HS đoạt giải 3 quốc gia được Tuyển thẳng vào ĐH

(Tuyển sinh) Học sinh được tuyển thẳng phải có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0. Học sinh dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic được đặc cách xét tốt nghiệp trung học phổ thông.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

Tin liên quan:

tuyen_sinh_thang_vao_dh_hs_doat_giai_3_hs_gioi_quoc_gia

Theo quy chế mới trong kỳ tuyển sinh 2012 sẽ tuyển thẳng vào ĐH các thí sinh đoạt giải 3 HS giỏi quốc gia


Theo dự thảo quy chế Thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia, người đoạt giải Ba trở lên trong kỳ thi HS giỏi quốc gia được tuyển thẳng vào ĐH – CĐ theo đúng chuyên ngành, nhóm ngành quy định cho từng môn.

 

Người học đoạt giải Khuyến khích được tuyển thẳng vào CĐ theo đúng ngành và nhóm ngành do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định cho từng môn thi.

 

Trường hợp không sử dụng quyền được tuyển thẳng, người học đoạt giải đăng ký dự thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy theo khối thi có môn đoạt giải (môn Tin học được xem như môn Toán khi xét khối thi).

 

 

Học sinh được tuyển thẳng phải có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0. Học sinh dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic được đặc cách xét tốt nghiệp trung học phổ thông.

 

 

Học sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế và khu vực được tuyển thẳng vào các trường đại học theo nguyện vọng đăng ký và được ưu tiên đi đào tạo đại học ở nước ngoài bằng nguồn học bổng của Nhà nước.

 

 

So với quy chế thi chọn HS giỏi hiện hành, dự thảo quy chế thi chọn HS giỏi cấp quốc gia có những điểm mới:

 

Quy chế này chỉ quy định về thi chọn HS giỏi cấp quốc gia bao gồm: Kỳ thi chọn HS giỏi quốc gia THPT và kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế. Các cơ quan quản lí giáo dục địa phương, cơ sở quy định việc tổ chức kỳ thi chọn HS giỏi cấp cơ sở theo tinh thần phân cấp quản lí giáo dục.

 

Trong kỳ thi chọn HS giỏi quốc gia, tổ chức thi nói các môn Ngoại ngữ và thi thực hành đối với các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học là cần thiết. Tuy nhiên, đây là việc làm mới, cần có lộ trình và giải pháp thích hợp qua các năm nên riêng năm 2012 việc thi thực hành mới chỉ áp dụng thi lí thuyết về thực hành.


 


Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (VTCnews)


Bài: HS đoạt giải 3 quốc gia được Tuyển thẳng vào ĐH

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

HS đoạt giải 3 quốc gia được Tuyển thẳng vào ĐH, HS đoạt giải 3 quốc gia được Tuyển thẳng vào ĐH, tuyển thẳng, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, điểm thi, điểm chuẩn, HS giỏi quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand