Hôm nay 25/4 học sinh bắt đầu khai phiếu dự thi

Thông tin trong phiếu đăng ký dự thi năm nay có một số điều chỉnh so với các năm trước, HS cần lưu ý và cân nhắc kỹ khi đăng ký 2 môn thi tự chọn. Sau khi hết hạn đăng ký dự thi, HS không được đổi môn thi tự chọn..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Bắt đầu đăng ký phiếu dự thi tốt nghiệp THPT 2014

Theo kế hoạch triển khai công tác phục vụ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 của Bộ GD-ĐT, bắt đầu từ hôm nay (25-4) đến ngày 7-5 là thời gian HS lớp 12 các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên trên cả nước khai và nộp phiếu đăng ký dự thi tại trường.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các nhà trường sau khi tổng hợp phiếu đăng ký dự thi của HS phải in "Danh sách đăng ký dự thi" theo lớp và giao cho giáo viên chủ nhiệm tổ chức cho HS rà soát, ký xác nhận.

Bắt đầu đăng ký phiếu dự thi tốt nghiệp THPT 2014

Bắt đầu đăng ký phiếu dự thi tốt nghiệp THPT 2014

Thông tin trong phiếu đăng ký dự thi năm nay có một số điều chỉnh so với các năm trước, HS cần lưu ý và cân nhắc kỹ khi đăng ký 2 môn thi tự chọn. Sau khi hết hạn đăng ký dự thi, HS không được đổi môn thi tự chọn. Theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, chậm nhất là ngày 10-5, các trường phổ thông phải hoàn thành các công việc liên quan đến hồ sơ đăng ký dự thi của HS, xem xét điều kiện dự thi của từng HS.

Ba phương thức tuyển sinh vào trường THPT

Từ ngày 2-6-2014, công tác tuyển sinh vào các trường THCS, THPT sẽ áp dụng theo quy chế mới. Bộ GD-ĐT quy định, phương thức tuyển sinh vào THCS là xét tuyển.

Có ba phương thức tuyển sinh vào trường THPT gồm xét tuyển (dựa trên kết quả rèn luyện, học tập của 4 năm học ở THCS của HS, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó); thi tuyển; kết hợp thi tuyển với xét tuyển. Tùy theo điều kiện thực tế, các địa phương được chủ động quyết định phương án tuyển sinh phù hợp.

Quy chế mới của Bộ GD-ĐT cũng quy định 4 đối tượng HS được tuyển thẳng vào trường THPT, gồm: học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú; HS là người dân tộc rất ít người; HS khuyết tật; HS đoạt giải cấp quốc gia trở lên về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho HS trung học.

Năm học 2014-2015, Hà Nội chọn phương thức tuyển sinh vào THPT là kết hợp thi tuyển với xét tuyển. Dự kiến có khoảng 80 nghìn HS THCS tham gia tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Tổng hợp Hà Nội mới

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hôm nay 25/4 học sinh bắt đầu khai phiếu dự thi, thi tốt nghiệp, phiếu dự thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20