Kết luận về liên kết đào tạo sai phạm tại trường cao đẳng Asean

Sau khi có nhiều hoạt động đào tạo trái phép và cố tình kéo thêm các bên liên quan để che giấu những sai phạm về liên thông liên kết, ngày hôm qua 17-05 trường cao đẳng Asean đã chính thức nhận kết luận về sai phạm từ bộ GDĐT.

Kết luận thanh tra về đào tạo liên kết sai phạm của trường

Ngày 17/5, Bộ GD&ĐT đã có văn bản số 626/TB-BGDĐT, thông báo Kết luận của Bộ GD&ĐT liên quan đến các sai phạm của Trường CĐ ASEAN trong  hoạt động liên kết đào tạo liên thông. Dưới đây là toàn văn Kết luận:

Ngày 16/5/2013, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng ASEAN về việc xử lý các sai phạm của Nhà trường trong hoạt động liên kết đào tạo liên thông.

Sau khi nghe báo cáo của Trường về hoạt động liên thông, liên kết đào tạo tại Tp.HCM và Nghệ An; ý kiến phát biểu của đại diện Cơ quan Bộ GD&ĐT tại Tp.HCM về quá trình phát hiện sai phạm của Trường; các ý kiến trao đổi của đại diện các đơn vị liên quan; ý kiến của đại diện Nhà trường đề nghị Bộ GD&ĐT giảm nhẹ hình thức xử lý vì Nhà trường mới thành lập và đã có nhiều cố gắng trong đầu tư cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ, giảng viên; Ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT kết luận như sau:

1. Trường Cao đẳng ASEAN thông báo, tuyển sinh, tổ chức liên kết đào tạo liên thông từ trung cấp lên cao đẳng, cấp bằng chính quy ngành Dược với Trường Trung cấp Vạn Tường (Tp.HCM) và Trường Trung cấp Việt Anh (Nghệ An) với số lượng sinh viên là 703 người. Việc liên kết đào tạo khi không được các cơ quan có thẩm quyền cho phép là vi phạm quy định tại Quyết định số 42/2008/QĐ-BGDĐT ngày 28/7/2012 quy định về liên kết đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học.

Việc Thông báo tuyển sinh và tổ chức đào tạo chính quy ngoài trường là vi phạm quy định tại Quyết định số 06/2008/QĐ-BGDĐT ban hành quy định đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học.

2. Những vi phạm trên đây thể hiện nhận thức pháp luật của Nhà trường trong việc tuyển sinh, đào tạo không đầy đủ, thái độ chấp hành pháp luật không nghiêm túc, cố ý thực hiện hành vi trái pháp luật nhiều lần, số lượng sinh viên đã tuyển và đào tạo lớn. Khi các vi phạm bị phát hiện, Nhà trường đã báo cáo không trung thực; bất chấp các cảnh báo và xử phạt của Bộ GD&ĐT, thể hiện thái độ coi thường pháp luật và các cơ quan quản lý nhà nước, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

3. Tính đến thời điểm này, Nhà trường chưa thực hiện yêu cầu của Bộ GD&ĐT tại Công văn số 2733/BGDĐT-TTr ngày 25/4/2013 và Quyết định số 54/QĐ-XPHC ngày 09/5/2013 của Chánh Thanh tra về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với Trường CĐ ASEAN.

4. Căn cứ quy định tại Quyết định số 06/2008/QĐ-BGDĐT ban hành quy định đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học; Quyết định số 42/2008/QĐ-BGDĐT ngày 28/7/2008 quy định về liên kết đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học; Thông tư số 08/2011/TT-BGDĐT ngày 17/02/2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định điều kiện, hồ sơ, quy trình mở ngành đào tạo, đình chỉ tuyển sinh, thu hồi quyết định mở ngành đào tạo trình độ đại học, trình độ cao đẳng; Nghị định số 49/2005/NĐ-CP ngày 11/4/2005 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục và Nghị định số 40/2011/NĐ-CP ngày 08/6/2011 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 49 và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan, kết luận về xử lý sai phạm như sau:

a) Yêu cầu Nhà trường chấm dứt mọi hoạt động tuyển sinh, đào tạo ngành Dược tại Tp.HCM, Nghệ An và các địa điểm khác ngoài trường (nếu có).

b) Thanh tra Bộ tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm mới được phát hiện của Trường Cao đẳng ASEAN (sau khi đã ban hành Quyết định số 54/QĐ-XPHC ngày 09/5/2013 của Chánh Thanh tra về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với Trường CĐ ASEAN) với tình tiết tăng nặng; xử phạt vi phạm hành chính đối với Trường Trung cấp Việt Anh (Nghệ An).

c) Vụ Giáo dục Đại học tham mưu với Bộ trưởng để thu hồi Công văn số 1087/BGDĐT-GDĐH ngày 20/2/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

d) Thanh tra Bộ tham mưu với Bộ trưởng GD&ĐT có văn bản gửi Ủy ban nhân dân (UBND) TpHCM, UBND tỉnh Nghệ An, UBND tỉnh Hưng Yên về việc phối hợp xử lý sai phạm của các trường và tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của những cá nhân thuộc trường liên quan đến sai phạm theo phân cấp tại Nghị định số 115/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ quy định trách nhiệm quản lý Nhà nước về giáo dục.

e) Trường Cao đẳng ASEAN có trách nhiệm kiểm tra, rà soát cho thôi học, hoàn trả kinh phí cho những người không đủ điều kiện theo quy định về đối tượng đào tạo liên thông và đề xuất phương án khắc phục sai phạm cụ thể đối với người đủ điều kiện theo quy định về đối tượng đào tạo liên thông đang liên kết đào tạo trái phép và có văn bản báo cáo Bộ GD&ĐT trước ngày 30/5/2013; có văn bản báo cáo Bộ GD&ĐT kết quả giải quyết quyền lợi cho người học đang đào tạo sai quy định trước ngày 30/6/2013.

 

Tin cần biết:

Chi tiết sai phạm đào tạo của trường Cao đẳng Asean

Thông tin về Tỉ lệ chọi 2013 các trường ĐH - CĐ

 

Tin bài gốc: GD&TĐ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kết luận về liên kết đào tạo sai phạm tại trường cao đẳng Asean, cao đẳng Asean, liên kết sai phạm, đào tạo sai phép

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: GD&TĐ

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM