Khẩn trương chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia

Cùng với các địa phương khác trên cả nước, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại Kiên Giang đã hoàn tất, sẵn sàng cho kỳ thi.

Khẩn trương chuẩn bị Kỳ thi THPT quốc gia

Theo chia sẻ của lãnh đạo ngành GD&ĐT địa phương, ngay từ rất sớm tỉnh đã chuẩn bị các phương án và triển khai rốt ráo để hướng tới kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Hơn 11.000 thí sinh đã sẵn sàng

Tại cuộc làm việc mới đây với Trường Đại học Kiên Giang (đơn vị được giao nhiệm vụ chủ trì cụm thi THPT năm 2016 tại Kiên Giang để lấy điểm xét tuyển ĐH, CĐ), ông Mai Văn Huỳnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 cấp tỉnh – quan tâm nhất vẫn là công tác chuẩn bị của các cơ sở GD được giao nhiệm vụ phục vụ kỳ thi, dù là để xét tốt nghiệp THPT hay lấy điểm xét tuyển ĐH, CĐ.

Nói về công tác chuẩn bị, PGS.TS Thái Thành Lượm - Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang - cho biết: Trường ĐH Kiên Giang đang khẩn trương hoàn tất các điều kiện chuẩn bị sẵn sàng cho Kỳ thi THPT quốc gia 2016. Trong tháng 3 và tháng 4, nhà trường đã phối hợp cùng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường, Sở GD&ĐT Kiên Giang tổ chức khảo sát cơ sở vật chất ở các trường cao đẳng và các trường THPT trên địa bàn thành phố Rạch Giá để chuẩn bị cho kỳ thi…

Theo thống kê, Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 toàn tỉnh Kiên Giang có hơn 11.000 thí sinh dự thi. Trong đó có 6.630 thí sinh dự thi cụm thi do Trường ĐH Kiên Giang chủ trì. Cụm thi này được bố trí 250 phòng thi tại 6 điểm thi gồm: Trường ĐH Kiên Giang; Trường Cao đẳng Sư phạm; Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật; Trường THPT Nguyễn Trung Trực; Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn; Trường THPT Phú Quốc (riêng điểm thi Phú Quốc tổ chức cho thí sinh dự thi ĐH, CĐ và thi tốt nghiệp THPT). Số thí sinh ở từng môn thi cụ thể là: Môn Toán 6.154 thí sinh; Văn 6.381; Lý 3.193; Hóa 3.460; Sinh 1.689; Sử 1.620; Địa 2.519 và môn Tiếng Anh 4.323 thí sinh.

Chu đáo công tác chuẩn bị ở tất cả các khâu

Cũng tập trung vào công tác chuẩn bị, từ nhân lực đến vật lực ở tất cả các khâu, đặc biệt là hậu cần phục vụ kỳ thi, bà Nguyễn Thị Minh Giang - Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang, cho biết, tại cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì cơ bản đã hoàn tất các điều kiện chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi như: Triển khai các văn bản hướng dẫn và tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên; triển khai các văn bản chỉ đạo của Sở GD&ĐT, UBND tỉnh; tổng hợp số liệu đăng ký dự thi; thực hiện lịch công tác; nhân sự; cơ sở vật chất; kiểm tra hồ sơ đăng ký dự thi của các trường...

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT cũng đã lập kế hoạch cho các phương án tổ chức kỳ thi theo hướng an toàn nhất, tuân thủ chặt chẽ quy chế thi và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các thí sinh yên tâm bước vào phòng thi. Các phương án xử lý kịp thời khi xảy ra sự cố cũng đã được đặt ra, với sự vào cuộc của lực lượng an ninh cũng như sự hỗ trợ của các tổ chức, ban ngành khác trên địa bàn.

Cũng theo bà Minh Giang, đến thời điểm hiện tại, Sở GD&ĐT Kiên Giang đang tiếp nhận sự ủng hộ đóng góp của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm chung tay chăm lo, hỗ trợ phương tiện đi lại, chỗ ăn ở miễn phí cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đi thi. Bà Minh Giang cũng cho biết thêm Chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2016” đã chính thức khởi động từ ngày 9/6 và sẽ kéo dài cho đến hết thời gian thi.

Theo ông Mai Văn Huỳnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang: Để Kỳ thi THPT quốc gia được diễn ra an toàn, đúng quy định, quy chế, cả 2 cụm thi có phương án phối hợp cụ thể, chặt chẽ với nhau. Tiếp tục rà soát, kiểm tra lại cơ sở vật chất ở từng điểm thi, có văn bản ký kết với từng điểm thi trong việc sử dụng con người, cơ sở vật chất, bảo vệ, mặt bằng… để khi công tác thi được triển khai các thí sinh có đầy đủ các điều kiện thuận lợi nhất để yên tâm làm bài thi. Bên cạnh đó, rà soát lại các nội dung nghiệp vụ theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT thực hiện đúng quy định và quy chế đã ban hành.

Ông Mai Văn Huỳnh yêu cầu các đơn vị: Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải, Sở Công Thương, cùng các cấp, ngành có liên quan tích cực phối hợp tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia 2016. Đảm bảo an ninh trật tự, tránh tình trạng ùn tắc giao thông, quản lý, bình ổn giá cả thị trường tránh tình trạng đầu cơ tăng giá trong thời gian diễn ra kỳ thi. Trường Đại học Kiên Giang, Sở GD&ĐT cùng các cấp, ngành, địa phương cần hoàn thành các nhiệm vụ đã giao trước ngày 20/6...

 

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/khan-truong-chuan-bi-ky-thi-thpt-quoc-gia-1923281-b.html


Cập nhật thêm nhiều thông tin tuyển sinh 2016 mới nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Khẩn trương chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học, phương án tổ chức kỳ thi, tuyển sinh 2016, dự thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM