Khám phá nước Anh với Living Book

Tìm hiểu những chia sẻ đầy thú vị của các Living Book - Những cuốn sách sống (các cựu du học sinh Anh) trong Triển lãm Giáo dục Vương Quốc Anh bậc sau Phổ thông và Dự bị Đại học sắp tới.

Sự kiện: DU HỌC ANH - DU HOC ANH

Tin liên quan:

Khám phá nước Anh muôn màu đó là một trong những chia sẻ đầy thú vị của các Living Book - Những cuốn sách sống (các cựu du học sinh Anh) trong Triển lãm Giáo dục Vương Quốc Anh bậc sau Phổ thông và Dự bị Đại học sắp tới.

Đời sống ở xứ sở sương mù là một sự pha trộn thú vị của các nền văn hóa quốc tế và tư duy đương đại, được gắn kết với nhau trên tinh thần bản sắc và truyền thống mạnh mẽ. Đó là một trong những chia sẻ đầy thú vị của các Living Book - Những cuốn sách sống (các cựu du học sinh Anh) trong Triển lãm Giáo dục Vương Quốc Anh bậc sau Phổ thông và Dự bị Đại học sắp tới. Đặc biệt, các cựu du học sinh Anh chia sẻ tại triển lãm lần này đều sang Anh từ bậc học A-Level hoặc Foundation, và họ chia sẻ văn hóa Anh từ lăng kính của tuổi 16, một lứa tuổi tràn đầy sự khao khát khám phá và tìm hiểu một nền văn hóa mới.

 

Living Book

Hình minh hoạ, chủ đề Living Book

 

Chuẩn bị cho hành trang du học, ngoài vốn ngoại ngữ, bạn sẽ rất quan tâm đến nếp sống văn hóa của đất nước mình sắp đến. Và đó cũng là băn khoăn của nhiều bạn học sinh còn ở lứa tuổi phổ thông khi tìm đến với những cơ hội mở mang tri thức tại chân trời mới này.

Qua các "cuốn sách sống" tại Triển lãm Giáo dục vương quốc Anh bậc sau Phổ thông và Dự bị Đại học sắp tới, các bạn học sinh sẽ có cơ hội chia sẻ theo một phương thức rất hiệu quả và mới mẻ là đọc những Living Books. Việc trực tiếp trò chuyện, chia sẻ với những ‘cuốn sách sống’ cũng chính là những du học sinh đã từng trải nghiệm cuộc sống học tập và hòa mình vào từng khoảnh khắc văn hóa của đất nước lâu đời này phải chăng có thể thắp lên “ngọn lửa” ước mơ trong các bạn?

Nếu bạn muốn biết về ẩm thực của Anh, hãy cùng gặp Living Book Bùi Hoàng Nam, thạc sĩ ngành Điện nguyên tử tại đại học Southampton để được hé lộ những bí mật thú vị về lĩnh vực sở trường này của anh tại Triển lãm. Sở dĩ gọi là sở trường là bởi mặc dù bắt đầu sang Anh học Foundation rồi nghiên cứu trong ngành kỹ thuật, không học qua trường lớp nào về nấu ăn nhưng cùng với sở thích nấu nướng và năng khiếu của mình, anh đã trở thành đầu bếp của một nhà hàng danh tiếng ở Anh. Sự thật này liệu có làm bạn bất ngờ vì những con đường đến với nước Anh của mỗi Living Book đều khác nhau hay không? Nhưng quả thực, con đường đi đã khác nhau, cách thức họ hòa nhập với cuộc sống nơi đây cũng muôn phần phong phú.

 

Living Book

Hình minh hoạ, chủ đề Triển lãm giáo dục Vương quốc Anh


Khám phá những nét văn hóa Anh rất riêng

Đó có thể là việc táo bạo thăm thú mọi ngõ ngách ở London, tìm cho mình những shop đồ, những quán café “ruột”, cũng có thể mạnh dạn ứng tuyển vào một nhà hàng để tìm hiểu ẩm thực hay kiên quyết sống cùng với một gia đình người Anh từ rất nhỏ để rèn luyện vốn ngoại ngữ và cả vốn văn hóa quốc tế của mình. Homestay theo Living Book Đặng Thị Vân Hà (ngành Khoa học môi trường - Đại học Dundee) vốn không phải là điểm ưa thích của nhiều bạn khi sang đến đây vì cảm giác gò bó và không tự tin về ngôn ngữ. Song chỉ có sống với người bản địa, du học sinh mới có thể cảm nhận được sự thân thiện, tình cảm quan tâm bất kể màu da của những con người phớt Ăng Lê chính hiệu. Và đó hẳn cũng là một trải nghiệm đáng nhớ trong quá trình hòa nhập của các Living Book tương lai.

Giúp các bạn trẻ đang ấp ủ ước mơ du học Anh tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa cũng như nền giáo dục hàng đầu thế giới này, Hội đồng Anh tổ chức chương trình Triển lãm Giáo dục Vương quốc Anh bậc sau Phổ thông và Dự bị Đại học lần lượt vào các ngày 29/2, 01 & 03/3 tới tại Hà Nội, Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh. Đến và cùng thăm thú một vòng nước Anh với các Living Book, và biết đâu chính bạn cũng trở thành một cô nàng “hoa tiêu” ở London hay một anh đầu bếp điển trai ở một nhà hàng nổi tiếng nào đó trên xứ sở sương mù.

Đăng ký online tại www.educationuk.org/vietnam để có cơ hội nhận những phần quà hấp dẫn khi đến với Triển lãm. Mọi thông tin chi tiết xem tại http://www.facebook.com/BritishCouncil.EducationUKVietnam.

 

Du hoc, du hoc anh, visa, visa anh, hoc bong

Kênh Tuyển Sinh

Theo ( BritishCouncil)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Khám phá nước Anh với Living Book, Khám phá nước Anh với Living Book, Living Book, chuong trình Living Book, du hoc, du hoc anh, hoi thao du hoc, thong tin du hoc, hoc bong du hoc,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng