iPhone 5 đạt 5 triệu chiếc bán ra sau 2 ngày

Tim Cook, CEO của Apple, cho hay họ đã bán hết sạch số lượng iPhone 5 được chuẩn bị cho đợt đầu và đang nỗ lực tiếp tục xuất xưởng máy nhằm đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng.

 

Tin liên quan iphone 5:

 

 

 

"Chúng tôi đánh giá cao sự kiên nhẫn của mọi người và đang cố gắng sản xuất đủ iPhone cho tất cả các đơn hàng", Cook nhấn mạnh.

 

Năm 2011, Apple bán được 4 triệu iPhone 4S sau 3 ngày đầu tiên. Trong khi đó, chỉ sau 24 tiếng cho phép đặt hàng trực tuyến, Apple nhận đc tới 2 triệu lệnh mua iPhone 5, gấp đôi iPhone 4S năm ngoái. Do đó, một số hãng phân tích ước tính "Quả táo" phải đạt 6-8 triệu iPhone 5 được bán ra trong những ngày cuối tuần qua.

 

 

Dù đây vẫn là con số khiến các đối thủ của Apple phải nể sợ, "thất vọng" là từ tạp chí Forbes dùng để mô tả phản ứng của các nhà đầu tư và phân tích thị trường. JP Morgan từng nói rằng chiếc điện thoại bé nhỏ của Apple có thể góp phần cứu nền kinh tế Mỹ, khiến giá cổ phiếu của Apple đã chạm ngưỡng kỷ lục 700 USD. Tuy nhiên, sau thông báo của Tim Cook, cổ phiếu giảm 1% xuống còn 693 USD.

 

Bên cạnh đó, Apple đang vướng phải một rắc rối khác ở Trung Quốc là nhà máy Thái Nguyên, một trong những nhà máy chịu trách nhiệm lắp ráp và sản xuất linh kiện cho iPhone 5, đang phải tạm đóng cửa vì vụ bạo loạn của công nhân diễn ra rạng sáng 24/9. Một số trang web đưa tin một dây chuyền sản xuất iPhone 5 đã bị phá hỏng, khiến sản lượng máy sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Tuy nhiên, đại diện của Foxconn và Apple không bình luận về thông tin này.

 

Kenhtuyensinh (theo Vnexpress)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

iPhone 5 đạt 5 triệu chiếc bán ra sau 2 ngày, iPhone 5 đạt 5 triệu chiếc bán ra sau 2 ngày, iphone 5, giá bán 5phone 5, iphone 5 Viet Nam

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016