iPad bị cấm bán ở Trung Quốc

Trung Quốc vừa ban hành lệnh cấm bán Ipad tại đất nước này sau khi nhà sản xuất Apple bị buộc tội vi phạm bản quyền sở hữu tên gọi iPad của một công ty ở Thâm Quyến tỉnh Quảng Đông.

Tin tức: Ipad, Ipad 2, Ipad bị cấm bán ở Trung Quốc.


Theo thông tin trên tờ Hebei Youth Daily ngày hôm nay, 45 máy tính bảng iPad đã bị cơ quan kinh tế thành phố Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh Hồ, Bắc Trung Quốc tịch thu. Đây là diễn biến mới nhất sau khi Apple bị cáo buộc vi phạm bản quyền cái tên iPad, vốn thuộc sở hữu của Proview International Holding Ltd., một công ty có trụ sở tại thành Phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông.


 


Đầu năm 2000, chi nhánh của Proview ở Đài Loan đã đăng ký bản quyền thương hiệu iPad tại một số quốc gia, bao gồm Trung Quốc. Đến năm 2009, Apple mua lại cái tên iPad từ chi nhánh Đài Loan của Proview với giá 54.616 USD để sử dụng cho sản phẩm máy tính bảng của hãng. Tuy nhiên, trụ sở chính của Proview tại Thâm Quyến vẫn còn quyền sử dụng thương hiệu iPad ở thị trường Trung Quốc, và Apple đã không biết điều này.Tháng 4 năm 2010, Apple kiện Proview vì cho rằng hãng có toàn quyền sử dụng thương hiệu iPad tại Trung Quốc. Đến tháng 11, tòa án nhân dân cấp trung của thành phố Thâm Quyến đã ra phán quyết bác bỏ đơn kiện của Apple. Hãng đã tiến hành kháng cáo lên tòa án cấp cao thuộc tỉnh Quảng Đông, tuy nhiên phần thắng vẫn nghiêng về công ty Trung Quốc. Các hoạt động kiểm tra sẽ tiếp tục được tiến hành tại nhiều thành phố lớn của Trung Quốc như Bắc Kinh, Thượng Hải và Thâm Quyến.

Người phát ngôn của Apple từ chối bình luận về vụ việc trên.

 

Kenhtuyensinh (theo Bloomberg)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

iPad bị cấm bán ở Trung Quốc, iPad bị cấm bán ở Trung Quốc, ipad 2, trung quốc cấm bán Ipad, tablet ipad bị cấm ở Trung Quốc

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand