Hướng dẫn cách lấy điểm thi quốc gia để tuyển sinh đại học

Bộ Giáo dục hướng dẫn trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi quốc gia, theo đó với ngành năng khiếu sử dụng kết quả thi của ít nhất một môn văn hóa kết hợp với kết quả các môn thi năng khiếu để xét tuyển.

Bộ Giáo dục hướng dẫn trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi quốc gia

Chuẩn bị cho công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng 2015, các trường đại học có sử dụng kết quả Kỳ thi quốc gia phải xác định các môn thi dùng để xét tuyển

Bộ GD&ĐT vừa có hướng dẫn tới các trường đại học, cao đẳng có sử dụng kết quả của Kỳ thi quốc gia THPT để làm căn cứ xét tuyển.Theo đó, các trường phải xác định môn thi để xét tuyển vào từng ngành đào tạo của trường.

Với ngành năng khiếu sử dụng kết quả thi của ít nhất một môn văn hóa kết hợp với kết quả các môn thi năng khiếu để xét tuyển.

Bộ Giáo dục hướng dẫn trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi quốc gia

Cụ thể, xác định tổ hợp kết quả các môn thi tương ứng với khối thi đã thực hiện như những năm qua để xét tuyển, ngoài ra các trường có thể xác định các tổ hợp môn thi khác để tuyển theo nguyên tắc: Với ngành năng khiếu sử dụng kết quả thi của ít nhất một môn văn hóa kết hợp với kết quả các môn thi năng khiếu để xét tuyển.


Với các ngành còn lại, sử dụng kết quả của ít nhất 3 môn thi, trong đó có môn Toán hoặc Ngữ văn để xét tuyển. Các trường tùy theo yêu cầu của ngành đào tạo, có thể quy định môn thi chính được nhân hệ số 2 khi xét tuyển.

Trên cơ sở các môn thi đã được xác định để tuyển sinh vào từng ngành đào tạo các trường đại học, cao đẳng gửi về Bộ GD&ĐT trước ngày 15/10. Các trường cũng công bố công khai thông tin tuyển sinh trên trang website của trường. Ngoài ra, các trường tuyển sinh theo phương thức khác phải xây dựng và công bố công khai đề án tự chủ tuyển sinh.

Nguồn tin báo Giáo dục, http://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/huong-dan-cach-lay-diem-thi-quoc-gia-de-tuyen-sinh-dai-hoc-post150188.gd

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hướng dẫn cách lấy điểm thi quốc gia để tuyển sinh đại học, đại học, cao đẳng, xét tuyển 2015, thi đại học 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20