Hơn 65.000 suất cơm miễn phí cho thí sinh

Hồ Chí Minh: 65.000 suất cơm miễn phí cho các thí sinh từ Hội từ thiện chùa Giác Nguyên, Đà Nẵng đã vận động được 1.600 chỗ ở miễn phí, 3.500 chỗ ở giá rẻ trong ký túc xá với giá từ 8.000 đồng đến 15.000 đồng

 

Sự kiện: Điểm thi 2013, Diem thi dai hoc, điểm thi đại học

Hồ Chí Minh: 65.000 suất cơm miễn phí cho các thí sinh

Sáng 2.7, tại Địa Ốc Phú Long (Cầu số 1, Nguyễn Hữu Thọ, Xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè, TP.HCM), hơn 2.000 suất cơm đã được chùa Giác Nguyên (quận 4, TP.HCM) phát miễn phí cho các tình nguyện viên cũng như thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2013.

Hiện có 15 trường ĐH-CĐ đăng ký nhận cơm trong chương trình phát cơm miễn phí của Hội từ thiện chùa Giác Nguyên.

Bạn Trần Thị Mỹ Duyên (sinh viên năm 2, Trường đại học Mở TP.HCM) cho biết: “Chương trình này diễn ra từ ngày 25.6 đến 15.7, mỗi ngày tụi em đến nhận từ 180 đến 230 suất cơm miễn phí. Những ngày cao điểm thì lấy khoảng 1.000 suất vì có rất nhiều thí sinh cần hỗ trợ trong kỳ thi đại học.

Không chỉ phát cơm miễn phí, Hội từ thiện chùa Giác Nguyên còn phối hợp cùng một số nhà hảo tâm, doanh nghiệp... để đưa đón và sắp xếp chỗ trọ cho hơn 400 thí sinh trong kỳ thi năm nay.

điểm thi đại học


Thầy Thích Minh Phú (Phó Hội trưởng thường trực) chia sẻ: “Đây là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của các em. Nhà chùa mong muốn tạo điều kiện tốt nhất để các em có thể thoải mái và yên tâm trong đợt thi sắp tới”.

Dự kiến, trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm nay, Hội từ thiện chùa Giác Nguyên sẽ hỗ trợ hơn 65.000 suất cơm miễn phí cho các thí sinh.

Đà Nẵng: Hơn 1.600 chỗ ở miễn phí, 3.500 chỗ ở giá rẻ

Đà Nẵng, chương trình tiếp sức mùa thi năm 2013 được tổ chức trong 3 đợt thi với 96 điểm tiếp sức nhằm hỗ trợ thí sinh, phụ huynh từ các tỉnh về thành phố tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2013.

Chương trình tiếp sức mùa thi năm nay trên địa bàn TP Đà Nẵng tập trung vào các hoạt động chính như: Khảo sát nhà trọ giá rẻ, nhà trọ miễn phí và tổng hợp tạo thành danh bạ nhà trọ; đón đưa thí sinh ngoại tỉnh tại các bến xe, nhà ga thông qua các chuyến xe tình nguyện; hỗ trợ suất ăn miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh; tư vấn, phát các vật dụng hỗ trợ như cẩm nang hướng dẫn, bản đồ thành phố, bản đồ xe buýt, vé xe buýt cho thí sinh; liên hệ với các đội xe dịch vụ tại các điểm tư vấn, thống nhất giá cả, niêm yết công khai giá cước tại các điểm tư vấn trong việc đưa thí sinh đến các điểm thi, điểm trọ.

Tính đến thời điểm này, Ban điều hành chương trình tiếp sức mùa thi tại TP Đà Nẵng đã vận động được 1.600 chỗ ở miễn phí, 3.500 chỗ ở giá rẻ trong ký túc xá với giá từ 8.000 đồng đến 15.000 đồng; phát 30.000 bản đồ TP Đà Nẵng và vận động hàng ngàn suất ăn và nước uống miễn phí cho các thí sinh.

Thông tin mùa thi

Đáp án đề thi đại học, cao đẳng năm 2013

Tra cứu kết quả thi đại học

Kênh tuyển sinh: Báo thanh niên, vtv

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hơn 65.000 suất cơm miễn phí cho thí sinh, thi đại học, cơm miễn phí

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM