Ít thí sinh, hủy kì thi liên thông

Ít thí sinh đăng kí, Đại học Công nghiệp HCM hủy kì thi liên thông: PGS.TS Nguyễn Đức Minh, trưởng phòng đào tạo nhà trường, cho biết trường có 800 chỉ tiêu tuyển sinh liên thông 15 ngành, mỗi ngành có ít nhất 50 chỉ tiêu.

ĐIỂM THI ĐẠI HỌC - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 2013

Nhiều bạn đọc phản ảnh Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM bất ngờ thông báo hủy kỳ thi tuyển sinh liên thông từ trung cấp lên đại học và từ cao đẳng lên đại học dự kiến tổ chức vào tháng 8.

Đại học Công  nghiệp HCM hủy kì thi liên thông

PGS.TS Nguyễn Đức Minh, trưởng phòng đào tạo nhà trường, cho biết trường có 800 chỉ tiêu tuyển sinh liên thông 15 ngành, mỗi ngành có ít nhất 50 chỉ tiêu.

Tuy nhiên, sau thời gian thông báo tuyển sinh, số hồ sơ thí sinh đăng ký dự thi rất ít (có ngành chỉ có 15 hồ sơ) nên nhà trường không thể tổ chức kỳ thi tuyển sinh được.

Ít hồ sơ là do quy định mới về đào tạo, tuyển sinh liên thông của Bộ GD-ĐT. Theo đó, người có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, cao đẳng sau 36 tháng kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp đến ngày nộp hồ sơ thi lên trình độ cao đẳng hoặc đại học mới đủ điều kiện dự thi. Với quy định này, rất ít thí sinh đáp ứng được” - ông Minh giải thích.

Cũng theo ông Minh, nhà trường yêu cầu thí sinh đã đăng ký dự thi đến rút hồ sơ, nhận lại học phí ôn thi đến hết ngày 25-7. Sau thời gian này, các thí sinh không đến rút hồ sơ sẽ được chuyển hồ sơ đăng ký dự thi sang đợt thi tiếp theo (dự kiến tổ chức vào tháng 11-2013).

Theo Tuổi trẻ, Xem tin gốc

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ít thí sinh, hủy kì thi liên thông, Đại học Công nghiệp HCM, thi liên thông. liên thông đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20