Hơn 800.000 sĩ tử làm hồ sơ thi đại học đợt 2

Hôm nay sĩ tử đã hoàn thành làm thủ tục dự thi đại học đợt 2. Tại các điểm thi đại học đợt 2, thí sinh được giám thị phổ biến quy chế và hoàn thiện giấy tờ còn thiếu sót.

 

Sự kiện: Điểm thi đại học 2013Diem thi dai hocđiểm thi 2013

Sáng 8/7, thí sinh đăng ký dự thi khối B, C, D và năng khiếu đến điểm thi làm thủ tục. Giám thị đặc biệt nhắc nhở thí sinh không được mang điện thoại di động và các thiết bị cấm vào phòng thi.Dù có cơn mưa chiều hôm trước nhưng sáng 8/7, Hà Nội vẫn nắng nóng gay gắt.  Tại các điểm thi đại học đợt 2, thí sinh được giám thị phổ biến quy chế và hoàn thiện giấy tờ còn thiếu sót.

Thi ĐH đợt 2: Cán bộ lưu ý điện thoại di động

Để tránh bị đình chỉ, giám thị tại các hội đồng nhắc nhở thí sinh không được mang điện thoại di động vào phòng thi. Trong đợt 1, nhiều em mang vào, dù không sử dụng nhưng khi bị phát hiện vẫn phải dừng cuộc đua vào đại học. Cá biệt, có em bị đình chỉ sau 10 phút dự thi vì bố gọi điện vào hỏi thăm.

đáp án đề thi đại học

Giám thị đối chiếu ảnh trên thẻ dự thi với thí sinh tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Ảnh: HT.Tại ĐH Khoa học Tự nhiên, ông Đoàn Văn Vệ,


Trưởng phòng Đào tạo cho biết, trường yêu cầu thí sinh phải công khai những thiết bị mang vào phòng. Giám thị khuyên thí sinh nên tập trung làm bài thi, không để ý đến thiết bị công nghệ cao hay ghi âm, ghi hình phòng thi làm ảnh hưởng đến kết quả.

Trong đợt 2, trường có 4.190 thí sinh dự thi, tập trung vào các ngành Sinh học, Tài nguyên môi trường. Sau khi kỳ thi đại học kết thúc khoảng 2-3 ngày, trường sẽ chấm thi. Khoảng 25/7 trường sẽ công bố điểm.

Toàn cảnh làm thủ tục thi tại HCM

Ở TP HCM, hơn 220.000 thí sinh cũng đến điểm thi làm thủ tục sáng nay. Thời tiết khá mát mẻ, lực lượng cảnh sát giao thông và sinh viên tình nguyện xuống đường phân luồng giao thông từ rất sớm nên không xảy ra ùn tắc.

Tại hội đồng thi ĐH Sài Gòn (quận 3), từ 5h30, rất đông thí sinh và phụ huynh đã tập trung trước cổng trường để chờ đến giờ vào làm thủ tục. Kim Anh cho biết từ 4h hai cha con đã chạy xe từ Kiên Giang lên. Từ nhà đến điểm thi mất khoảng 2 giờ nên em và cha không thuê trọ mà chạy xe máy mỗi ngày tới điểm thi.


đáp án đề thi đại học
Thí sinh tại TP HCM được tình nguyện viên hướng dẫn vào phòng làm thủ tục. Ảnh: N.L

.ĐH Sài Gòn là một trong những trường tại TP HCM có số hồ sơ dự thi vào cao nhất. Năm nay trường có gần 23.000 hồ sơ, được tổ chức thi tại 21 điểm. Còn tại Hội đồng thi ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, 6h nhiều thí sinh đã ổn định chỗ ngồi tại phòng thi, nhiều em không giấu được vẻ căng thẳng. Một vài thí sinh có sai sót về hồ sơ đã được giám thị kịp thời sửa chữa.

Trong đợt 1, cả nước có 135 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật trong đó khiển trách 19, cảnh cáo 4, đình chỉ 112. Trong số 112 thí sinh bị đình chỉ thi, có 2 trường hợp thi hộ, còn lại chủ yếu mang điện thoại di động vào phòng thi.


Theo Hoàng Thùy,Nguyễn Loan - Vnexpress

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hơn 800.000 sĩ tử làm hồ sơ thi đại học đợt 2, thi đại học, đại học đợt 2

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM