Hợp tác giáo dục đào tạo giữa Bộ GD và Bang Wew South Wales của Úc

Nét chính của chương trình hợp tác này là xây dựng, phát triển mạng lưới các trường CĐ, TCCN tại TPHCM giảng dạy chương trình CĐ và đào tạo nghề của Bang New South Wales; công nhận bằng và một số học phần của chương trình đào tạo nghề của Bang New South Wales

Sự kiện: Giáo dục, giáo dục trong nước, giáo dục quốc tế, học đường

TPHCM ký kết hợp tác đào tạo với bang New South Wales

Ngày 29-5, tại TPHCM đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục đào tạo quốc tế giữa Bộ Giáo dục và Cộng đồng bang New South Wales (NSW - Úc) với Sở GD-ĐT TPHCM và EMG Education Việt Nam.

Nội dung hợp tác về trao đổi thông tin các chương trình giáo dục đào tạo; phát triển mạng lưới các trường cao đẳng (CĐ), trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) có giảng dạy chương trình CĐ và đào tạo nghề; cung cấp bản quyền phần mềm tiếng Anh; giúp đỡ, hỗ trợ về trang thiết bị, đào tạo giáo viên… Trong năm học 2013 - 2014, sẽ có 3 trường: CĐ Công nghệ Thủ Đức, CĐ Kỹ thuật Phú Lâm và TC Kinh tế - Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh thí điểm đào tạo nghề TAFE.

Cùng ngày, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) đã tiếp đoàn đại biểu Bộ Giáo dục và Cộng đồng bang New South Wales trong khuôn khổ chương trình làm việc của đoàn tại Việt Nam. Xem thêm thông tin các chương trình đào tạo trực tuyến tại đây

Hai bên đã bàn thảo những ngành học có thể hợp tác giữa TDC và NSW, trong đó nhấn mạnh việc thảo luận lộ trình hỗ trợ đào tạo các ngành như công nghệ thông tin, du lịch - nhà hàng khách sạn.

Ngày 29-5, Bộ giáo dục và Cộng đồng Bang New South Wales (Úc), Sở GD-ĐT TPHCM và EMG Education ký hợp tác phát triển trong lĩnh vực đào tạo CĐ, TCCN dành cho giáo viên, học sinh và nhà quản lý hành chính.

Nét chính của chương trình hợp tác này là xây dựng, phát triển mạng lưới các trường CĐ, TCCN tại TPHCM giảng dạy chương trình CĐ và đào tạo nghề của Bang New South Wales; công nhận bằng và một số học phần của chương trình đào tạo nghề của Bang New South Wales trong một số khóa học tại một số trường CĐ, TCCN tại TPHCM.

Hợp tác giáo dục đào tạo giữa Bộ GD và Bang Wew South Wales của Úc

Lễ ký hợp tác giáo dục đào tạo giữa Bộ giáo dục và Cộng đồng Bang Wew South Wales với Sở GD-ĐT TPHCM và EMG Education

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, cho biết chương trình đào tạo nghề của Bang New South Wales trước mắt sẽ tổ chức thí điểm ở bậc trung cấp tại Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức, Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Phú Lâm và Trường trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh.

Dự kiến, năm học 2013-2014 sẽ triển khai chương trình này và bước đầu chỉ tuyển sinh khoảng hai mã ngành mà thành phố đang có nhu cầu về nhân lực. Được biết không có sự chênh lệch về học phí của chương trình này với chương trình của Việt Nam hiện hành.


Bạn có thể để lại ý kiến, câu hỏi hoặc các bình luận liên quan tới chủ đề của bài viết này ngay tại ô bên dưới!


Kênh Tuyển Sinh ( Theo Báo Người Lao Động - Xem tin gốc )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hợp tác giáo dục đào tạo giữa Bộ GD và Bang Wew South Wales của Úc, hợp tác giáo dục, thông tin giáo dục, tin tức giáo dục, giáo dục quốc tế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand