Hơn 612.000t thí sinh ĐH đợt 2 làm bài môn đầu tiên

Sáng nay (9/7), hơn 612.000 thí sinh dự thi khối B, C, D và và các khối năng khiếu đến các hội đồng thi trên cả nước để dự thi môn đầu tiên của đợt 2 kỳ thi ĐH năm 2013.

 


Theo đó, thí sinh khối B, D dự thi môn Toán. Khối C thi môn Địa lý. Các môn thi này đều theo hình thức tự luận với thời gian làm bài là 180 phút.

Hôm nay, bắt đầu thi ĐH đợt 2

Từ 6h sáng nay, hầu hết thí sinh đã có mặt tại hội đồng thi.

Trong khoảng từ 6h30-6h45, cán bộ coi thi số 2 đánh số báo danh  và chỗ ngồi của thí sinh; gọi thí sinh vào phòng thi; đối chiếu, kiểm tra ảnh, thẻ dự thi; phát giấy thi và giấy nháp cho thí sinh.

Bắt đầu từ 6h45-7h, giám thị coi thi số 1 nhận đề thi tại điểm thi. Từ 7h-7h15, cán bộ coi thi bóc và phát đề thi cho thí sinh. Đúng 7h15, thí sinh bắt đầu làm bài thi môn Toán theo hình thức tự luận. Thời gian làm bài là 180 phút.

Để đảm bảo cho đợt thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: Thanh tra của Bộ gồm 11 đoàn (mỗi đoàn gồm 3-4 cán bộ) sẽ đi thanh tra bất ngờ, không báo trước ở các hội đồng thi trong cả nước. Trong quá trình thanh tra, Đoàn của Bộ có thể sẽ quay trở lại những điểm đã đến thanh tra trước đó.

Ngoài sự kiểm tra, giám sát công tác thi cử của đoàn thanh tra Bộ, các trường ĐH trong cả nước đã huy động 69.468 cán bộ tham gia công tác chuẩn bị trước và trong thời gian thí sinh dự thi, đảm bảo đề thi không bị rò rỉ, lộ ra bên ngoài.

Trong đợt 2 của kỳ thi ĐH năm nay có nhiều môn thi tự luận nên để phòng tránh thí sinh mang thiết bị không được phép, tài liệu vào phòng thi, ngoài việc huy động cán bộ coi thi, nhiều hội đồng thi của các trường ĐH đã bố trí thêm cán bộ khoa học công nghệ thông tin kiểm tra thiết bị thí sinh được phép mang vào phòng thi

Theo Chu Miên, VOV

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hơn 612.000t thí sinh ĐH đợt 2 làm bài môn đầu tiên,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM