: Gọi 1900 2171 để biết lịch
công bố điểm thi đại học 2014


Hôm nay hết hạn nộp hồ sơ nguyện vọng 2

(Nguyện vọng 2) Theo quy định của Bộ GD&ĐT, đến 17 giờ ngày 15/9 sẽ kết thúc 20 ngày nhận hồ sơ ĐKXT NV2 của thí sinh. Điểm trúng tuyển NV2, danh sách thí sinh trúng tuyển NV2 các trường công bố chậm nhất là ngày 20/9/2011.

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, du học


Nhiều hồ sơ không hợp lệ

Mặc dù những quy định về ĐKXT nguyện vọng 2 đã được Bộ GD&ĐT phổ biến kỹ lưỡng và được đăng tải rất nhiều trên các phương tiện truyền thông, nhưng số lượng thí sinh bị trả hồ sơ do không hợp lệ vẫn không ít.


Tại ĐH Huế, có đến 133 thí sinh bị trả hồ sơ do mắc phải những lỗi rất cơ bản như không có ngành xét tuyển, dưới điểm sàn nộp hồ sơ, hộ khẩu không thuộc vùng xét tuyển, trong đó, lỗi đầu tiên chiếm đa số.Trường ĐH Thương mại thì ghi rõ thông báo có một số thí sinh đăng ký nguyện vọng 2 sai ngành, sai khối thi tại danh sách thống kê hồ sơ ĐKXT nguyện vọng 2 vào trường và lưu ý, nhà trường chỉ xét tuyển nguyện vọng 2 hệ đại học có 4 ngành là: Ngành 409 (Quản trị hệ thống thông tin thị trường và thương mại) Khối A; Ngành 411 (Quản trị nguồn nhân lực thương mại) Khối A; Ngành 412 (Quản trị thương hiệu) Khối A, D1; Ngành 413 (Quản trị tổ chức dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe) Khối A, D1. Hệ cao đẳng có 2 ngành: Ngành C65 (Kinh doanh khách sạn, du lịch) Khối A và ngành C66 (Marketing) Khối A.Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM có 75 thí sinh bị lỗi hồ sơ ĐKXT nguyện vọng 2, chủ yếu là do không ghi mã ngành, đăng ký sai khối ngành xét  tuyển, Đăng ký ngành không có chỉ tiêu NV2, đăng ký sai khối thi, thậm chí có thí sinh không đăng ký ngành; đăng ký bằng phiếu sô 2, không hợp lệ … Cá biệt, có 3 thí sinh là Phan Thị Minh (HUIB.68775 ), Nguyễn Tấn Hên (HUIA.08558) và Cao Đức Trung (HUIA.34645) đăng ký ở ĐH CN Thực phẩm nhưng gửi nhầm địa chỉ về trường.ĐH Điện lực có khá nhiều thí sinh nộp sai vùng điểm quy định. Trường cũng thông báo, thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả điểm thi tuyển sinh từ kỳ thi Cao đẳng không được xét. Hai đối tượng trên, nhà trường đề nghị đến trường rút lại hồ sơ.Ngành bội thực, ngành hiu hắt


Trước 1 ngày hết hạn nộp hồ sơ ĐKXT nguyện vọng 2, theo công bố của các trường, còn không ít trường vẫn còn trống rất nhiều chỉ tiêu. Bên cạnh đó, kịch bản ngành bội thực hồ sơ, ngành thì hiu hắt vẫn tiếp diễn. Trong đó, những ngày Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh hầu như vẫn đứng đầu về số lượng hồ sơ các trường nhận vào.Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM công bố hồ sơ nguyện vọng 2 đến ngày 12/9, ngành Tài chính ngân hàng đã nhận được 668 hồ sơ trên 125 chỉ tiêu; ngành Quản trị kinh doanh nhận được 456 hồ sơ trên 125 chỉ tiêu; ngành Công nghệ hóa học: 689 hồ sơ trên 130 chỉ tiêu… Có thể nói, hầu hết những ngành có xét tuyển NV2 vào trường này, số hồ sơ đã “hòm hòm”, trừ ngành Kế toán, mới chỉ có 27 hồ sơ nộp vào trên số chỉ tiêu 100.ĐH Huế đến thời điểm này cũng còn rất nhiều ngành mặc dù chỉ tiêu rất ít nhưng cũng chưa đủ hồ sơ. Trong khi ngành Quản trị kinh doanh đã được 177 hồ sơ trên 146 chỉ tiêu thì ngành Sư phạm tiếng Pháp, số hồ sơ nhận vào mới là 11 (chỉ tiêu 27); ngành Việt Nam học được 7 hồ sơ (chỉ tiêu 27); ngành Quốc tế học 19 hồ sơ (chỉ tiêu 24), ngành Ngôn ngữ Pháp: 2 hồ sơ (17 chỉ tiêu); ngành Công nghiệp và công trình nông thôn: 15 hồ sơ3 (40 chỉ tiêu)… Đặc biệt, ngành Khoa học nghề vườn, chỉ tiêu đặt ra là 30 nhưng hiện chưa có hồ sơ nào nộp vào.Tính đến 9/9/2011, ĐH Điện lực thu được tổng cộng 131 hồ sơ xét tuyển NV2 bậc ĐH. Số ngành chưa đủ chỉ tiêu chiếm đa số, lượng hồ sơ ĐKXT NV2 thu vào của trường giao động từ 0 đến 25 bộ. Ngành chưa có hồ sơ nào là Điện tử y sinh.Tính đến ngày 12/9, Đại Nam còn 700 chỉ tiêu tuyển sinh nguyện vọng 2 vào các ngành bậc ĐH. Thông tin này được đưa nổi bật, bắt mắt ngay trên trang chủ website của trường. Cũng tính đến ngày này, ĐH Đại Nam đã thu được 492 hồ sơ ĐKXT NV2.Theo thông báo của ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM, hiện chưa có một ngành có xét tuyển NV2 nào của trường đã đủ chỉ tiêu. Những ngành hot như Tài chính kế toán, Quản trị kinh doanh dù lượng hồ sơ có nhiều hơn các ngành khác nhưng so với chỉ tiêu xét tuyển vẫn còn khá nhiều...

 

Điểm chuẩnđiểm chuẩn NV2điểm chuẩn nguyện vọng 2điểm nguyện vọng 2

Đăng ký nhận điểm chuẩn nguyện vọng 2 qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh ( Nguồn Giaoduc)


: Dịch vụ tra điểm thi đại học 2014:

> Xem điểm thi đại học, soạn: ADT SBD gửi 8702.
> Xem vị trí xếp hạng điểm thi: AXH SBD gửi 8702
> Dự báo tỷ lệ đỗ/trượt: ADB SBD gửi 8602
> Xem số thí sinh cùng điểm với bạn, soạn: AMD Mãtrường Mứcđiểm gửi 8502

Lưu ý: SBD bao gồm cả phần chữ và phần số, phần chữ là Mã trường mà bạn dự thi. VD, Bạn thi trường ĐH Ngoại thương HN (Mã trường NTH), có phần số trong SBD là 12345 => SBD khi nhắn tin của của là: NTH12345.
Click để xem mã trường của tất cả các trường ĐH.

Tổng đài giải đáp thắc mắc tuyển sinh 2014: 1900 2171

Ứng dụng hay cho điện thoại di động: tai ionline Phong van truyen ky v19 Click Here

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Nên chọn trường công hay trường tư cho con vào lớp 1?

Nên chọn trường công hay trường tư cho con vào lớp 1? Chuẩn bị hành trang cho con vào lớp 1 không đồng nghĩa với việc bố mẹ thay con làm tất cả mà là khuyến khích trẻ thể hiện tính tự lập, thoải mái tâm lý, có nề nếp và sự yêu thích với việc học tập.

Tin tức nổi bật