Khám phá lợi ích khi học tiến sĩ tại đại học Victoria

Bạn đã hoàn tất chương trình thạc sĩ và đang muốn tiếp tục việc nghiên cứu của mình ở trình độ tiến sĩ?

Bạn muốn tìm một trường đại học vừa có khả năng cung cấp cho bạn một môi trường nghiên cứu, vừa có thể cung cấp một phần học bổng du học? Du học tiến sĩ tại Úc là sự lựa chọn của hàng ngàn nghiên cứu sinh đến từ khắp mọi nơi trên thế giới.

1. Victoria là đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới

Đại học Victoria nằm trong top 2% đại học thế giới (xếp hạng của Times Higher Education World University Rankings 2016/2017). Hiện nay trường có 15 chuyên ngành nghiên cứu được xếp hạng trên tiêu chuẩn thế giới trong đó có 3 chuyên ngành được xếp hạng cao nhất. Chương trình MBA tại đại học Victoria được tạp chí CEO tại Úc xếp hạng 2 và nằm trong top 10 chương trình MBA của nước Úc (do tạp chí Australian Financial ReviewBOSS Magazine năm 2015 bình chọn). Năm 2015, đại học Victoria đã có 830 nghiên cứu được công bố và 62% các nghiên cứu được công bố trên các tạp chí chuyên ngành hàng đầu thế giới.


2. Chương trình đào tạo tiến sĩ đa dạng tại đại học Victoria

Đại học Victoria sẽ có chương trình tiến sĩ phù hợp cho cho sinh viên có hoặc chưa có kinh nghiệm nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực: thể thao, khoa học thực phẩm và dinh dưỡng, giáo dục, nghệ thuật, chiến lược kinh tế và tài chính, sức khỏe và y sinh học, chuỗi cung ứng và hậu cần... Hiện nay đại học Victoria có 3 chương trình du học tiến sĩ sau:

  • Doctor of Philosophy (PhD): Chương trình Tiến sĩ tiêu chuẩn, dành cho sinh viên đã có kinh nghiệm nghiên cứu và định hướng trở thành nhà nghiên cứu hoặc học giả trong tương lại. Thời gian học và nghiên cứu là 4 năm
  • Doctor of Business Administration: Chương trình Tiến sĩ Quản trị kinh doanh. Thời gian học và nghiên cứu là 3 năm bao gồm 1 năm học tín chỉ và 2 năm nghiên cứu.
  • Doctor of Philosophy (Intergrated): đây là chương trình đặc biệt dành cho các nghiên cứu sinh đã hoàn thành chương trình Thạc Sĩ (tín chỉ hoặc nghiên cứu), chưa có nhiều kinh nghiệm nghiên cứu nhưng có định hướng làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu. Thời gian học là 4 năm, trong đó có 1 năm học tín chỉ và 3 năm nghiên cứu.

3. Quy trình xin học bậc học tiến sĩ tại Đại học Victoria dễ dàng, thuận lợi cho nghiên cứu sinh

Bộ phận tuyển sinh của trường sẽ giúp đỡ ứng viên nghiên cứu sinh liên hệ với giáo sư hướng dẫn thay vì nghiên cứu sinh phải tự mình tìm kiếm giáo sư hướng dẫn. Ngay khi ứng viên gửi Đề cương nghiên cứu và thư xin học, bộ phận tuyển sinh của trường sẽ hỗ trợ tìm kiếm giáo sư hướng dẫn.

4. Đại học Victoria có cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng tốt nhất học và nghiên cứu

Là một trong những trường công lập lớn hàng đầu của Úc, hàng năm Đại học Victoria luôn đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất hiện đại của trường để sinh viên có điều kiện học và nghiên cứu tốt nhất. Hiên nay, Đại học Victoria có 8 viện và 7 trung tâm nghiên cứu dành cho 10 lĩnh vực nghiên cứu tập trung. Số lượng nghiên cứu sinh tại đại học Victoria lên đến 700 sinh viên tới từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 

5. Điều kiện đầu vào bậc học tiến sĩ tại đại học Victoria linh hoạt

Yêu cầu đầu vào của bậc tiến sĩ thường là nghiên cứu sinh phải có bằng thạc sĩ và có ít nhất 2 bài báo đăng trên tạp chí chuyên nghành hoặc phải có kinh nghiệm nghiên cứu. Tuy nhiên, chương trình tiến sĩ PhD (Intergrated) chấp nhận những nghiên cứu sinh chưa có kinh nghiệm nghiên cứu. Ưu điểm của chương trình tiến sĩ PhD (Intergrated) là cung cấp lộ trình nghiên cứu phù hợp cho các nghiên cứu sinh có kiến thức học thuật vững vàng nhưng chưa có kinh nghiệm nghiên cứu.

6. Đại học Victoria có chương trình học bổng tiến sĩ hấp dẫn

Năm 2017, đại học Victoria có 2 chương trình học bổng sau đại học là: Học bổng nghiên cứu sau đại học của đại học Victoria dành cho sinh viên quốc tế (Victoria University International Postgraduate Research Scholarships – VUIPRS) và học bổng nghiên cứu sau đại học dành cho sinh viên quốc tế (International Postgraduate Research Scholarships – IPRS).

7. Du học tiến sĩ tại Úc tăng cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Thời gian du học tiến sĩ tại Úc thường kéo dài từ 2 năm đến 4 năm, nên các nghiên cứu sinh sẽ có cơ hội xin được Post-study Work Visa sau khi tốt nghiệp. Nghiên cứu sinh tốt nghiệp có thể trở thành Giảng Viên tại các trường đại học hoặc tiếp tục nghiên cứu tại viện hoặc trung tâm nghiên cứu. Với chất lượng của các công trình nghiên cứu tại đại học Victoria, các nghiên cứu sinh sẽ có nhiều thêm nhiều cơ hội để ứng dụng các nghiên cứu của mình vào thực tế.

Theo Dân Trí

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Khám phá lợi ích khi học tiến sĩ tại đại học Victoria, đại học Victoria , tin tức, du học Úc,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM