Kế hoạch du học tại Anh

(Du học) Việc đi du học thường là kế hoạch dài hạn, do vậy học sinh hay cha mẹ học sinh thường đã phải lên kế hoạch rất sớm về việc chuẩn bị tài chính, trình độ Tiếng Anh và trình độ học vấn.

Sự kiện: Du học Anh

Chuẩn bị cho kế hoạch du học

Cách lên kế hoạch, các bước chuẩn bị, các thông tin cần trang bị... đối với việc du học ở Anh sao cho việc vào trường được nhanh nhất, hiệu quả nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí nhất.


Việc đi du học thường là kế hoạch dài hạn, do vậy học sinh hay cha mẹ học sinh thường đã phải lên kế hoạch rất sớm về việc chuẩn bị tài chính, trình độ Tiếng Anh và trình độ học vấn. Đơn cử cha mẹ muốn gửi con học A level, thời điểm thích hợp cho con đi là kết thúc lớp 10 tại Việt nam, học sinh cần có trình độ tiếng Anh tương đương 4.5. Như vậy kế hoạch chuẩn bị tài chính và kế hoạch học tiếng Anh đã phải được thực hiện 1-2 năm trước….

Chuẩn bị học cao học

Đối với những sinh viên muốn theo đuổi khóa học Cao học bên Anh (1 năm) thường thì ở Việt Nam đã đi làm hoặc vừa tốt nghiệp Đại học do vậy thời gian tối thiểu để chuẩn bị tài chính, tiếng Anh, chuẩn bị hồ sơ cũng phải làm trong vòng 1 năm để tránh gấp gáp và không chọn được trường như mong muốn. Với những người học Tiến sỹ (3 năm nhưng thực tế thì sinh viên thường hoàn tất chương trình học trong vòng 4 năm) thời gian chuẩn bị có thể rất dài hơi vì bạn phải thu xếp công việc tại Việt Nam, chuẩn bị viết đề tài gửi đi các trường để tìm giáo sư hướng dẫn…

 

du hoc, thu tuc du hoc, thong tin du hoc, truong quoc te, trường quốc tế, dai hoc quoc te, đại học quốc tế, du hoc my, du học Mỹ

Hình minh hoạ, chủ đề du học Anh

 

Phụ thuộc vào trình độ tiếng anh

Việc chuẩn bị đi du học sẽ tùy thuộc từng gia đình, bậc học (A level, Dự bị Đại học, Cao học hay Tiến sỹ) và trình độ Tiếng Anh. tuy nhiên các bước chuẩn bị sẽ tương đối giống nhau với mọi học sinh.

Bước 1: Tìm hiểu bậc học mình sẽ theo học bên Anh (PTTH, A level, Dự bị Đại học, Đại học, Cao học hay Tiến sỹ) từ đó định ra thời gian tối thiểu theo học bên Anh, khoản kinh phí (học phí và chi phí ăn ở), trình độ tiếng Anh và trình độ học vấn đáp ứng đầu vào đối với bậc học.

Bước 2: Tìm hiểu thành phố, trường học đáp ứng được sở thích, cá tính, khoản kinh phí dự định và chuyên ngành học sinh theo học.

Bước 3: Định ra thời gian làm hồ sơ gửi đến các trường, thời gian làm visa.

Với 3 bước cơ bản này bất kể học sinh, sinh viên nào cũng trải qua để theo đuổi ước mơ du học. Tuy nhiên ngày nay với sự bùng nổ của Internet, sự tiếp thị mạnh mẽ của các trường, sự cung cấp thông tin đầy đủ và cập nhật của hội đồng Anh tại Việt Nam và hoạt động chuyên nghiệp của các công ty tư vấn du học, làm đại diện cho các trường PTTH, Đại học danh tiếng tại Anh sinh viên hoàn toàn được hưởng dịch vụ tư vấn trọn gói và miễn phí. Các bạn được định hướng tốt các bước chuẩn bị, hồ sơ chuẩn bị, thời gian dự tính để hoàn thành các thủ tục xin thư mời cũng như visa.

Kỹ năng sàng lọc thông tin

Tuy nhiên việc trang bị cho chính bản thân mình những kỹ năng sàng lọc thông tin và lựa chọn đúng đắn khi quyết định theo đuổi chương trình học nào, trường nào và thời gian đi rất quan trong đối với cha mẹ học sinh và học sinh. Ví dụ để có thể vào được Đại học thì học sinh Việt Nam có thể học A level (2 năm) hoặc các chương trình Dự bị Đại học (1 năm). Tuy nhiên tùy theo chuyên ngành và mục đích theo đuổi xếp hạng các trường Đại học thì học sinh có thể quyết định học 1 trong hai chương trình trên.

 

Đối với những học sinh muốn vào 1 trong top 5 trường Đại học hàng đầu Anh, muốn theo đuổi các chuyên ngành Nha, Dược, Y, Luật…thì học sinh bắt buộc phải học A level. Còn nếu học sinh không nhất thiết vào 1 trong 5 trường Đại học hàng đầu, không lựa chọn các chuyên ngành đã kể trên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chương trình Dự bị Đại học. Nếu bạn xác định học A level, lứa tuổi phù hợp là khi bạn kết thúc chương trình lớp 10 tại Việt Nam (16 tuổi). Còn với chương trình Dự bị Đại học thì bạn có thể kết thúc lớp 11 hoặc lớp 12 tại Việt Nam.

Câu hỏi việc học các chương trình này tại đâu? tại các trường công lập của Anh hay trường tư cũng lại phụ thuộc vào tính cách, sự thích nghi và trình độ tiếng Anh của học sinh. Học tại trường công lập các bạn được học chủ yếu với sinh viên bản địa, môi trường giáo dục hoàn toàn Anh, bạn phải nói tiếng Anh tốt, hòa đồng, tự tin và thích nghi nhanh còn các trường tư thì lượng học sinh quốc tế nhiều hơn, quy mô lớp học nhỏ, thày cô giáo có thể sát sao với bạn hơn, khởi điểm của các học sinh trong lớp giống nhau, đến từ các quốc gia không phải là Anh quốc do vậy bạn có thể dần dần hòa nhập, dần dần thích nghi.

Chuẩn bị hồ sơ

Thông thường khâu chuẩn bị hồ sơ, gửi sang những trường mà mình yêu thích là rất quan trọng. Đối với học sinh học A level hay Foundation thì việc xét tuyển chủ yếu dựa vào kết quả học tập tại Việt Nam và trình độ tiếng Anh thể hiện qua bài kiểm tra đầu vào của trường hoặc chứng chỉ Tiếng Anh như IELTS, TOEFL…tuy nhiên đối với các sinh viên theo đuổi khóa học cao học thì việc chuẩn bị hồ sơ không chỉ giới hạn ở bảng điểm hay bằng tốt nghiệp. Một phần không thể thiếu được đó là việc viết bài tiểu luận giải thích lý do vì sao bạn thích học chuyên ngành mà bạn đăng ký, và một trong những lý do mang tính thuyết phục đối với nhà trường và hội đồng xét tuyển đó là bạn phải gắn nó với định hướng nghề nghiệp hiện tại hoặc tương lai (job orientation).

Nếu bạn định nộp hồ sơ cho những chuyên ngành yêu cầu khắt khe về kinh nghiệm (chẳng hạn MBA) tại những trường nằm trong hiệp hội MBA quốc tế hoặc xếp hạng tốt thì phần nêu bật những công việc bạn đã trải qua và cách thức giải quyết công việc của bạn sẽ mang tính thuyết phục. Việc thừa nhận những điểm yếu hoặc thiếu hụt kỹ năng của bạn trong công việc hiện tại là một khôn ngoan để lý giải cho việc cần phải học tiếp lên cao để đáp ứng đòi hỏi của thị trường lao động ngày một khó tính.

Ngoài ra thời gian nộp hồ sơ càng sớm càng đảm bảo khả năng nhận được thư mời của trường hoặc học bổng bạn có thể tham gia. Các trường bên Anh thường có hai kỳ nhập học trong một năm:tháng 9 (tất cả các trường, các chuyên ngành) và tháng 1 (một số trường, một số chuyên ngành). Thời gian xét hồ sơ (tùy từng trường, tùy từng chuyên ngành và tùy từng năm) nhưng thường thì 4-8 tuần, có những trường lên tới 12 tuần do vậy việc nộp hồ sơ của các bạn đi học tháng 9 hàng năm sẽ bắt đầu ngay từ tháng 10, tháng 11 của năm trước. Nộp hồ sơ sớm đồng nghĩa với việc bạn có thể lên kế hoạch làm visa, đặt vé máy bay, mua bảng Anh với 1 tỉ giá hợp lý.

Đăng ký nhận thêm thông tin du học Anh qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh (VNE)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kế hoạch du học tại Anh, Kế hoạch du học tại Anh, du hoc, du hoc anh, hoc bong du hoc anh, thu tuc du hoc anh, thong tin du hoc anh, chi phi du hoc anh, kinh nghiem du hoc anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20