Ít thí sinh khối C, căng thẳng ở khối B và D

ThS Nguyễn Thị Thìn, Trưởng phòng Đào tạo Học viện Ngoại giao, cho biết: “Số lượng TS đến làm thủ tục dự thi năm nay bằng năm trước, chỉ đạt 50%. Mặc dù vậy, nhiều năm qua điểm trúng tuyển của học viện vẫn ổn định trong khoảng 19-25 điểm”.

Tin liên quan:

>> Cách làm bài thi đạt hiệu quả cao khi thi đại học khối C

>> Đáp án đề thi đại học môn Sinh khối B

>> Gần 500.000 hồ sơ ĐKDT đại học đợt 2


Hôm nay, các thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên của các khối B, C, D và các khối năng khiếu.

Thí sinh vùng đầm phá với ước mơ đại học

Hôm qua (8-7), 576.534 thí sinh (TS) chiếm 75,3% số TS đăng ký dự thi đã đến trường làm thủ tục dự thi. Tại hầu hết các trường, lượng TS phải chỉnh sửa hồ sơ không nhiều.

Phát biểu trước ngày thi chính thức, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết: Đợt thi thứ hai gồm nhiều môn thi, trong đó nhiều môn tự luận có thể quay cóp, TS gây mất trật tự nên Bộ đã chỉ đạo các hội đồng thi tăng cường tập huấn giám thị về việc giám sát chặt các vật dụng, thiết bị TS mang vào phòng thi.

 

Số lượng thí sinh thi đợt 2 giảm sút, Đề thi đại học 2012, phapluattp, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh,đề thi, đáp án đề thi, điểm thi, đề thi khối c 2012, đề thi khối d 2012

Khối C: Nhiều phòng thi chỉ khoảng 50% TS

Thấp nhất trong các trường tuyển sinh khối C là Học viện Hành chính, chỉ có khoảng 67% TS đến làm thủ tục dự thi. Mặc dù đào tạo cùng lúc khối C và D nhưng lượng hồ sơ đăng ký dự thi vào khối C của Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM) chỉ bằng một nửa khối D (3.982 khối C/7.356 khối D). Trong ngày làm thủ tục dự thi, rất nhiều phòng thi khối C chỉ có khoảng 50% TS đến làm thủ tục.

Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Trưởng phòng Đào tạo, cho biết: “Tỉ lệ TS đến làm thủ tục dự thi năm nay cao hơn năm trước nhưng cũng như mọi năm, hồ sơ và tỉ lệ dự thi của khối C luôn thấp hơn khối D”.

Tại Trường ĐH Luật TP.HCM, trong khi tỉ lệ các khối D1, D3 đều từ 77% đến 81% thì khối C chỉ đạt 74%. Còn tại các điểm thi của trường này, nhiều điểm tỉ lệ khối C chỉ đạt 67%, trong khi khối D lên đến 100%.

Ở các trường ĐH vùng, ĐH địa phương, tỉ lệ TS đến làm thủ tục dự thi khối C cũng thấp.

ThS Võ Thị Ngọc Mỹ, Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Cần Thơ, cho biết: “Lượng hồ sơ dự thi khối C năm nay chỉ bằng một nửa khối B và gần 2/3 khối D, tổng hồ sơ khối này cũng thấp hơn năm trước. Tỉ lệ TS khối này đến làm thủ tục dự thi chỉ đạt 80% trong khi các khối còn lại 83%-91%”. Theo tống kê từ ĐH Đà Nẵng, khối D có tỉ lệ TS đến làm thủ tục thi cao nhất với 88%, kế đến là khối B đạt 74%, còn khối C thấp nhất chỉ có 68%. Còn tại ĐH Huế, tỉ lệ khối C đạt 82%, các khối khác 83%-90%.

Cạnh tranh khối B, D

Chỉ tuyển duy nhất khối B và có TS đăng ký dự thi đông nhất cả nước với 23.940 hồ sơ, PGS-TS Lý Văn Xuân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Y Dược TP.HCM, cho biết: “Tỉ lệ TS đến làm thủ tục dự thi năm nay đạt 74%, cao hơn năm trước 3%. Tỉ lệ “chọi” trung bình khoảng 1/11”. Tỉ lệ TS đến làm thủ tục dự thi tại Trường ĐH Y Hà Nội đạt trên 72%”.

Đợt thi thứ hai này tỉ lệ TS đến làm thủ tục dự thi vào Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội đạt 76,5%, cao nhiều so với tỉ lệ dự thi của khối A trong đợt 1. PGS-TS Đinh Văn Chỉnh, Phó Hiệu trưởng trường này, cho biết: “Tỉ lệ dự thi cao nên hồ sơ ảo giảm nhiều, mức độ cạnh tranh của từng TS sẽ gay gắt hơn”. Tại Trường ĐH Lâm nghiệp, lượng TS dự thi khối B cao hơn hẳn khối D, dự báo điểm trúng tuyển của khối B và sức cạnh tranh cũng gay gắt hơn. Theo dự đoán của các trường, tỉ lệ dự thi khối B năm nay cao hơn là do nhiều TS thi đợt 1 không làm tốt bài thi khối A nên thi khối B để “gỡ” lại.

Ở khối D, dù tỉ lệ TS đến làm thủ tục dự thi thấp nhưng mức cạnh tranh sẽ cao.

ThS Nguyễn Thị Thìn, Trưởng phòng Đào tạo Học viện Ngoại giao, cho biết: “Số lượng TS đến làm thủ tục dự thi năm nay bằng năm trước, chỉ đạt 50%. Mặc dù vậy, nhiều năm qua điểm trúng tuyển của học viện vẫn ổn định trong khoảng 19-25 điểm”.

Tỉ lệ vào Trường ĐH Kinh tế-Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) chỉ ở mức 65,5% nhưng điểm trúng tuyển khối A và D luôn được xác định bằng nhau, ở mức 17,5-20,5 điểm. Trường ĐH Ngoại thương cũng chỉ đạt 64% nhưng chưa bao giờ điểm xuống dưới 22.

Theo Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Hà Nội Lê Quốc Hạnh, số TS đến làm thủ tục dự thi đạt gần 60%, trường phấn đấu điểm trúng tuyển sẽ từ mức 20-27 như mọi năm.

Kiểm soát các vật dụng mang vào phòng thi

Ngày 8-7, tại buổi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi ĐH, CĐ đợt 2 tại ĐH Đà Nẵng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga yêu cầu các giám thị cần tuân thủ quy chế thi, tránh nhầm lẫn, sai sót không đáng có.

Thứ trưởng cũng nhắc nhở các TS tuyệt đối không được mang điện thoại di động vào phòng thi. Các hội đồng thi cần phổ biến, nhắc nhở TS nắm rõ quy chế, kiểm soát chặt, không để TS mang tài liệu vào phòng thi. Các vật dụng TS mang theo phải được kiểm tra kỹ lưỡng, đặc biệt là những loại thiết bị thu, phát và truyền tin vì nó có thể làm lộ đề thi ra ngoài. Trường hợp giám thị xác định rõ những thiết bị của TS chỉ có chức năng ghi hình, ghi âm nhưng không đọc hay nghe được ngay tại chỗ thì không nên quá khắt khe.

Nắng nóng nhẹ khi thi đại học đợt 2

Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết trong hai ngày thi ĐH, miền Nam ngày nắng, chiều tối có mưa, nhiệt độ 26-34 độ C. Trong khi đó, miền Bắc và miền Trung ngày nắng, nhiệt độ 28-35 độ C, riêng miền Bắc có mưa vào chiều tối. Khu vực Tây Nguyên nhiệt độ 21-30 độ C, có lúc có mưa rào.


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ít thí sinh khối C, căng thẳng ở khối B và D, Số lượng thí sinh thi đợt 2 giảm sút, Đề thi đại học 2012, phapluattp, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, đề thi, đáp án đề thi, điểm thi, đề thi khối c 2012, đề thi khối d 2012

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tin đang được quan tâm:

ĐIỂM THI - ĐIỂM THI 2012 - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2012

ĐIỂM CHUẨN - ĐIỂM CHUẨN 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2012

TUYỂN SINH - THÔNG TIN TUYỂN SINH, TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: Phapluattp)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20