Hơn 100 khoá học qua mạng miễn phí

Hơn 100 khoá học qua mạng miễn phí trên Coursera: Những khóa học trên sẽ được tiến hành qua chương trình đạo tào trên mạng miễn phí Coursera do Giáo sư Daphne Koller và Andrew Ng từ ĐH Stanford (Mỹ) lập ra

Sự kiện: TRUONG QUOC TE - ĐẠI HỌC QUỐC TẾ - CAO DANG QUOC TE

>> Harvard cung cấp học miễn phí qua mạng

>>  Đại học Harvard và MIT mở khoá học trực tuyến miễn phí

có 17 trường ĐH danh tiếng ở Mỹ, Anh, Canada và Thụy Sĩ sẽ lần lượt cung cấp tổng cộng hơn 100 khóa học qua mạng miễn phí.

Thu hút 680.000 người đăng ký

Những khóa học trên sẽ được tiến hành qua chương trình đạo tào trên mạng miễn phí Coursera do Giáo sư Daphne Koller và Andrew Ng từ ĐH Stanford (Mỹ) lập ra. Coursera bắt đầu khai giảng các khóa học đầu tiên vào cuối tháng 4 với 5 đối tác đầu tiên, đó là các ĐH: Stanford, Michigan, Princeton, Pennsylvania và California ở Berkeley. Đến ngày 17.7, Coursera thông báo có thêm 12 trường  ĐH, viện tham gia chương trình này. Trong đó có 9 ĐH, viện ở Mỹ gồm: Viện Công nghệ California, Viện Công nghệ Georgia, Duke, Johns Hopkins, Rice, California ở San Francisco, Illinois ở Urbana-Champaign, Washington và Virginia. Các trường ĐH còn lại là: Edinburgh (Scotland), Toronto (Canada) và Kỹ thuật EPF Lausanne (Thụy Sĩ).

Hai nhà sáng lập Daphne Koller và Andrew Ng tiết lộ với báo The New York Times rằng trước khi có thêm 12 đối tác mới, Coursera đã thu hút 680.000 người đăng ký với 43 khóa học được cung cấp từ 5 ĐH ban đầu. Với việc mở rộng đối tác lần này, Coursera dự kiến sẽ lần lượt cung cấp hơn 100 khóa học, trong đó khóa gần đây nhất sẽ khai giảng vào ngày 20.8.

Các khóa học thuộc 16 lãnh vực gồm: khoa học máy tính, tài chính và kinh tế học, quản lý và kinh doanh, toán học, khoa học xã hội và nhân văn, y khoa, thiết kế, công nghệ và thông tin, giáo dục… Dự kiến, hơn 100 khóa học miễn phí nói trên sẽ thu hút hàng triệu người trên toàn cầu đăng ký học, theo The New York Times. Thông tin chi tiết về các khóa học được đăng tại www.coursera.org/courses.

Có thể cấp chứng chỉ

Cho đến nay, các khóa học miễn phí trên mạng chưa cấp chứng chỉ mà chỉ cấp giấy hoàn tất khóa học và kèm theo điểm. Tuy nhiên, ĐH Washington thông báo trường này định cấp chứng chỉ cho các khóa học sắp tới của mình được giảng dạy trên Coursera. Để nhận được tín chỉ, theo ông David P.Szatmary, Phó phòng Hành chính ĐH Washington, học viên phải làm thêm bài tập và làm việc với một người hướng dẫn. New York Times dẫn lời Giáo sư Koller cho hay mỗi trường tham gia Coursera tự thiết kế và thực hiện các khóa học của chính họ và quyết định có cấp chứng chỉ hay không. Giáo sư Koller cho biết thêm: “Chúng tôi không định trở thành một cơ sở giáo dục đại học cấp văn bằng nhưng chúng tôi quan tâm học viên có thể làm được gì với những chứng nhận không chính thức (từ các khóa học qua Coursera)”. Theo bà Koller, chứng nhận hoàn tất khóa học từ Coursera có thể giúp người học cải thiện kỹ năng nghề nghiệp hoặc tìm được công việc tốt hơn.

Coursera có thể cung cấp các khóa học miễn phí, nhờ các công ty tài trợ lên tới 22 triệu USD. Rồi đến một ngày nào đó, Coursera phải tự nuôi mình bằng cách tính phí cấp chứng nhận hoặc phí giới thiệu học viên xuất sắc cho các công ty, theo The New York Times. Tuy nhiên, Giáo sư  Koller và lãnh đạo của các ĐH tham gia cho rằng đó không phải là lo ngại lớn. “Quan điểm hiện nay ở Thung lũng Silicon (Mỹ) là nếu bạn xây dựng một website thu hút nhiều người và thay đổi cuộc sống của hàng triệu người, bạn có thể tạo ra tiền. Khi nào chúng tôi có doanh thu, các trường sẽ cùng chia”, AFP dẫn lời bà Koller khẳng định.

ĐH California ở Berkeley tham gia edX

ĐH California ở Berkeley (UC Berkeley) vừa đăng ký tham gia chương trình đào tạo qua mạng miễn phí mang tên edX được thành lập bởi ĐH Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT).

Chương trình này dự kiến bắt đầu cung cấp 6 khóa học đầu tiên từ tháng 9. Theo đó, MIT sẽ dạy môn hóa học và khoa học máy tính; ĐH Harvard dạy các môn thống kê sức khỏe và khoa học máy tính; và UC Berkeley dạy phần mềm và trí tuệ nhân tạo. Thông tin chi tiết được đăng tại www.edx.org/courses.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hơn 100 khoá học qua mạng miễn phí, Coursera, Hơn 100 khoá học qua mạng miễn phí trên Coursera, website Coursera, khoá học trên Coursera, học trực tuyến Coursera, báo, giáo duck, báo giáo dục, khoá học, chương trình Coursera

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Trường quốc tế, cao dang quoc te, dai hoc quoc te

Đăng ký nhận thêm thông tin trường quốc tế qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand