Kết quả thi liên thông có được xét tuyển vào Đại học?

Giải đáp thắc mắc bạn đọc về quy định xét tuyển nguyện vọng bổ sung đối với thí sinh thi liên thông, chuyển ngành hay quy định về đối tượng ưu tiên và những thủ tục cần thiết..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm sàn đại học 2013, điểm chuẩn đại học

Kết quả thi liên thông có được xét tuyển vào ĐH, chỉ đạt 12 điểm có vào được ngành giáo dục tiểu học Trường CĐ Sư phạm Nha Trang hay không... là những thắc mắc thí sinh gửi về tòa soạn TTO ngày 1-8.

* Kết quả thi liên thông có được xét tuyển vào các trường ĐH khác không? (Duong Anh Tuan, nhoxpro0194@...)

- Theo quy định, thí sinh thi liên thông có quyền lợi như tất cả thí sinh khác. Thí sinh được sử dụng kết quả thi liên thông để xét tuyển học hệ chính quy hoặc liên thông cùng ngành tại các cơ sở đào tạo.

* Em dự thi Trường ĐH Sài Gòn, nếu như rớt thì xét xuống hệ CĐ của trường, nhưng do năm nay ngành của em không xét hệ CĐ, em có thể xét ngành khác được không? (Nguyễn Trâm, nguyenvbtram1910@...)

- Bạn hoàn toàn có thể tham gia xét tuyển vào những ngành mà nhà trường có xét tuyển nếu đủ điều kiện về mức điểm, khối thi phù hợp.

xét tuyển nguyện vọng 2013

* Em thi ngành Hàn Quốc học Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG TP.HCM) nhưng chỉ có 14 điểm. Nếu không đậu vào trường này, có thể học ngành này ở trường nào khác? (vophung, vophung95@...)

- Hiện nay ở phía Nam chỉ có Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG TP.HCM) đào tạo ngành Hàn Quốc học. Tuy nhiên, một số trường có đào tạo chuyên ngành này với tên gọi ngành Đông phương học như: Trường ĐH Ngoại ngữ - tin học TP.HCM, Trường ĐH Văn Hiến TP.HCM, Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai)… Tuy nhiên, bạn cần theo dõi thông tin về xét tuyển nguyện vọng bổ sung của các trường trên, nếu các trường có xét tuyển và bạn đủ điều kiện về điểm mới được tham gia xét tuyển.

* Em thuộc dân tộc Hoa, vậy có được hưởng điểm ưu tiên không? Nộp hồ sơ bổ sung điểm ưu tiên thì cần những giấy tờ gì? (Lâm Toàn Phi, khunglong_chaylonton@...)

- Theo quy định, thí sinh người dân tộc Hoa thuộc đối tượng 1, được hưởng ưu tiên cộng 2 điểm. Việc xác nhận đối tượng ưu tiên phải được thực hiện khi làm hồ sơ đăng ký dự thi, trước khi thi mới được tính ưu tiên.

* Điểm chuẩn của Trường ĐH Tôn Đức Thắng chừng nào được công bố? (Quách Thành Đạt, leokun_loveyou7@)

- Hiện Trường ĐH Tôn Đức Thắng mới công bố điểm thi. Nhà trường sẽ công bố điểm chuẩn chính thức ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn ĐH, CĐ năm 2013.

* Nếu em chỉ đạt 12 điểm liệu có vào được ngành giáo dục tiểu học của Trường CĐ Sư phạm Nha Trang hay không? Nếu không đậu, em có thể xin chuyển sang ngành khác bằng điểm được không? (Thanh Tran, thanhtran.tran.5245@...)

- Các ngành sư phạm của Trường CĐ Sư phạm Nha Trang chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú ở Khánh Hòa 3 năm trở lên. Ngành giáo dục tiểu học tuyển khối A, A1, C, D1 với 150 chỉ tiêu. Hiện trường chưa công bố điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1, cũng như việc xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Trường hợp bạn không trúng tuyển, nếu  có mức điểm, khối thi phù hợp với những ngành có xét tuyển bổ sung thì hoàn toàn có thể tham gia xét tuyển.

* Tại sao chưa có điểm sàn mà những ngày vừa qua ở nhiều trường đại học có hàng nghìn bạn rút hồ sơ nộp qua trường khác xét nguyện vọng 2? Có phải dựa trên điểm chuẩn dự kiến thấy không đậu nên được rút hồ sơ nộp qua trường khác? (Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, giotsuong95@...)

- Hiện nay chưa có trường ĐH, CĐ nào gửi giấy báo trúng tuyển hay giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh cả. Theo lịch của Bộ GD-ĐT, trước ngày 20-8, các trường sẽ công bố kết quả thi và điểm trúng tuyển trên mạng Internet và trên các báo, đài. Thí sinh cần đến nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi để nhận giấy báo trúng tuyển hoặc nhận giấy chứng nhận kết quả thi (nếu không trúng tuyển đợt 1 nhưng có kết quả bằng hoặc cao hơn điểm sàn CĐ) để tham gia xét tuyển nguyện vọng bổ sung hoặc nhận phiếu báo điểm (nếu kết quả thi thấp hơn điểm sàn CĐ).

* Bố em bị tai nạn lao động, chỉ có giấy chứng nhận thương tật thì có được hưởng đối tượng ưu tiên dự thi ĐH năm 2013 không? Mấy năm trước đây anh em vẫn được hưởng chế độ này, nhưng gần đây mọi người nói không được hưởng chế độ này nữa? (katerin_cobedautay@...)

- Theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013, chính sách ưu tiên theo đối tượng: nhóm ưu tiên 1 (UT1) gồm các đối tượng: trong đó có đối tượng 04: con liệt sĩ, con thương binh mất sức lao động 81% trở lên; con bệnh binh mất sức lao động 81% trở lên; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên”.

Nhóm ưu tiên 2 (UT2) gồm các đối tượng: có đối tượng 06: con thương binh mất sức lao động dưới 81%; con bệnh binh mất sức lao động dưới 81%; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%”. Như vậy, nếu bạn thuộc một trong các đối tượng trên, có giấy chứng nhận sẽ được hưởng ưu tiên trong tuyển sinh ĐH, CĐ.

* Tôi là sinh viên hộ nghèo, mồ côi cha mẹ. Lúc học CĐ thì tôi được miễn giảm học phí, nay tôi muốn liên thông lên ĐH thì có được hưởng chính sách miễn giảm học phí nữa không? Tôi tốt nghiệp CĐ năm 2009, đến 2013 mới thi liên thông. (Tranthong, tranthong99@...)

- Theo Thông tư liên tịch số 29 hướng dẫn thực hiện Nghị định 49 của liên bộ GD-ĐT, Tài chính và Lao động - thương binh và xã hội, trong chín nhóm đối tượng được miễn học phí có đối tượng “Trẻ em học mẫu giáo và học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa hoặc bị tàn tật, khuyết tật có khó khăn về kinh tế” hoặc “Học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ có thu nhập tối đa bằng 150% thu nhập của hộ nghèo”. Nếu bạn thuộc một trong các đối tượng trên sẽ được miễn học phí khi theo học hệ chính quy ở trường công lập.

Theo Trần Huỳnh, Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kết quả thi liên thông có được xét tuyển vào Đại học?, xét tuyển nguyện vọng, điểm thi liên thông, thi liên thông

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 6 bình luận)

thắc mắc nguyện vọng 2 thi liên thông
em thi liên thông ngành kế toán, trường DH Nông Lâm tp HCM được 14.5 điểm nhưng năm 2014 trường lấy điểm chuẩn hệ liên thông ngành kế toán 17 điểm.cho em hỏi giờ em có thể làm nguyện vọng 2 học liên thông trường nào trong tp hcm ngành kế toán được ạ. em đang rất bối rối.
em xin cảm ơn.
()()
hỏi
e thì liên thông đại học kinh tế quốc dân dc 15,5 điểm. nếu mà trượt thì điểm thi liên thông của e có được nguyện vọng sang các trường đại học khác không???
()()
Thắc mắc về giấy tờ
Cho e hỏi chút ạ. Em là con thương binh nằm trong đối tượng ưu tiên 06, lúc làm hồ sơ dự thi đại học e đã có kèm theo giấy tờ đầy đủ rồi. Lúc e đến hội đồng thi nhận giấy dự thi thì không thấy ghi đối tượng 06, e đã bào và hội đồng thi đã cho e bổ sung rồi. Nhưng lúc bào điểm thì e chỉ dc tính cộng điểm vùng thôi, vẫn không được cộng điểm ưu tiên của đối tượng 06. Vậy h e phải làm gì để có dc điểm này hay phải chịu mất ạ. Em xin cảm ơn!
()()
Thắc mắc về thi liên thông Đại học 2014
Cho em hỏi:
Em tốt nghiệp trường Cao đẳng Truyền hình nghành Báo chí vào năm 2013 nhưng không thi liên thông luôn. Năm nay, 2014 em có nguyện vọng thi liên thông lên Đại học thì em phải làm những thủ tục gì và đăng kí liên thông lên trường nào tuyển liên thông ngành Báo chí hay sao ạ?
Nhờ anh chị giải đáp giúp em. Em cảm ơn ạ.
()()
lien thong dai hoc
em tốt nghiệp tháng 2 năm 2012 thì ó được thi liên thông đợt tháng 10 năm 2014 ở các trường đại học k
()()
hoi?
em thi dai hoc khoi a dc 15 diem. ma nanh em thich la truyen thong va mang may tinh. hoi gio em co the tim truong cong lap nao chat luong tot cho nghanh em hoc.
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM