Kết quả tốt nghiệp THPT được dùng để xét tuyển vào ĐH, CĐ như thế nào?

Đây là thắc mắc của rất nhiều giáo viên, học sinh cũng như các cơ sở giáo dục trước thay đổi được nêu trong dự thảo xét thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017.

Kết quả tốt nghiệp THPT được dùng xét tuyển vào ĐH, CĐ như thế nào?

Kết quả tốt nghiệp THPT được dùng để xét tuyển vào ĐH, CĐ như thế nào?

Những ngày qua, dự thảo phương án xét thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2017 mà Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đã nhận được nhiều sự quan tâm và những ý kiến trái chiều.

Trong đó, các trường sẽ không chỉ xét tuyển theo các khối truyền thống đơn thuần là A,B,C,D mà còn có thể xét tuyển bằng các tổ hợp môn mới là khoa học tự nhiên và khoa xã hội. Điều này khiến nhiều trường học, các cơ quan giáo dục cũng như các giáo viên và học sinh vô cùng băn khoăn: Kết quả tốt nghiệp THPT được dùng xét tuyển vào Đại học như thế nào?

Bà Nguyễn Thị Kim Phúc – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo – cho biết: "Đối với khối thi truyền thống và với những tổ hợp môn thi mới, chúng ta có những quy định xét tuyển theo tỷ lệ nhất định và đi theo lộ trình. Năm 2015, quy định đưa ra là phải sử dụng 75% chỉ tiêu xét tuyển cho tổ hợp thi truyền thống, còn 25% cho tổ hợp thi mới. Nhưng đến năm 2016, chỉ tiêu với tổ hợp mới giảm dần còn 50%. Đến năm 2017, dự kiến các tổ hợp truyền thống được quy định sẽ chỉ còn 25% chỉ tiêu, trong khi các tổ hợp mới có thể lên 75% chỉ tiêu".

Bà Kim Phúc cũng khẳng định, đó là lộ trình để các trường chủ động xác định tổ hợp phù hợp với các ngành đào tạo, từ đó có được chỉ tiêu tuyển sinh phù hợp.


Tuyen sinh 2017

 

Theo VTV, nguồn: http://vtv.vn/van-de-hom-nay/ket-qua-tot-nghiep-thpt-duoc-dung-xet-tuyen-vao-dh-cd-nhu-the-nao-20160914000751006.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kết quả tốt nghiệp THPT được dùng để xét tuyển vào ĐH, CĐ như thế nào?, tuyển sinh 2017, thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển ĐH 2017, tổ hợp khối thi, chỉ tiêu xét tuyển, tổ hợp thi truyền thống

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM