Hơn 4500 sinh viên học viện MIT sẽ nhận được 100$ tiền Bitcoin

Hơn 4500 sinh viên học viện MIT sẽ nhận được 100$ tiền Bitcoin: Dự án MIT Bitcoin, theo như nó được gọi, đã có thể thực hiện được sau khi Elitzer, người cũng là một sinh viên MBA tại MIT’s Sloan School of Management, và Jeremy Rubin, 19, anh theo học ngành kĩ sư điện tử và công nghệ thông tin...

Du học > tư vấn du học > học bổng du học > du học Mỹ

Hơn 4500 sinh viên tại Học Viện Công Nghệ Massachusetts sẽ được phân phát $100 đô la tiền Bitcoin miễn phí vào đầu năm học mới này. 2 sinh viên khởi xướng dự án này mong muốn lập ra một kế hoạch thực hiện một cuộc thí nghiệm lớn nhất thế giới với đồng tiền điện tử Bitcoin.

Chúng tôi quyết định công bố dự án này vào thời điểm này là để cho sinh viên có trước thời gian chuẩn bị” Dan Elitzer, founder và chủ tịch MIT Bitcoin Club, đã nói trong bài công bố. “Chúng tôi muốn đưa ra một thử thách tới những đầu óc sáng sủa nhất của thế hệ này: Khi bạn bạn bước đến trường vào mùa thu này, tất cả bạn bè của bạn đều sẽ có bitcoins trong tay; bạn sẽ tạo ra cái gì khiến cho sinh viên thích thú để sử dụng nó?

Hơn 4500 sinh viên học viện MIT sẽ nhận được 100$ tiền Bitcoin

Hơn 4500 sinh viên học viện MIT sẽ nhận được 100$ tiền Bitcoin

Dự án MIT Bitcoin, theo như nó được gọi, đã có thể thực hiện được sau khi Elitzer, người cũng là một sinh viên MBA tại MIT’s Sloan School of Management, và Jeremy Rubin, 19, anh theo học ngành kĩ sư điện tử và công nghệ thông tin, gây được hơn $500,000 tiền ủng hộ từ khoảng 25 sinh viên MIT.

Nếu cuộc thí nghiệm này được diễn ra theo đúng kế hoạch, nó sẽ khiến cho MIT trở thành cộng đồng đầu tiên trên thế giới nơi bitcoin được sử dụng đại trà. Dự án này nhắm đến việc xây dựng một hệ sinh thái cho các loại tiền điện tử. Tuy nhiên, cả Elitzer và Rubin cũng không thể nào biết được toàn bộ 4528 sinh viên tổng cộng tại MIT sẽ sử dụng số bitcoins họ nhận được như thế nào.

Họ hi vọng rằng thí nghiệm này sẽ khuấy lên được những hoạt động học thuật và thương mại trong trường cũng như cho các sinh viên và các nhà nghiên cứu một cơ hội để phát triển những ứng dụng có liên quan đến bitcoin. “Cho sinh viên tiếp xúc với tiền điện tử cũng tương đương với việc cho họ tiếp xúc với internet vào buổi bình minh của kỉ nguyên internet” Rubin nói.

Thời gian còn lại trước khi chạy cuộc thử nghiệm, Elitzer và Rubin dự tính là sẽ bắt đầu chuẩn bị cho hệ sinh thái bitcoin tại MIT, cụ thể là “làm việc với các thành viên trong câu lạc bộ để chỉ dạy cho các doanh nghiệp xung quanh trường và giúp họ thiết lập phương tiện thanh toán bitcoin.” Mục đích của việc khai trương dự án vào đầu năm học mới là để cho sinh viên cả một mùa hè để xây dựng các dự án liên quan đến bitcoin của họ, Rubin giải thích.

Điều tôi đang hy vọng chính là các cơ cấu hạ tầng sẽ được dựng lên một cách thích đáng xung quanh MIT, khiến cho bitcoin thật sự trở thành một loại mặt hàng hữu dụng” Rubin nói. “Tôi nghĩ rằng MIT nên trở thành một trung tâm của thế giới bitcoin. Thật đang hổ thẹn khi cho tới giờ chúng tôi vẫn chưa làm được gì, trong khi ngôi trường này hiện đang dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ và khoa học” anh thêm vào.

Rubin là người đã nghĩ ra ý tưởng phân phát bitcoin miễn phí cho sinh viên, và sau đó anh đã chia sẻ ý tưởng này cho Elitzer vào tháng 3. Cả hai đã cùng làm việc chung để mở rộng ý tưởng. Ban đầu họ đã muốn đưa bitcoin cho một nhóm có kiểm soát. Nhưng Elitzer thì lại nhất quyết với ý kiến rằng tất cả mọi sinh viên chưa ra trường nên tham gia vào cuộc thử nghiệm.

Đây không phải là dự án có liên quan đến bitcoin đầu tiên của cả Elitzer lẫn Rubin. Năm 2013, Rubin có làm việc chung với 3 sinh viên khác trong một dự án có tên Tidbit. Dự án đó, tuy nhiên, đã gặp rắc rối liên quan tới pháp lý: bị đình hoãn bởi attorney general của tiểu bang New Jersey trong một cuộc điều tra consumer fraud. MIT đã gửi một lá thư đến attorney general của New Jersey lên tiếng bênh vực Rubin, hiện anh vẫn còn đang đấu tranh để lệnh hầu tòa được rút lại.

Về phần Elitzer, anh bắt đầu chú ý đến bitcoin sau khi làm việc cho một tổ chức phi lợi nhuận, khi anh thấy được một tiềm năng của tiền điện tử ở các nước nơi nhiều người không thể có được một tài khoản ngân hàng.

Bitcoin là kết quả của hai thập kỉ nghiên cứu và phát triển, một loại tiền tệ điện tử phân trung (decentralized) đầu tiên trên thế giới (tất cả những loại tiền điện tử được đưa ra trước đây (E-gold, Liberty Reserve…) đều không giống Bitcoin, đều không hoạt động trên cơ chế phân trung, decentralized) được phát minh vào đầu năm 2009 bởi một người (hoặc một nhóm người) lấy biệt danh là Satoshi Nakamoto, người được nhiều nhân vật có thẩm quyền đánh giá là một thiên tài về lĩnh vực mật mã học và toán học.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hơn 4500 sinh viên học viện MIT sẽ nhận được 100$ tiền Bitcoin, học viện MIT, MIT, bitcoin, du học my, MIT bitcoin

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand