Khám phá thư viện của các trường đại học Mỹ

Du học Mỹ: Khám phá thư viện của các trường đại học Mỹ: Không chỉ nổi tiếng về hàng loạt tên tuổi các trường đại học danh tiếng thế giới, đến Mỹ bạn cũng sẽ thực sự bị “choáng ngợp” bởi sự đồ sộ của hệ thống thư viện các trường đại học nơi đây.

Thư viện là không gian dành cho học tập và đặc biệt truyền cảm hứng cho sinh viên tìm hiểu kiến thức mới.

1. Thư viện Geisel, Đại học California, San Diego

Du học Mỹ: Khám phá thư viện của các trường đại học Mỹ

Du học Mỹ: Khám phá thư viện của các trường đại học Mỹ

Thư viện chính của đại học California được đặt theo tên của Aundrey và Theodor Seuu Geisel, thường được biết đến là tiến sĩ Seuss, những người đã cống hiến cho thư viện trong suốt cuộc đời của mình.

2. Thư viện Bapst, Đại học Boston


Du học Mỹ: Khám phá thư viện của các trường đại học Mỹ

Mỗi không gian trong thư viện Bapst có một thiết kế bằng kính màu rất riêng biệt.

3. Thư viện Joe and Rika Mansueto, Đại học Chicago


Du học Mỹ: Khám phá thư viện của các trường đại học Mỹ

Có lẽ nổi bật nhất của thư viện là phần mái vòm bằng kính khổng lồ bao quanh không gian dành cho nghiên cứu chính của công trình.

Ở dưới lòng đất, thư viện là một hệ thống lưu trữ được trang bị công nghệ kỹ thuật cao, sử dụng cần cẩu robot để nhanh chóng lấy bất kỳ tài liệu được yêu cầu.

Chicago cũng là một trong những trường đại học danh tiếng nhất thế giới. Trường đã có 85 người nhận giải Nobel và nổi tiếng với các phong trào học thuật gây ảnh hưởng như Trường phái kinh tế học Chicago, Trường phái xã hội học Chicago, Trường phái phê bình văn học Chicago, và Phong trào luật và kinh tế học trong phân tích pháp lý.

Hệ thống thư viện của đại học Chicago bao gồm 6 thư viện thành phần, có chứa tổng cộng 8,5 triệu cuốn sách về khoa học sinh học, y tế, vật lý, triết học, lịch sử y học, và công nghệ... Thư viện này đứng thứ 12 trong số toàn thể các thư viện ở Mỹ. Thư viện lớn nhất của trường là thư viện Regenstein.

4. Thư viện Bản thảo và Sách hiếm Beinecke, Đại học Yale

Du học Mỹ: Khám phá thư viện của các trường đại học Mỹ

Thư viện Beinecke là một trong những công trình lớn nhất trên thế giới chuyên lưu trữ bản thảo và sách hiếm, bao gồm gần 500.000 đầu sách và vài triệu bản thảo quý giá.

Một trong số những cuốn sách nổi bật của Beinecke là cuốn kinh thánh Guntenberg hoàn chỉnh, được trưng bày ngay tại sảnh thư viện.

Yale là một viện đại học tư thục tọa lạc ở New Haven, bang Connecticut. Trường được thành lập vào năm 1701 và là viện đại học lâu đời thứ ba của Mỹ. Ngôi trường này nổi tiếng về chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, đã từng đào tạo nên 4 vị tổng thống Mỹ gồm Gerald Ford, George H. W. Bush, Bill Clinton và George W. Bush.

Đại học Yale không chỉ nổi tiếng vì nhiều nhân tài, chất lượng giáo dục đỉnh cao, mà còn là một trong những trường đại học to nhất nhì Hoa Kỳ với hệ thống thư viện khoảng 13 triệu cuốn sách, lớn thứ 2 trong hệ thống thư viện của các trường đại học tại Mỹ.

5. Thư viện Armb Browning, Đại học Baylor


Du học Mỹ: Khám phá thư viện của các trường đại học Mỹ

Là một thư viện nghiên cứu chủ yếu văn học của thế kỷ 19, Armb Browning chứa bộ sưu tập của nhà thơ Robert Browning và Elizabeth Barrett Browning.

Thư viện trở thành địa điểm đám cưới nổi tiếng và các bức tường được trang trí bằng những bức thư tình của Browning.

6. Thư viện George Peabody, Đại học Johns Hopkins


Du học Mỹ: Khám phá thư viện của các trường đại học Mỹ

Lưu trữ như một phần của Nhạc viện Peabody ở Baltimore, thư viện Peabody là cơ sở nghiên cứu những tài liệu từ thế kỷ 18 và 19.

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Edmund Lind, Peabody vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay và trở thành một trong những điểm tổ chức lễ cưới nổi tiếng.

7. Thư viện James B. Hunt Jr., Đại học North Carolina

Du học Mỹ: Khám phá thư viện của các trường đại học Mỹ

Là thư viện mới nhất trong danh sách, Hunt mở cửa vào tháng 1.2013.

Thư viện khoa học mới nhất này có hệ thống phục hồi đầu sách tự động, lên đến 2 triệu cuốn, được trang bị 2 máy in 3D.

8. Thư viện Suzzallo, Đại học Washington

Du học Mỹ: Khám phá thư viện của các trường đại học Mỹ

Suzzallo là thư viện trung tâm của Đại học Washington.

Mặt tiền thư viện được trang trí bằng tượng đất nung, bao gồm hình ảnh của thánh Moses, nhà văn William Shakespeare và Adam Smith.

9. Thư viện nghệ thuật Fisher Fine, Đại học Pennsylvania

Du học Mỹ: Khám phá thư viện của các trường đại học Mỹ

Được xây dựng vào thế kỷ 19 và là thư viện chính, Fisher nay được biết đến là thư viện nghệ thuật của trường, với bộ sưu tập kiến trúc, bảo tồn lịch sử và lịch sử nghệ thuật.

Fisher được thiết kế bởi kiến trúc sư Frank Furness.

Trường đại học công lập Pennsylvania tọa lạc tại thành phố Philadelphia, là 1 trong 8 trường đại học thuộc nhóm “Ivy League” và cũng nằm trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới cùng với những cái tên Harvard, Yale, Princeton, Chicago, Stanford,…

Thư viện của đại học Pennsylvania đã được xếp vị trí thứ 14 trong số các thư viện nghiên cứu ở Bắc Mĩ trong cuộc nghiên cứu năm 2003-2004 được đưa ra bởi tờ báo The Chronicle of Higher Education. Hệ thống thư viện bắt đầu với 1500 đầu sách tại Old Main. Sau đó từ năm 2009, con số đã tăng lên đến 5,2 triệu quyển, với 500.000 bản đồ, 5 triệu đầu thu và 180.000 film và video.

10. Thư viện Linderman, Đại học Lehigh


Du học Mỹ: Khám phá thư viện của các trường đại học Mỹ

Được thiết kể bởi kiến trúc sư Addison Hutton vào những năm 1870, thư viện Linderman trải qua nhiều đổi mới quan trọng và là không gian lưu trữ rộng lớn.

Bộ sưu tập sách hiếm của Linderman gồm: bản copy bộ sách “Nguồn gốc các loài” nổi tiếng của Charles Darwin và “Những loài chim nước Mỹ” của John Audubon.

11. Thư viện Lewis, Đại học Princeton

Du học Mỹ: Khám phá thư viện của các trường đại học Mỹ

Thư viện được thiết kế như một phòng đọc sách, được biết đến với tên gọi “Ngôi nhà cây”.

Tọa lạc giữa những tòa nhà nghiên cứu khoa học, Lewis được thiết kế để phản ánh những lĩnh vực khoa học liên ngành.

Đại học Princeton, tọa lạc ở New Jersey là một trong những ngôi trường cổ xưa nhất nước Mỹ, được thành lập từ năm 1746. Đây không chỉ là ngôi trường có nền giáo dục với chất lượng hàng đầu mà còn nổi tiếng là một trong top 14 trường có khuôn viên đẹp nhất thế giới theo tạp chí Forbes bình chọn.

Thư viện của trường có khoảng hơn 11 triệu quyển sách, trong đó thư viện chính là thư viện Firestone chứa khoảng 4 triệu cuốn sách. Đây là một trong những thư viện lớn nhất trên thế giới.

12. Thư viện Powell, Đại học California, Los Angeles

Du học Mỹ: Khám phá thư viện của các trường đại học Mỹ

Được xây dựng vào năm 1920, thư viện Powell là 1 trong 4 công trình ban đầu tạo nên Đại học California, Los Angeles.

Đáng chú ý là mái vòm của phòng đọc sách chính được thiết kế theo lối kiến trúc đa dạng của thế kỷ 15 và 16.

13. Phòng thông tin Klarchek, Đại học Loyola, Chicago

Du học Mỹ: Khám phá thư viện của các trường đại học Mỹ

Nằm trên bờ hồ Michigan, phòng thông tin Klarchek có cảnh quan rất thoáng đãng.

Được thiết kế với ý tưởng hòa hợp với môi trường xung quanh, bố trí công trình có thể nhận được ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành.

14. Thư viện Uris, Đại học Cornell

Du học Mỹ: Khám phá thư viện của các trường đại học Mỹ

Uris nằm trên đỉnh của khuôn viên “Slope” và chứa nhiều tài liệu về khoa học xã hội và nhân văn hữu ích.

Uris có một phòng đọc sách đặt tên theo hiệu trưởng đầu tiên của trường, ông Andrew Dickson White. Căn phòng còn được ví với thư viện của Harry Potter và là nơi học tập lý tưởng của sinh viên.

15. Thư viện Wilson, Đại học North Carolina


Du học Mỹ: Khám phá thư viện của các trường đại học Mỹ

Thư viện Wilson là nơi tổ chức nhiều cuộc triển lãm đặc biệt của trường Đại học North Carolina.

Thư viện này chứa hơn 170.000 đầu sách và 110.000 tập thông tin liên quan đến North Carolina.

16. Thư viện pháp luật, Đại học Michigan

Du học Mỹ: Khám phá thư viện của các trường đại học Mỹ

Mở cửa chào đón mọi sinh viên, thư viện pháp luật của trường Michigan nằm ở trung tâm của trường, thiết kế theo phong cách kiến trúc Gothic.

Thư viện có nhiều bộ sưu tập về người Mỹ bản địa và các báo cáo tòa án thời đầu của Mỹ, ngoài ra còn có nhiều tài liệu quý giá của thế kỷ 14 và 15.

17. Thư viện đại học Harvard

Harvard là một trong những trường đại học danh tiếng vào bậc nhất thế giới. Thư viện của đại học Harvard với hơn 15 triệu đầu sách là thư viện trường đại học lớn nhất thế giới, và đứng thứ tư trong số năm "đại thư viện" (mega-library) của thế giới (sau Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ, Thư viện Anh Quốc và Thư viện quốc gia Pháp).

Thư viện của đại học Harvard là một trong những công trình xây dựng đáng tự hào nhất ở ngôi trường này. Thư viện không chỉ thu hút bạn về kiến trúc cầu kỳ, lãng mạn và đồ sộ mà còn bởi sự hữu ích vì đã có công cung cấp thông tin, kiến thức cho các chuyên gia đã từng thành công trong rất nhiều lĩnh vực. Đã có nhiều nhà phát minh, khoa học nổi tiếng nhờ tham khảo, nghiên cứu kho tàng sách giá trị nơi đây.

Hệ thống Thư viện Đại học Harvard có trung tâm là Thư viện Widener tại Harvard Yard với hơn 80 thư viện riêng lẻ chứa hơn 15 triệu đầu sách. Trong hệ thống thư viện của Harvard có những sách hiếm, bản thảo viết tay, và các bộ sưu tập đặc biệt. Bộ sưu tập tài liệu ngôn ngữ Đông Á lớn nhất bên ngoài Đông Á được lưu trữ tại Thư viện Harvard-Yenching.

Bạn đọc quan tâm tới các trường ĐH tại Mỹ và các thông tin cần thiết về du học Mỹ , học bổng du học Mỹ, có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Khám phá thư viện của các trường đại học Mỹ, chi phí du học mỹ 2016, du học mỹ, du học mỹ 2016, thông tin du học mỹ, học bổng du học mỹ, tư vấn du học mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM