Hơn 500 suất học bổng được trao cho các học sinh nghèo

Trong đợt tặng quà cho Chương trình “Em không phải bỏ học” lần này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan sẽ trao 510 suất quà cho 4 tỉnh nghèo miền núi phía Bắc là Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang và Tuyên Quang.

TIN TỨC: GIÁO DỤC / TIN GIÁO DỤC / DU HỌC / HỌC BỔNG / TUYỂN SINH

>> Học bổng Techcombank đến với học sinh nghèo /Trò nghèo trường Ams nhận học bổng hàng chục triệu

Phó Chủ tịch nước trao học bổng cho học sinh nghèo

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan sẽ trao 510 suất quà cho 4 tỉnh nghèo miền núi phía Bắc. Hôm nay (8/12), tại Bắc Kạn, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao học bổng “Em không phải bỏ học” cho hai tỉnh Bắc Kạn và Cao Bằng, mỗi tỉnh 130 suất, với tổng giá trị 390 triệu đồng cho mỗi tỉnh (mỗi suất quà trị giá 3 triệu đồng).

Trong đợt tặng quà cho Chương trình “Em không phải bỏ học” lần này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan sẽ trao 510 suất quà cho 4 tỉnh nghèo miền núi phía Bắc là Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang và Tuyên Quang.

 

Học bổng học sinh nghèo

Hơn 500 suất học bổng được trao cho các học sinh nghèo tại các tỉnh

Học bổng từ số tiền tài trợ lên đến 1,5 tỷ đồng

Số tiền ủng hộ lần này được sự tài trợ của Công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Xuât nhập khẩu Liên Thái Bình Dương, Tập đoàn Minh Tâm, Công ty cổ phần xây dựng Kiều Lê, với tổng số tiền tài trợ lên đến hơn 1,5 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, Phó Chủ tịch nước đã đánh giá cao những nỗ lực của các địa phương miền núi phía Bắc nói chung và Bắc Kạn nói riêng trong việc đầu tư cơ sở vật chất cho việc học, đầu tư nâng cao chất lượng giáo viên, ý thức trách nhiệm cộng đồng trong việc đưa trẻ đến trường.

Phó Chủ tich nước Nguyễn Thị Doan cũng đặc biệt lưu ý các phụ huynh học sinh vùng cao, những người dân tộc thiểu số cần phải có trách nhiệm và nghĩa vụ trong việc đưa con đến trường, để con cái có được cái chữ, có được hiểu biểu để vươn lên xoá đi cái nghèo, cái khổ.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước cũng đã đến thăm xã Nông Thương, thị xã Bắc Kạn. Tại đây Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng đã trao 20 suất quà cho 10 gia đình chính sách và 10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 2,5 triệu đồng./.

Trước đó, ngày 08/11 cũng đã có 117 suất học bổng được trao cho các em học sinh nghèo

Trao học bổng cho 117 học sinh, sinh viên nghèo

Ngày 8/11, Quỹ hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó Hà Nội đã trao học bổng cho 117 học sinh, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô.
Đây là những học sinh, sinh viên đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, vươn lên trên hoàn cảnh khó khăn để học tập tốt.

Hoạt động trao học bổng diễn ra trong khuôn khổ chương trình “Ngày hội thầy trò” do Thành đoàn Hà Nội tổ chức, nhằm kỷ niệm 30 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2012) và 15 năm Quỹ hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó Hà Nội.

Bên cạnh việc trao học bổng cho học sinh nghèo, Thành đoàn Hà Nội cũng đã vinh danh 30 nhà giáo tiêu biểu, có nhiều đóng góp tích cực cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô, giai đoạn 2007-2012.

Các thầy cô giáo tuy đảm nhiệm ở nhiều vị trí khác nhau, từ tổng phụ trách đến hiệu trưởng, nhưng đều có điểm chung là những người luôn quan tâm, động viên và dành nhiều tâm sức, tình cảm cho thế hệ trẻ. Và với nhiệt huyết đó, họ luôn ủng hộ các hoạt động của Đoàn, Đội, tổ chức nhiều phong trào, câu lạc bộ, có nhiều sáng kiến để thu hút học sinh, sinh viên.

Tại buổi lễ cũng diễn ra triển lãm ảnh với hơn 70 bức ảnh và nhiều các tác phẩm báo tuờng do học sinh của các truờng trên địa bàn thành phố thực hiên.

Nhân dịp này Thành đoàn Hà Nội đã phát động đợt thi đua cao điểm và chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam như thăm hỏi, tặng quà, các nhà giáo lão thành, vẽ tranh về thầy cô giáo.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hơn 500 suất học bổng được trao cho các học sinh nghèo, Phó chủ tịch nước trao học bổng cho học sinh nghèo các tỉnh phía Bắc, Nguyễn Thị Doan, phó chủ tịch Nguyễn Thị Doan trao học bổng, học bổng, học bổng cho học sinh nghèo, Em không phải bỏ học, chương trình Em không phải bỏ học, Hơn 500 suất học bổng được trao cho các học sinh nghèo

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM