Khai phiếu đăng ký xét tuyển đại học sao cho đúng?

Nhiều thí sinh có thư hỏi về cách khai chính xác vào phiếu đăng ký xét tuyển năm 2016 này vì năm nay có 2 hình thức xét tuyển là đăng ký vào nhóm trường và đăng ký xét tuyển vào trường lẻ. Cụ thể, cách khai phiếu đăng ký xét tuyển vào trường lẻ (theo mẫu của Bộ GD&ĐT) như thế nào?

Khai phiếu đăng ký xét tuyển đại học sao cho đúng?

Khai phiếu đăng ký xét tuyển đại học sao cho đúng?


Hộp thư tuyển sinh xin trả lời:

Mùa tuyển sinh năm 2016 này thí sinh được quyền đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào trường lẻ hoặc theo nhóm trường. Với các trường tuyển sinh theo nhóm (có mẫu quy định riêng), còn phiếu ĐKXT đơn lẻ (mẫu của Bộ GD&ĐT), cụ thể như sau:

- Mỗi Phiếu ĐKXT đơn lẻ thí sinh chỉ đăng ký 1 trường với tối đa là 2 ngành xếp thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2. Nếu thí sinh muốn đăng ký trường thứ 2, thí sinh phải đăng ký thêm vào một phiếu khác. Khi gửi qua đường bưu điện thí sinh phải gửi hai bưu kiện khác nhau để tránh thất lạc. Trong Phiếu ĐKXT đơn lẻ có Mã trường thứ hai nhưng không có các nguyện vọng - chỉ là thông tin để trường thí sinh đã đăng ký tham khảo để tính ảo.

- Cách khai Phiếu ĐKXT ĐH, CĐ 2016 theo mẫu của Bộ GD&ĐT như sau: Số báo danh, số CMND (cần ghi chính xác và thống nhất với thông tin trong Hồ sơ đăng ký dự thi); Mã ĐKXT (ghi chính xác mã ĐKXT được quy định trong Giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh).

- Mục “Đề nghị trường điều chỉnh chế độ ưu tiên”, nếu thí sinh cần điều chỉnh chế độ ưu tiên (so với thông tin trong Phiếu ĐKDT), cần đánh dầu “X” vào ô tương ứng và trong mục “khu vực ưu tiên” điền một trong các mã KV1, KV2-NT, KV2 hoặc KV3 tương ứng với khu vực ưu tiên của mình; trong mục “đối tượng ưu tiên” điền một trong các ký hiệu từ 01 đến 07 tương ứng với đối tượng ưu tiên của mình (nếu không thuộc đối tượng ưu tiên thì không điền).

- Mục “Diện ưu tiên xét tuyển”: Thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng, đáp ứng các yêu cầu quy định tại khoản 3 Điều 7 Quy chế tuyển sinh, khi ĐKXT vào trường cần đánh dấu “X” vào ô bên cạnh đồng thời điền sau mục “Đối tượng” một trong các ký hiệu từ 01 đến 04 theo quy định môn đoạt giải của các kỳ thi. Thí sinh khẳng định lại chế độ ưu tiên theo khu vực và ưu tiên theo đối tượng tuyển sinh. Nếu chế độ ưu tiên khác so với hồ sơ đăng ký dự thi thì phải đánh dấu vào ô “Chế độ ưu tiên có thay đổi so với hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia”.

Thí sinh cần lưu ý là không nhất thiết phải đăng ký đủ tất cả các nguyện vọng và phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của những thông tin mình khai báo. Những nguyện vọng không đăng ký phải gạch chéo để khẳng định. Ở mục “Có ĐKXT vào trường khác”, thí sinh chỉ ĐKXT vào 1 trường hoặc 1 nhóm trường, không điền thông tin vào mục này; Thí sinh ĐKXT vào 2 trường hoặc 1 trường và 1 nhóm trường, đánh dấu “X” vào ô bên cạnh và điền đầy đủ các thông tin về trường thứ 2 mà thí sinh ĐKXT.


Điểm chuẩn đại học 2016

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/khai-phieu-dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-sao-cho-dung-2072819-b.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Khai phiếu đăng ký xét tuyển đại học sao cho đúng?, phiếu đăng ký xét tuyển đại học, tuyển sinh 2016, tuyển sinh đại học, ưu tiên xét tuyển, điểm chuẩn đại học 2016, hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20