Khắc phục những vấn đề thường gặp khi không gửi được email

Khi gặp tình trạng lỗi email khi gửi đi, bạn nên đọc kĩ chi tiết các thông báo lỗi kèm theo trong email để tìm hướng giải quyết. Bài viết sau sẽ giúp các bạn khắc phục một số lỗi thường gặp nhất.
1.Sai địa chỉ email


Có thể nói đây là lỗi phổ biến nhất hiện nay. Một địa chỉ email thường gồm hai phần: username (tên người dùng) nằm trước kí tự @ và phần domain (tên miền) sau kí tự @. Do đó nếu bạn gửi email đến một địa chỉ không có thật ngay lập tức sẽ gặp email trả về với thông báo đại loại như the username doesnot exist on this system (tên người dùng sai) hay DNS Error:domain name for found (tên miền sai).Bên cạnh đó đa phần người dùng thường nhầm lẫn hai địa chỉ @yahoo.com và @yahoo.com.vn, @hotmail.com và @hotmail.com.vn; hoặc kí tự l, 1 và I.

2. Hộp thư người nhận đã đầyMột nguyên nhân khác có thể do hộp thư của người nhận đã đầy với thông báo lỗi thường là mailbox is full hoặc quota has been exceeded. Nếu gửi email đính kèm tập tin mà gặp trường hợp trên bạn nên thử gửi lại email không đính kèm tập tin báo cho người nhận biết tình trạng. Nếu không được bạn không thể làm gì khác ngoài việc gọi điện hoặc sử dụng một biện pháp khác để cho người nhận biết về tình trạng hộp thư của họ.

3. Địa chỉ IP của bạn đã bị khóa


Chẳng hạn gặp thông báo dưới đây khi gửi thư trong Gmail:

554 554 5.7.1 Service unavailable; Client host [74.125.82.47] blocked using dnsbl.sorbs.net; Currently Sending Spam See: http://www.sorbs.net/lookup.shtml?74.125.82.47 (state 14).

Việc chặn IP là một trong những cách tốt nhất để ngăn chặn thư rác, tuy nhiên nếu chẳng may IP của bạn cũng nằm trong danh sách này vì nhiều lý do khác nhau thì thật là oan uổng. Trong trường hợp này, hãy gửi lại email và dùng một địa chỉ IP khác.Bạn có thể kiểm tra xem địa chỉ IP của mình có trong danh sách đen bằng việc ghé thăm website http://www.aboutmyip.com/AboutMyXApp/BlackListCheck.jsp hay http://multirbl.valli.org. Nếu thấy xuất hiện từ FAILED kế bên máy chủ nào đó đồng nghĩa tất cả IP sử dụng máy chủ này đều bị chặn.

Việc đổi một địa điểm truy cập khác có thể khắc phục tình trạng này.Bên cạnh đó bạn nên cài đặt một trình diệt virus vì đơn giản nếu máy bạn đã nhiễm virus rất có thể nó sẽ trở thành một công cụ phát tán thư rác hay mã độc cho kẻ xấu và sẽ bị các máy chủ chặn.

4. Khi không gặp bất cứ thông báo lỗi nào

Đây là nguyên nhân khó xử lý nhất. Bạn đã xác nhận địa chỉ email mình đã gửi là chính xác, rất có thể một số quy định chống thư rác được thực hiện bởi người quản trị máy chủ đã lọc email của bạn vào danh sách này. Điều này có thể dựa trên IP (như trên) hoặc dựa trên một số nội dung trong email của bạn như một số hình ảnh, số điện thoại, hoặc văn bản khác. Thật không may điều này không để lại thông báo lỗi khi bạn gửi email. Do đó bạn có thể tạm thời dùng một địa chỉ email khác để gửi.

Nếu hộp thư đang sử dụng cực kì quan trọng đối với bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ mail như Google, Yahoo để khắc phục

- Nếu sử dụng các email được cung cấp sẵn từ các nhà cung cấp dịch vụ internet, hãy liên hệ dịch vụ hỗ trợ khách hàng của họ. Họ có thể sẽ yêu cầu một mẫu các email bạn đang cố gắng gửi cùng với những thông báo lỗi hoặc mã số mà bạn đã nhận được. Hãy chắc chắn cung cấp cho họ bất cứ điều gì họ cần để giúp giải quyết triệt để tình trạng của bạn.

Theo XHTT
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Khắc phục những vấn đề thường gặp khi không gửi được email,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Phát triển trí thông minh ở trẻ

Cách cha mẹ nuôi dạy con có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển và trí thông minh của một đứa trẻ. Theo bác sĩ tâm thần học nổi tiếng người Mỹ, Joe Brewster thì chìa khóa cho các bậc cha mẹ là tập trung vào quá trình chứ không phải là tài năng mà đứa trẻ đã có.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: