IBO 2016: Dự kiến không thưởng tiền mặt cho học sinh nước ngoài đoạt giải

Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo thông tư liên tịch hướng dẫn chế độ quản lý tài chính đối với kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế lần thứ 27 năm 2016 (IBO 2016) tại Việt Nam.
IBO 2016: Dự kiến không thưởng tiền mặt cho học sinh nước ngoài đoạt giải

IBO 2016: Dự kiến không thưởng tiền mặt cho học sinh nước ngoài đoạt giải
Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo thông tư liên tịch hướng dẫn chế độ quản lý tài chính đối với kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế lần thứ 27 năm 2016 (IBO 2016) tại Việt Nam.

Theo đó, dự thảo có đưa ra quy định không thực hiện chi thưởng bằng tiền mặt cho học sinh nước ngoài đạt giải. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quyết định phần thưởng bằng hiện vật cho các học sinh nước ngoài đạt giải trên tinh thần tiết kiệm và mang ý nghĩa kỷ niệm.

Mức chi thưởng cho học sinh Việt Nam đạt giải (bao gồm cả chi phần thưởng bằng hiện vật và tiền thưởng) thực hiện theo quy định tại Quyết định số 158/2002/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài quy định này, dự thảo cũng đưa ra các mức chi khác như:

Đối với khách mời quốc tế, trưởng đoàn, phó trưởng đoàn và quan sát viên: Áp dụng mức tiền ăn, nghỉ tối đa không quá 2.800.000 đồng/người/ngày đối với trưởng đoàn; không quá 2.100.000 đồng/người/ngày đối với các phó đoàn và các quan sát viên (đã đóng lệ phí) trong thời gian diễn ra IBO 2016.

Đối với các thí sinh tham dự kỳ thi: Áp dụng mức chi tiền ăn, nghỉ tối đa không quá 900.000 đồng/người/ngày trong thời gian tham dự kỳ thi.

Chi tổ chức 3 buổi tiệc chiêu đãi (một buổi chiêu đãi nhân khai mạc, một buổi chiêu đãi sau khi thi xong, một buổi chiêu đãi khi kết thúc Olympic) theo thông lệ các kỳ thi IBO: Áp dụng mức chi tối đa không quá 1.200.000 đồng/người/3 cuộc chiêu đãi.

Chi tổ chức ăn, nghỉ cho các cán bộ là người Việt Nam làm việc trực tiếp với người nước ngoài tại cùng một địa điểm (theo yêu cầu của Ban tổ chức) trong thời gian chính thức tổ chức IBO 2016:

Đối với cán bộ phía Việt Nam tham gia làm việc trực tiếp với người nước ngoài tại cùng một địa điểm theo yêu cầu bảo mật và đặc thù của kỳ thi Olympic: Thực hiện chi theo thực tế phát sinh, mức chi tối đa không quá 2.100.000 đồng/người/ngày; số ngày được hưởng tối đa không quá 10 ngày.

Đối với cán bộ, thư ký, phụ trách viên, do yêu cầu của công việc được Ban tổ chức bố trí ăn nghỉ cùng với nơi của học sinh dự thi trong quá trình tổ chức thi Olympic: Thực hiện chi theo thực tế phát sinh, mức chi tối đa không quá 900.000 đồng/người/ngày; số ngày được hưởng tối đa không quá 10 ngày.

Chi bồi dưỡng đội ngũ phụ trách viên, tình nguyện viên phục vụ các đoàn tham dự IBO 2016: 100.000 đồng/người/ngày. Thực hiện thanh toán theo ngày thực tế làm việc trong thời gian chính thức tổ chức IBO 2016 và tối đa không quá 10 ngày.

Dự thảo cũng quy định chi bồi dưỡng công tác ra đề đề xuất lập Ngân hàng đề thi đạt yêu cầu của Ban Chuyên môn, mức chi tối đa không quá 2.000.000đ/ bài lý thuyết (mỗi bài không quá 3-5 câu trắc nghiệm) và tối đa không quá 5.000.000đ/ bài thi thực hành;

Chi làm đề thi: Đối với các đề thi được cấp có thẩm quyền phê duyệt sử dụng làm đề trình Hội đồng quốc tế của IBO 2016, mức chi tối đa không quá 7.000.000đ/ bài lý thuyết (mỗi bài không quá 3 -5 câu trắc nghiệm) và tối đa không quá 25.000.000đ/ bài thực hành.

Chi phản biện đề thi: Đối với đề đề xuất lập Ngân hàng đề, mức chi tối đa không quá 200.000 đồng/bài lý thuyết và tối đa không quá 500.000 đồng/ bài thực hành; 

Đối với các đề thi được cấp có thẩm quyền phê duyệt để đưa ra trình bày trước Hội đồng quốc tế, mức chi tối đa không quá 1.000.000 đ/bài lý thuyết (mỗi bài không quá 3-5 câu trắc nghiệm) và tối đa không quá 2.500.000đ/ bài thực hành.

Căn cứ vào thông lệ quốc tế của việc tổ chức IBO, vào khối lượng công việc, thời gian và số lượng cán bộ được lựa chọn tham gia biên soạn đề thi, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định các mức chi cụ thể không vượt quá các mức quy định trên, đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm…

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

IBO 2016: Dự kiến không thưởng tiền mặt cho học sinh nước ngoài đoạt giải,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20