Hợp tác giáo dục đào tạo giữa Bộ GD và Bang Wew South Wales của Úc

Nét chính của chương trình hợp tác này là xây dựng, phát triển mạng lưới các trường CĐ, TCCN tại TPHCM giảng dạy chương trình CĐ và đào tạo nghề của Bang New South Wales; công nhận bằng và một số học phần của chương trình đào tạo nghề của Bang New South Wales

Sự kiện: Giáo dục, giáo dục trong nước, giáo dục quốc tế, học đường

TPHCM ký kết hợp tác đào tạo với bang New South Wales

Ngày 29-5, tại TPHCM đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục đào tạo quốc tế giữa Bộ Giáo dục và Cộng đồng bang New South Wales (NSW - Úc) với Sở GD-ĐT TPHCM và EMG Education Việt Nam.

Nội dung hợp tác về trao đổi thông tin các chương trình giáo dục đào tạo; phát triển mạng lưới các trường cao đẳng (CĐ), trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) có giảng dạy chương trình CĐ và đào tạo nghề; cung cấp bản quyền phần mềm tiếng Anh; giúp đỡ, hỗ trợ về trang thiết bị, đào tạo giáo viên… Trong năm học 2013 - 2014, sẽ có 3 trường: CĐ Công nghệ Thủ Đức, CĐ Kỹ thuật Phú Lâm và TC Kinh tế - Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh thí điểm đào tạo nghề TAFE.

Cùng ngày, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) đã tiếp đoàn đại biểu Bộ Giáo dục và Cộng đồng bang New South Wales trong khuôn khổ chương trình làm việc của đoàn tại Việt Nam. Xem thêm thông tin các chương trình đào tạo trực tuyến tại đây

Hai bên đã bàn thảo những ngành học có thể hợp tác giữa TDC và NSW, trong đó nhấn mạnh việc thảo luận lộ trình hỗ trợ đào tạo các ngành như công nghệ thông tin, du lịch - nhà hàng khách sạn.

Ngày 29-5, Bộ giáo dục và Cộng đồng Bang New South Wales (Úc), Sở GD-ĐT TPHCM và EMG Education ký hợp tác phát triển trong lĩnh vực đào tạo CĐ, TCCN dành cho giáo viên, học sinh và nhà quản lý hành chính.

Nét chính của chương trình hợp tác này là xây dựng, phát triển mạng lưới các trường CĐ, TCCN tại TPHCM giảng dạy chương trình CĐ và đào tạo nghề của Bang New South Wales; công nhận bằng và một số học phần của chương trình đào tạo nghề của Bang New South Wales trong một số khóa học tại một số trường CĐ, TCCN tại TPHCM.

Hợp tác giáo dục đào tạo giữa Bộ GD và Bang Wew South Wales của Úc

Lễ ký hợp tác giáo dục đào tạo giữa Bộ giáo dục và Cộng đồng Bang Wew South Wales với Sở GD-ĐT TPHCM và EMG Education

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, cho biết chương trình đào tạo nghề của Bang New South Wales trước mắt sẽ tổ chức thí điểm ở bậc trung cấp tại Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức, Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Phú Lâm và Trường trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh.

Dự kiến, năm học 2013-2014 sẽ triển khai chương trình này và bước đầu chỉ tuyển sinh khoảng hai mã ngành mà thành phố đang có nhu cầu về nhân lực. Được biết không có sự chênh lệch về học phí của chương trình này với chương trình của Việt Nam hiện hành.


Bạn có thể để lại ý kiến, câu hỏi hoặc các bình luận liên quan tới chủ đề của bài viết này ngay tại ô bên dưới!


Kênh Tuyển Sinh ( Theo Báo Người Lao Động - Xem tin gốc )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hợp tác giáo dục đào tạo giữa Bộ GD và Bang Wew South Wales của Úc, hợp tác giáo dục, thông tin giáo dục, tin tức giáo dục, giáo dục quốc tế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM