Hơn 6000 trường học tham gia cuộc thi giao thông thông minh

Sau 1 tháng phát động, đã có hơn 150.000 lượt thí sinh tham gia cuộc thi Giao thông thông minh trên Internet năm học 2014 – 2015.

Tính đến nay, Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 6018 trường học từ 63 tỉnh, thành trên cả nước tham gia. Trong đó, nhiều tỉnh, thành đạt hơn 1000 thí sinh dự thi gồm: Lâm Đồng, Quảng Bình, Hà Nội, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Ninh, Nghệ An và TPHCM.

Được phát động từ ngày 14/10/2014, cuộc thi Giao thông thông minh trên Internet lần thứ hai có nhiều cải tiến về nội dung và thể lệ. Cụ thể, đề thi được bổ sung nhiều câu hỏi dạng hình ảnh 3D, flash màu sắc sinh động. Nội dung đề thi cũng được mở rộng với nhiều tình huống thực tế, cách ứng xử khi tham gia giao thông. Đặc biệt, cơ cấu giải thưởng mở rộng với 10 giải mỗi tuần.

Thí sinh tham dự cuộc thi Giao thông thông minh trên internet

Thí sinh tham dự cuộc thi Giao thông thông minh trên internet

Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn các bạn nhỏ có thêm những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống, nhất là khi tham gia giao thông. Từ đó, giúp các em học sinh hình thành ý thức, văn hóa khi tham gia giao thông. Tất cả những cải tiến này nhằm tạo sức hút đối với thí sinh như một hình thức vừa chơi, vừa học.

Với mục tiêu giáo dục xen kẽ giải trí với nội dung lí thú và bổ ích, rất nhiều trường học trên cả nước đã hưởng ứng bằng việc tạo điều kiện cho các em học sinh tham gia cuộc thi. Cô giáo Nguyễn Thị Anh Đào, Hiệu phó Trường Tiểu học Bắc Hồng (thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) – một trong những đơn vị tích cực hưởng ứng cuộc thi từ những ngày đầu tiên cho biết: “Nhà trường đã phát động học sinh toàn trường tham gia một cách tích cực. Hàng tuần, trong buổi chào cờ nhà trường đều tuyên dương các học sinh có thành tích tốt trong cuộc thi.

Đồng thời, tạo điều kiện tốt nhất cho các em tham gia cuộc thi như: Nối mạng cáp quang cho phòng máy tính, cung cấp một số tài liệu về luật ATGT, giáo dục cho các em hiểu về nội dung và hướng dẫn các em nhận biết các biển báo giao thông, cách xử lí các tình huống giao thông đồng thời hướng dẫn học sinh cách chơi hiệu quả nhất; tuyên truyền đến tận mỗi phụ huynh học sinh để họ tạo điều kiện và hỗ trợ cho con em tham gia thi”.

Ông Uông Việt Dũng, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho biết: “Giao thông thông minh là cuộc thi tìm hiểu các kiến thức về giao thông trên Internet. Các nội dung của đề thi được xây dựng dựa trên các kiến thức về Luật Giao thông đường bộ, văn hóa khi tham gia giao thông, các cách xử lý tình huống giao thông… Cuộc thi là hoạt động thiết thực, góp phần giáo dục kiến thức, kỹ năng của học sinh, sinh viên và các đối tượng khác khi tham gia giao thông. Thông qua đó, đổi mới hình thức tuyên truyền, phương pháp dạy và học về pháp luật trật tự, an toàn giao thông đến gia đình, nhà trường và xã hội”.

Theo Báo Vietq.vn. , tin gốc: http://vietq.vn/hon-6000-truong-hoc-tham-gia-cuoc-thi-giao-thong-thong-minh-d45774.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hơn 6000 trường học tham gia cuộc thi giao thông thông minh, chương trình giao thông, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

tham gia thanh vien
thành viên tham gia giao thông thông minh
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand