IE 9 đạt 2,3 triệu lượt download trong ngày đầu tiên

Gã khổng lồ phần mềm Mỹ Microsoft vừa phấn khởi tuyên bố Internet Explorer 9, trình duyệt web chiến lược của Microsoft đã đạt 2,35 triệu lượt download chỉ trong 24 giờ đầu tiên ra mắt. >> Internet Explorer 9 chính thức trình làng


Kết quả khả quan này được xem như một sự khích lệ nhỏ đối với những nỗ lực không ngừng của Microsoft trong suốt thời gian qua. Con số 2,35 triệu lượt download của phiên bản chính thức IE9 gấp đôi so với phiên bản beta ban đầu và gấp bốn lần so với phiên bản thử nghiệm cuối cùng.

Tính ra, cứ mỗi giây, IE9 lại đạt được 27 lượt download, Ryan Gavin, Giám đốc cao cấp của nhóm phát triển IE Ryan Gavin tuyên bố.

Theo Electronista, con số này được xem là cao đối với Internet Explorer nhưng vẫn thực sự thấp đối với màn trình làng của một trình duyệt web hiện đại. Vào năm 2009, Apple khi ra mắt trình duyệt Safari 4 đã gặt hái được 11 triệu lượt tải về chỉ trong vòng 3 ngày đầu tiên. Với tốc độ hiện tại, Microsoft sẽ chỉ đạt được 6,9 triệu lượt download mặc dù hãng này chiếm “miếng bánh” lớn hơn trong thị trường máy tính và trình duyệt. Apple được hỗ trợ một phần nhờ vào liên kết iTunes nhưng Microsoft cũng có cơ hội tạo sức bật cho Internet Explorer thông qua Windows Update.

Sau khi xóa bỏ vị thế độc quyền của mình trong trình duyệt web, hiện Microsoft chỉ nắm giữ hơn một nửa thị trường này. Khoảng 1/3 thị phần trình duyệt của Microsoft thuộc về những người đang sử dụng một phiên bản trước đây của Internet Explorer và phần lớn những người dùng cũ vẫn sử dụng IE6 trên những chiếc máy tính quá lâu đời để có thể sử dụng IE9.

Dù sao IE9 cũng đã được chào đón, thậm chí bởi các đối thủ cạnh tranh vì nó là phiên bản đầu tiên của trình duyệt này trong lịch sử 16 năm thực sự “mở rộng cửa” với các chuẩn web và thúc đẩy sự tiến bộ của các công nghệ mới như HTML5.

Kenhtuyensinh (nguồn: Electronista)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

IE 9 đạt 2,3 triệu lượt download trong ngày đầu tiên,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM