Khẩn trương xử lý sự cố trước ngày thi

Đáng chú ý, một số trường hợp đến xin cấp lại giấy báo thi ở các trường do bị cướp giật, trộm. Cán bộ phòng tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cho biết đã cấp lại giấy báo thi cho vài thí sinh bị cướp giật có đơn cớ mất của công an xác nhận.

Sự kiện: ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC - DIEM THI DAI HOC

Đăng ký nhận điểm thi + điểm chuẩn + vị trí của thí sinh năm 2012 sớm nhất bằng cách soạn:


KTS DV sobaodanh gửi 7730

 

Ví dụ: để tra cứu điểm thi, vị trí thí sinh, điểm chuẩn của thí sinh số báo danh BKAA1234 soạn tin: KTS DV BKAA1234 gửi đến 7730

Lưu ý: Số báo danh bao gồm cả phần chữ và phần số

Bạn cũng có thể theo dõi điểm thi các trường đại học trực tiếp trên website tại địa chỉ: điểm thi đại học 2012 - điểm chuẩn đại học 2012

 

Tin liên quan:

>> Các trường Kinh tế "tốp trên" chỉ có 50% thí sinh dự thi

>>  Làm gì khi bị mất giấy báo dự thi?

>> Tuyển sinh ĐH, CĐ: Được hạ điểm chuẩn xét tuyển

 

Ngày 2-7, thí sinh, phụ huynh dồn dập đổ về TP.HCM chuẩn bị những ngày thi sắp tới. Rất nhiều thí sinh bị mất giấy báo thi, hồ sơ thất lạc...

Tại một số trường, trong ngày 2-7 khá nhiều thí sinh đến xin cấp lại giấy báo thi vì đến thời điểm này vẫn chưa nhận được.

Thí sinh bị cướp giật

Từ Thị Kim Huyền (Ninh Phước, Ninh Thuận) cho biết nhờ người thân nộp hồ sơ đăng ký dự thi trực tiếp tại Trường ĐH Sài Gòn và chờ đến nay vẫn chưa nhận được giấy báo thi, gọi điện thì trường yêu cầu phải đến nhận trực tiếp. “Nhà trường bảo có thể đến trước ngày thi để nhận giấy báo thi nên em cũng yên tâm. Hôm nay vừa từ quê vô, em đến trường nhận luôn”- Huyền cho biết.

Tương tự, khá nhiều thí sinh của Trường ĐH Sài Gòn và Trường ĐH Sư phạm TP.HCM nộp hồ sơ đăng ký dự thi trực tiếp tại trường cũng “chờ mãi không thấy nên hôm nay phải đến trường xin cấp lại giấy báo thi”. Bên cạnh đó, cũng có hàng chục thí sinh tranh thủ đến điều chỉnh sai sót (sai họ tên, trường THPT...). Nhiều giấy báo thi của Trường ĐH Sài Gòn không dán ảnh nên thí sinh lo lắng, đến trường dán bổ sung. Tại Trường ĐH Sư phạm có một số trường hợp bị sai khối thi A và A1.

Đáng chú ý, một số trường hợp đến xin cấp lại giấy báo thi ở các trường do bị cướp giật, trộm. Cán bộ phòng tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cho biết đã cấp lại giấy báo thi cho vài thí sinh bị cướp giật có đơn cớ mất của công an xác nhận.

Chiều 2-7, tại Trường ĐH Sài Gòn có khá nhiều thí sinh đến xin cấp lại giấy báo thi. Nguyễn Ngọc Trâm (Q.3, TP.HCM) cho biết: “Ngày 30-6, sau khi nhận giấy báo thi, trên đường về nhà đến đường Lê Văn Sỹ (Q.3) em đã bị cướp giật túi xách.” Trong khi đó, Huỳnh Thanh Sang (Tân Châu, An Giang) trong lúc cùng mẹ đi tìm nhà trọ cũng bị mất giấy tờ, trong đó có giấy báo thi. Thí sinh Lê Thúy Nga (Nhà Bè, TP.HCM) cũng bị trộm và mất giấy báo thi.

Sáng cùng ngày, một phụ huynh ở Trảng Bom, Đồng Nai đến TP.HCM tìm nhà trọ cho con dự thi vào Trường ĐH Luật TP.HCM đã bị kẻ gian móc túi lấy sạch tiền, giấy tờ. Trung tâm Hỗ trợ HS-SV TP.HCM đã hỗ trợ, giúp đỡ tiền để phụ huynh này về quê...

Nhiều sai sót

Cũng trong sáng 2-7, khu vực quanh Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM có hàng trăm thí sinh, phụ huynh tay xách nách mang đi tìm phòng trọ, chỉnh sửa giấy báo dự thi, coi địa điểm thi. Điểm đáng chú ý là tại khu vực này, nhiều thí sinh bị nhầm địa điểm thi. Bạn Huỳnh Thanh Tùng - cụm trưởng tiếp sức mùa thi tại Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM - cho biết: “Trường có sáu địa điểm thi khác ngoài cơ sở chính nhưng hầu hết thí sinh, phụ huynh đi xe ôm, xe khách, xe trung chuyển đều chở thí sinh đến cơ sở chính của trường. Do nhầm địa điểm nên trong ngày 1-7, chúng tôi đã đón được 2.000 thí sinh, sáu xe ôm sinh viên phải chạy hết tốc lực để đưa các bạn đến những địa điểm thi”.

Tại phòng đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, rất đông thí sinh đến điều chỉnh sai sót trên giấy báo thi. Những sai sót phổ biến nhất là họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh. Bên cạnh đó, một số sai sót lớn như mã ngành, nơi học THPT cũng khá nhiều. Đặc biệt, rất nhiều thí sinh đăng ký thi khối A1 nhưng bị chuyển thành khối A. Một cán bộ phòng đào tạo cho biết rất nhiều thí sinh ở các tỉnh bị sai do sở GD-ĐT nhập liệu sai. Riêng tỉnh Lâm Đồng, hầu như tất cả thí sinh đăng ký thi khối A1 vào trường đều bị chuyển thành khối A.

ThS Tạ Quang Lâm - quyền trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM - cho biết do năm nay mã ngành có nhiều chữ số hơn năm trước nên sai sót về mã ngành khá lớn. Nhiều thí sinh ghi tên ngành này nhưng mã ngành là của ngành khác. Việc sai khối thi là khá nghiêm trọng. Trường phải điều chỉnh khối thi và bố trí bổ sung những thí sinh này vào các phòng thi khối A1.

Tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, một thí sinh trên đường đi xem trước địa điểm thi đã bị giật đồ, mất hết giấy tờ tùy thân và giấy báo thi. Sau khi đối chiếu hồ sơ, trường đã cấp mới giấy báo thi cho thí sinh này.

Ông Phạm Thái Sơn - phó phòng đào tạo - cho biết lượng thí sinh đến điều chỉnh sai sót khá đông, chủ yếu là sai mã ngành. Chiều 2-7, trường đã tiến hành tập huấn cho các điểm trưởng về hướng dẫn mới của Bộ GD-ĐT về các vật dụng được mang vào phòng thi. Trường tuân thủ hướng dẫn của bộ, đầu giờ giám thị sẽ kiểm tra các vật dụng thí sinh mang vào phòng thi (máy chụp hình không có màn hình, máy ghi âm không có chức năng nghe lại). Tuy nhiên, nếu thí sinh lợi dụng điều này mà gây rối trật tự, làm ảnh hưởng đến thí sinh khác sẽ ngay lập tức bị lập biên bản đình chỉ thi.

Trong khi đó, tại cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT ở TP.HCM, sáng 2-7 vẫn còn nhiều thí sinh đến nhận giấy báo thi. Nhiều thí sinh cho biết do ở trọ, sợ bị mất giấy báo thi nên chờ đến gần ngày thi mới nhận cho an toàn.

Hải Phòng: nhiều nhà trọ “làm giá”

Ngày 2-7, số lượng phụ huynh, thí sinh dự thi đại học đợt 1 đổ về cụm thi Hải Phòng tăng mạnh so với những năm trước. Tranh thủ cơ hội này, nhiều chủ nhà trọ đã tăng giá cho thuê phòng gấp vài lần giá bình quân.

Bạn Nguyễn Đình Bằng, trưởng nhóm sinh viên tình nguyện Trường ĐH Hàng hải, cho biết có khá nhiều phụ huynh, học sinh vì chủ quan và tâm lý muốn tìm chỗ ở nhanh nên đã thuê phòng giá đắt. “Ở hầu hết các điểm thi, bến xe đều có đội sinh viên tình nguyện trực sẵn để tư vấn, giúp đỡ thí sinh. Để tìm được địa chỉ nhà trọ thuận tiện, giá cả hợp lý, các bạn thí sinh nên đến các bàn tư vấn sẽ được giúp đỡ tận tình” - Bằng nói. (THÂN HOÀNG)

Hỗ trợ 1-2 triệu đồng/học sinh thi đỗ ĐH

Sáng 2-7, ông Trần Minh Hiệu - hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Nam - cho biết nhà trường sẽ tiếp tục hỗ trợ từ 1-2 triệu đồng cho mỗi học sinh của trường thi đỗ ĐH trong kỳ thi tuyển sinh năm nay. Toàn bộ số tiền do hội khuyến học nhà trường tổ chức vận động, đóng góp ủng hộ và được duy trì từ nhiều năm nay. Được biết, năm học 2010-2011, nhà trường có gần 40% học sinh thi đỗ vào các trường ĐH, CĐ trong cả nước. (ALĂNG NGƯỚC)

Tổ xe ôm chống ùn tắc giao thông

Khu vực đường Nguyễn Văn Bảo (Q.Gò Vấp, TP.HCM) luôn là “điểm nóng” kẹt xe, tắc đường trong mỗi kỳ thi tuyển sinh, đặc biệt là trước và sau giờ thi khi phụ huynh đậu xe dưới lòng đường đợi con em thi tại Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM. Năm nay, tám thành viên tổ xe ôm tự quản trước cổng trường đã tình nguyện chống ùn tắc giao thông bằng cách giải tán xe đậu trên lòng đường, trước cổng trường thi để tránh ùn tắc vào giờ cao điểm. “Năm nào cũng có cháu đến trễ do kẹt xe, ra về ùn tắc chờ đợi mệt mỏi nên chúng tôi tình nguyện làm để các cháu thi cho tốt” - ông Phạm Văn Dũng, tổ trưởng tổ xe ôm tự quản trước Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, nói. (H.B.)

Thêm 300 chỗ trọ cho sĩ tử

Trung tâm đào tạo Khu công nghệ cao TP.HCM cho biết dành 300 chỗ trọ, nước uống và trợ giá 20% suất ăn dành cho thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012. Ngoài ra, trung tâm còn tặng 20 suất học bổng kỹ năng mềm cho các thí sinh đạt điểm cao và có thời gian lưu trú tại trung tâm. Chị Huỳnh Nguyên Thảo, đại diện trung tâm, cho biết 300 chỗ trọ nói trên chỉ cách ĐH Quốc gia TP.HCM khoảng 10 phút đi xe máy. Liên hệ tại các điểm Tiếp sức mùa thi trên địa bàn TP.HCM. (THÁI BÌNH)

Hỗ trợ học sinh nghèo đi thi ĐH

Ngày 2-7, ông Nguyễn Thanh Mân - chánh văn phòng UBND TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) - cho biết chính quyền TP Kon Tum đã quyết định hỗ trợ mức 500.000 đồng/em cho 123 em thuộc gia đình hộ nghèo, gia đình người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn đi thi tại các trường ĐH trên cả nước. Cùng ngày, ông Huỳnh Tấn Phục - giám đốc Sở Giao thông vận tải Kon Tum - cho biết hai hãng xe khách Việt Tân và Minh Quốc miễn phí 100% tiền vé xe đi từ Kon Tum đến Quy Nhơn (Bình Định). (T.T.NHI)

 


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Khẩn trương xử lý sự cố trước ngày thi, Xử lý các vấn đề về thủ tục trước ngày thi đại học, Giấy báo dự thi bị thất lạc, tuoi tre, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, điểm thi, địa điểm thi, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tin đang được quan tâm:

ĐIỂM THI - ĐIỂM THI 2012 - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2012

ĐIỂM CHUẨN - ĐIỂM CHUẨN 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2012

TUYỂN SINH - THÔNG TIN TUYỂN SINH, TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: Tuoitre)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM