SAOSAO HÀNTRUYỆN CƯỜIPHIM CHIẾU RẠP

DIEM THIDIEM THI DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC

TUYEN SINHDU HOCHOC BONG DU HOC

 

 

Kenhtuyensinh (theo Ione)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Khi phim Hàn chuộng phi công trẻ lái máy bay bà già, Khi phim Hàn chuộng phi công trẻ lái máy bay bà già

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học từ vựng Tiếng Anh nói về mối quan hệ trong gia đình

Cụ cố, con riêng của mẹ kế, anh em họ hàng xa là những mối quan hệ phức tạp có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi tìm cách diễn đạt bằng tiếng Anh.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM