Huế: Đề thi hoc kỳ nhiều sai sót, học sinh hoang mang

Sai sót trong đề thi học kỳ đối với 2 môn tiếng Anh và Sinh học chỉ được phát hiện khi giám thị phát đề cho học sinh làm bài.

Kỳ thi học kỳ 1 của bậc THPT được tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức thi chung cho các trường trên toàn tỉnh, do Sở GD-ĐT ra đề. Sáng 27/12, 2 môn thi Anh và Sinh học đã xảy ra “sự cố” dẫn đến ảnh hưởng nội dung đề và làm học sinh hoang mang lo lắng.

Học sinh tại Huế hoang mang với đề thi học kỳ sai sót

Sự cố đề thi xảy ra trong kỳ thi học kỳ 1 THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó sai sót đã được phát hiện sau khi giám thị phát đề để học sinh làm bài. Ở bộ đề thi môn tiếng Anh, nhiều từ, chữ trong câu hỏi của các trang đề bị mất, biến dạng hoặc bị chèn khi photocopy, khiến cả giáo viên lẫn học sinh không thể hiểu nghĩa để làm bài.

Còn ở môn Sinh học, sai sót còn nghiêm trọng hơn bởi tình trạng “lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia”.

Sự cố này xảy ra tại Trường THPT Phan Đăng Lưu, huyện Phú Vang, với hàng chục tập đề thi lẫn lộn mã số. Đề thi môn này gồm 4 trang, nhưng chỉ có trang 1 và trang 4 là khớp với mã đề 485. Còn trang 2 và trang 3 lại gộp nhầm sang mã đề 357.

Các thầy cô giám thi đã nảy ra một “sáng kiến” ở môn thi tiếng Anh, những cán bộ có trách nhiệm tại phòng thi phải đoán nghĩa các từ bị mất, rồi viết lên bảng cho học sinh làm bài. Đối với môn Sinh học, các trường tiến hành sao chụp lại đề thi đúng với mã chuẩn của 4 trang để phát lại cho thí sinh.

Được biết, sự cố về đề thi trong đợt thi học kỳ 1 của khối 12 ở Thừa Thiên - Huế còn xảy ra ở môn Vật lý tại buổi thi chiều hôm trước 26/12, cũng với lỗi bị mất, mờ, lặp từ…. tương tự như ở môn tiếng Anh

Trước sự cố nêu trên, ông Tôn Thất Viễn Tương, Trưởng Phòng Giáo dục Trung học thuộc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng sai sót này là do lỗi kỹ thuật khi in sao, đóng tập các trang đề.

Theo Báo Đời sống pháp luật, tin gốc: http://www.doisongphapluat.com/giao-duc/chuyen-hoc-duong/hue-de-thi-hoc-ky-nhieu-sai-sot-hoc-sinh-hoang-mang-a76619.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Huế: Đề thi hoc kỳ nhiều sai sót, học sinh hoang mang, học sinh, học đường, đề thi học kỳ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM