Khai mạc Olympic tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 21

Khai mạc Olympic tin học sinh viên Việt Nam và lập trình viên Quốc tế: Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 21 kết nối cùng kỳ thi lập trình viên quốc tế ACM/ICPC lần thứ 37 khu vực Châu Á điểm thi Hà Nội do Hội tin học Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - BÁO GIÁO DỤC

Khai mạc Olympic Tin học sinh viên VN và thi lập trình viên quốc tế

Hàng ngàn sinh viên đến từ các trường ĐH trên cả nước và khu vực Châu Á đã có mặt tại Trường đại học Công nghiệp Hà Nội khai mạc Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 21 (OLP’12) và kỳ thì lập trình viên quốc tế ACM/ICPC lần thứ 37 khu vực Châu Á.

 

Khai mạc Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam

Khai mạc Olympic tin học sinh viên Việt Nam và lập trình viên Quốc tế

Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 21 kết nối cùng kỳ thi lập trình viên quốc tế ACM/ICPC lần thứ 37 khu vực Châu Á điểm thi Hà Nội do Hội tin học Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam, Bộ GD&ĐT tổ chức từ ngày 27-30/11. Sự kiện này quy tụ trên 800 sinh viên CNTT ưu tú đến từ gần 100 trường ĐH, CĐ trên khắp mọi miền đất nước và 18 đội tuyển sinh viên quốc tế các trường ĐH danh tiếng của Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Thái Lan, Philipin và Indonesia. Đây là sự kiện biểu dương tài năng CNTT-TT dành cho sinh viên quy mô quốc tế lớn nhất Việt Nam.

Theo công bố của Ban tổ chức, đến ngày 27/11 đã có tổng cộng 265 đội tuyển đăng ký dự thi các khối OLP’12 và ACM/ICPC .

Để đến với hội thi, ngày 27/10, gần 700 sinh viên của 231 đội tuyển đã tham dự vòng thi ACM/ICPC quốc gia, lập kỷ lục thi online về lập trình tại Việt Nam. Vô địch vòng quốc gia online thuộc về đội của trường ĐH FPT và chỉ riêng ĐH FPT đã có 3 đội tuyển góp mặt trong danh sách 12 đội đoạt giải. Ngày 16/11 vừa qua, 7 đội tuyển có kết quả tốt nhất đã lên đường thi đấu vòng loại ACM/ICPC Châu Á tại Thái Lan và xếp thứ 3,4 khu vực Đông Nam Á.

Từ vòng thi quốc gia đã chọn ra 110 đội tuyển Việt Nam tham dự ACM/ICPC Hà Nội 2012 với quyết tâm cao thi đấu với các đội tuyển quốc tế nhằm giành suất tham dự chung kết toàn cầu. Việc lọt vào chung kết toàn cầu cuộc thi này sẽ là cơ hội khẳng định trong top 100 trường hàng đầu về đào tạo CNTT. Chung kết ACM/ICPC toàn cầu sẽ tổ chức tại St.Peterburg (Nga) vào tháng 6/2013 tới.

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức chính thức công nhận kết quả và trao chứng nhận giải kỳ thi quốc gia ACM/ICPC năm 2012.

Để động viên, khuyến khích phong trào, Bộ GD&ĐT sẽ trao bằng khen cho tất cả các giải nhất kỳ OLP; Bộ Thông tin – truyền thông sẽ trao bằng khen cho đội tuyển chuyên và không chuyên của Việt Nam xuất sắc nhất kỳ thi ACM/ICPC; Bộ Khoa học và Công nghệ trao bằng khen cho giải đồng đội khối chuyên, khối không chuyên và giải nhất phần mềm nguồn mở; Liên hiệp Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam cũng trao 7 bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong hội thi...

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Khai mạc Olympic tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 21, Khai mạc Olympic tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 21, Khai mạc Olympic tin học sinh viên Việt Nam và lập trình viên Quốc tế, Olympic, sinh viên Olympic, Olympic tin học, khai mại Olympic tin học, tuần lễ khai mạc Olympic tin học, thi Olympic tin học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20