Khai cộng điểm khuyến khích như thế nào?

Trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 THPT cấp thành phố do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức ngày 4.3.2015, con tôi đã đạt giải ba môn tiếng Pháp. Theo quy định tại điều 36.2.a của Quy chế thi THPT quốc gia thì con tôi được cộng 1 điểm khuyến khích khi xét công nhận tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, trong hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia không có mục để học sinh ghi thông tin được hưởng điểm khuyến khích. Như vậy phải điền thông tin như thế nào? ([email protected])
Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT: Năm nay, ngoài việc khai hồ sơ dự thi các môn văn hóa của kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh sẽ được cấp thêm một phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp. Trên giấy này mới thể hiện điểm ưu tiên và khuyến khích của thí sinh. Thí sinh sẽ khai giấy này và nộp sau hồ sơ đăng ký thi.
* Em muốn vừa đăng ký dự thi liên thông từ CĐ lên ĐH lại vừa muốn thi thêm một trường khác nữa thì hồ sơ đăng ký như thế nào? ([email protected])
- Ông Nguyễn Quốc Cường: Năm nay, thí sinh chỉ đăng ký thi các môn văn hóa ở kỳ thi THPT quốc gia. Sau đó, thí sinh lấy kết quả này để xét liên thông hoặc xét các trường khác đều được. Vì vậy, em cứ dự thi trước, sau đó làm cả hai hồ sơ này.
* Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của em được cấp ngày 18.6.2014, vậy bây giờ em dùng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời này để nộp được không? ([email protected])
- Ông Nguyễn Quốc Cường: Em hoàn toàn có quyền nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời vì nhiều trường đến tháng 6.2015 mới cấp bằng tốt nghiệp.
* Em là thí sinh tự do đang học tại TP.HCM nhưng nhà em ở Đồng Nai. Em phải về nhà ở Đồng Nai tại xã nơi em sống xin đóng dấu xác nhận hay tại phường nơi em đang tạm trú ở TP.HCM? ([email protected])
- Ông Nguyễn Quốc Cường: Phiếu đăng ký dự thi em có thể xác nhận tại cơ quan công an phường, xã nơi em có hộ khẩu thường trú hoặc tại nơi em đăng ký tạm trú tạm vắng (nếu ở đó đồng ý xác nhận).
Theo Thanh Niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/khai-cong-diem-khuyen-khich-nhu-the-nao-553977.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Khai cộng điểm khuyến khích như thế nào?, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20