Hơn 50% thí sinh làm thủ tục dự thi cao đẳng

Sáng nay chỉ có khoảng 50% thí sinh làm thủ tục dự thi, trong đó trường CĐ Kinh tế đối ngoại số thí sinh đến làm thủ tục đạt 53,18%, Trường CĐ Tài chính Hải Quan có 52,5% thí sinh..

Sự kiện: Tuyển sinh điểm thi đại họcđiểm chuẩn đại học

Thi cao đẳng: Chỉ 50% thí sinh làm thủ tục dự thi

Sáng nay 14.7, theo ghi nhận của chúng tôi, tại các hội đồng thi đợt 3, có khoảng 50% thí sinh (TS) đến làm thủ tục dự thi CĐ.Tại HĐT THCS Ngô Quyền, địa điểm thi vào Trường CĐ Kinh tế đối ngoại TP.HCM, trường bố trí khoảng hơn 30 phòng thi với khoảng 36 TS/phòng. Tuy nhiên, tại nhiều phòng thi, chỉ có khoảng 15 đến 20 thí sinh đến làm thủ tục.

Một cán bộ coi thi cho biết: “Theo kinh nghiệm của các năm trước thì số lượng TS đến dự thi luôn cao hơn tỷ lệ đến làm thủ tục, khoảng hơn 70%. Nhiều em đã trải qua 2 đợt thi nên đã nắm được quy chế. Vì thế các em nghĩ buổi sáng nay không cần phải đến”.

Ông Vũ Văn Hòa, Trưởng phòng Đào tạo của Trường CĐ Kinh tế đối ngoại, cho biết số TS đến làm thủ tục sáng nay của trường đạt 53,18%.
Phần lớn, những sai sót mà TS yêu cầu chỉnh sửa tại đây là lỗi đánh máy khiến nhầm họ, tên, ngày tháng năm sinh…

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Công thương TP.HCM, cho biết có 60% TS đến trường làm thủ tục dự thi và dự đoán buổi thi đầu sẽ có khoảng 75% TS đến thi.Trong buổi sáng nay, TS tên Vũ Đức Bảo bị tai nạn phải bó bột cánh tay phải. “Trường sẽ kiểm tra lại trường hợp này. Nếu TS không thể làm bài được do tay đau thì HĐT sẽ bố trí người viết giúp”, ông Tuấn thông tin.

Thi cao đẳng: Chỉ 50% thí sinh làm thủ tục dự thi

Thi cao đẳng: Chỉ 50% thí sinh làm thủ tục dự thi

Tiến sĩ Lê Trung Đạo, Trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Tài chính Hải Quan, cho biết có 52,5% TS đến làm thủ tục, trong đó có 20 trường hợp phải chỉnh sửa sai sót về họ, tên, khu vực ưu tiên. Một số TS bị thất lạc giấy báo dự thi, sau khi nộp phiếu số 2 và đối chiếu ảnh đã được cấp lại giấy báo dự thi lần 2.

TS Trần Thị Thu Hương (HS trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, quận 7, TP.HCM) dự thi ngành tiếng Anh hệ cao đẳng của Trường ĐH Công Nghệ TP.HCM, cho biết: “Em có thi đại học tại trường ngành ngôn ngữ Anh, nhưng để có đường lui khi rớt đại học, em dự thi cao đẳng cho chắc...”.

Tại điểm thi Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật của Trường CĐ Công thương (TP.HCM), TS đến làm thủ tục dự thi từ sớm. Tương tự, tại điểm thi Trường CĐ xây dựng số 2 (quận Thủ Đức, TP.HCM) TS đến làm thủ tục ngồi kín các phòng thi.

Điểm thi Trường THCS Lê Quý Đôn (phường Linh chiểu, quận Thủ Đức), điểm thi của Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex (TP.HCM), rất đông TS đến làm thủ tục dự thi.

Ghi nhận tại điểm thi Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức (phường Linh chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM) TS đến làm thủ tục rất đông, lực lượng công an và phường đội phường Linh Chiểu đã có mặt để giữ trật tự và điều tiết giao thông.

Theo thanh niên, http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140714/hon-50-thi-sinh-lam-thu-tuc-du-thi-cao-dang.aspx

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hơn 50% thí sinh làm thủ tục dự thi cao đẳng, cao đẳng, tuyển sinh, thủ tục dự thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand