Khi nào hết hạn nộp chứng chỉ ngoại ngữ để miễn thi tốt nghiệp?

Nhiều thắc mắc của thí sinh xung quanh thời gian nộp chứng chỉ ngoại ngữ để xét miễn thi tốt nghiệp sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Khi nào hết hạn nộp chứng chỉ ngoại ngữ để miễn thi tốt nghiệp?Học sinh nghe chuyên gia tư vấn đến từ các trường ĐH giải đáp thắc mắc - Ảnh: Mỹ Quyên

Thí sinh [email protected] hỏi: “Em chỉ có giấy xác nhận đã đạt điểm chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế nhưng đến ngày 21.5 mới nhận được chứng chỉ, vậy có được miễn thi ngoại ngữ không?”.

Ông Hồ Quốc Dũng, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT Đồng Tháp): Theo quy định, thí sinh được miễn dự thi môn ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT phải có chứng chỉ đúng quy định của Bộ về loại chứng chỉ, nơi cấp và điểm số tối thiểu. Đến trước ngày 30.4, thí sinh phải nộp phiếu đăng ký dự thi số 1, còn phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp nộp chậm nhất vào ngày 30.5. Do vậy, chứng chỉ ngoại ngữ thí sinh nhận được ngày 21.5 thì vẫn kịp thời gian để xét miễn thi tốt nghiệp môn này.
Tuy nhiên, thí sinh lưu ý việc đăng ký môn thi THPT quốc gia sẽ kết thúc vào ngày 30.4, sau thời gian trên thay đổi về môn thi không được chấp nhận. Vì vậy, chỉ khi chắc chắn có giấy xác nhận kết quả thi chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định, thí sinh mới đăng ký miễn thi môn ngoại ngữ và chờ bổ sung đến ngày 30.5. Trường hợp chưa chắc chắn về kết quả thi này, thí sinh vẫn nên đăng ký dự thi môn ngoại ngữ để đủ điều kiện xét tốt nghiệp.

Điều kiện tuyển sinh liên thông 2016

Sinh viên Hoài Thương (Ninh Bình) vừa tốt nghiệp cao đẳng và có nguyện vọng thi liên thông lên đại học để bổ sung kiến thức chuyên môn. Sinh viên Thương hỏi, quy định về tuyển sinh liên thông năm 2016 như thế nào?

Sinh viên Thương cũng muốn biết, thí sinh chưa đủ 36 tháng kể từ ngày tốt nghiệp có được thi liên thông với đợt tuyển sinh liên thông của trường không, hay vẫn phải thi liên thông dựa trên các môn văn hoá theo khối?

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Theo Thông tư số 08/2015/TT-BGDĐT ngày 21/4/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học ban hành kèm theo Thông tư số55/2012/TT-BGDĐT ngày 25/12/2012, thí sinh được dự thi vào trường có nguyện vọng học và có tổ chức thi liên thông.

Các môn thi gồm: môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề.

Điểm các môn thi phải bảo đảm chất lượng đầu vào, mỗi môn thi phải đạt từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10.


Tổng hợp

nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/khi-nao-het-han-nop-chung-chi-ngoai-ngu-de-mien-thi-tot-nghiep-694933.html, http://baochinhphu.vn/tra-loi-cong-dan/dieu-kien-tuyen-sinh-lien-thong-2016/252552.vgp


Xem thêm tin tức tuyển sinh, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Khi nào hết hạn nộp chứng chỉ ngoại ngữ để miễn thi tốt nghiệp?, miễn thi ngoại ngữ, chứng chỉ ngoại ngữ, thi tốt nghiệp 2016, tuyển sinh liên thông 2016, thi liên thông, điều kiện miễn thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20