Kết thúc thi ĐH 2013: Đề hóa một số câu cực dễ

Hầu hết các ý kiến cho rằng thí sinh học lực trung bình khá trở lên cũng có thể đạt được 5-6 điểm. Một số thí sinh bất ngờ vì đề thi ra về tốc độ phản ứng của chương trình lớp 10, ít thí sinh chú trọng ôn phần này.

Giáo dục, thông tin tuyển sinh, đáp án đề thi đại học, điểm thi đại học 2013

Tại TP.HCM, hầu hết thí sinh nhận xét đề thi môn hóa năm nay rải đều chương trình, có vài câu cực dễ, dễ như "cho không điểm”.

Đề thi hóa khối B: Nhiều câu như cho không điểm

Hầu hết các ý kiến cho rằng thí sinh học lực trung bình khá trở lên cũng có thể đạt được 5-6 điểm. Một số thí sinh bất ngờ vì đề thi ra về tốc độ phản ứng của chương trình lớp 10, ít thí sinh chú trọng ôn phần này.

Bạn Hồ Thế Bảo, dự thi Trường ĐH Y dược TP.HCM cho biết: "Mình thấy môn Hóa khối B năm nay nói chung là dễ hơn năm ngoái, một số câu khá vừa sức, tương đương đề hóa khối A. Tuy vậy, trong đề cũng có những câu rất khó, khó hơn đề hóa khối B năm ngoái".

đáp án đề thi môn hóa khối B

 

Một số thí sinh bước ra khỏi phòng thi với khuôn mặt nhẹ nhõm, thoải mái nhưng một số bạn lại khá căng thẳng: Môt số ý kiến cho rằng đề thi có nhiều câu hỏi rơi vào phần hóa hữu cơ của lớp 11 nên làm thí sinh bối rối. Nhiều bạn cho rằng các câu hỏi đều nằm trong những dạng đề quen thuộc đã ôn từ trước nhưng do một số câu có quá nhiều dữ kiện, qua nhiều bước nên khi giải sẽ rất tốn thời gian.

Theo nhận định của nhiều thí sinh, những bạn nào quen giải đề thật nhanh thì mới kịp thời gian. Tuy nhiên với đề này các bạn khá giỏi đạt 8-9 điểm là không khó, thậm chí có thể là điểm tối đa.

Trong khi đó, tại Đà Nẵng, khi được hỏi về đề thi môn Hóa, phần lớn thí sinh đều than khó. Tại điểm thi Trường THCS Trưng Vương, thí sinh Ngô Văn Đức (quê Hà Tĩnh), thi vào Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng cho biết: “Em nghĩ mình chỉ đạt mức trung bình, có khoảng 25 câu chắc chắn đúng, số còn lại phải xem đáp án mới khẳng định được. Đề thi khó vì sử dụng nhiều phép tính”.

Cùng chung nhận định này, nhiều thí sinh từng dự thi khối A trước đó cũng cho rằng đề thi môn Hóa lần này khó hơn: “Đợt thi trước em làm được khoảng 80% nhưng đợt này dù cố gắng lắm cũng chỉ được khoảng 60%”, thí sinh Lê Thị Ngọc (quê Quảng Bình), dự thi vào Trường ĐH sư phạm Đà Nẵng chia sẻ.

Theo đánh giá chung của các thí sinh, những câu hỏi tính phần trăm phải sử dụng nhiều phép toán nên mất nhiều thời gian. “Em cố gắng hết sức cũng chỉ làm được 50 câu, 10 câu còn lại em chọn đáp án theo cảm tính chứ không còn thời gian để phân tích và làm phép tính nữa”, thí sinh Lê Văn Khải (quê Quảng Nam), dự thi vào Trường ĐH Bách khoa cho biết thêm.

Theo Thu Lý, Phan Chung - Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kết thúc thi ĐH 2013: Đề hóa một số câu cực dễ, đề thi đại học, môn hóa khối B

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên Đán 16 ngày

Theo kế hoạch năm học 2016-2017 của UBND TP.HCM, học sinh sẽ nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 23/1/2017 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 5/2/2017 (mùng 9 Tết).

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016