Kết thúc 2010, Windows 7 chiếm 20% thị trường

heo các số liệu thống kê mới nhất của Net Applications cho thấy rằng hệ điều hành mới nhất của hãng Microsoft – Windows 7 – đã đạt mốc mới trong tháng 12 vừa qua, chiếm hơn 20% thị trường hệ điều hành trên toàn cầu.
Về tổng thể, các hệ điều hành Windows của Microsoft vẫn áp đảo thị trường hệ điều hành, chiếm đến 90.29% thị phần trên toàn thế giới.

Trong khi hệ điều hành Windows 7 với phong cách mới hào nhoáng, đẹp đẽ nhưng không hề nặng nề chỉ chiếm được 20.87%, hệ điều hành tuy cũ nhưng vẫn rất phổ biến hiện nay là Windows XP chiếm trên 50% thị phần (chính xác là 56.72%). Microsoft Windows Vista tuy nặng nề và nhiều khuyết điểm vẫn có chỗ đứng với 12.11%; trong khi đó hệ điều hành của Apple – Mac OS X – phiên bản 10.6 chiếm 3.05% và 10.5 chiếm 1.46%.


Thêm 1 thông tin đáng chú ý nữa về hệ điều hành đến từ Quả táo, Apple iOS đã vượt qua con số 1% khiêm tốn, chiếm 1.69% thị phần vào tháng 12 vừa qua; và càng ngày càng có khả năng sẽ tăng nhanh do các máy iPad đang dần được tiêu thụ nhanh hơn.


Theo Tcmagazine
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kết thúc 2010, Windows 7 chiếm 20% thị trường,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM