Hôm nay 25/4 học sinh bắt đầu khai phiếu dự thi

Thông tin trong phiếu đăng ký dự thi năm nay có một số điều chỉnh so với các năm trước, HS cần lưu ý và cân nhắc kỹ khi đăng ký 2 môn thi tự chọn. Sau khi hết hạn đăng ký dự thi, HS không được đổi môn thi tự chọn..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Bắt đầu đăng ký phiếu dự thi tốt nghiệp THPT 2014

Theo kế hoạch triển khai công tác phục vụ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 của Bộ GD-ĐT, bắt đầu từ hôm nay (25-4) đến ngày 7-5 là thời gian HS lớp 12 các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên trên cả nước khai và nộp phiếu đăng ký dự thi tại trường.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các nhà trường sau khi tổng hợp phiếu đăng ký dự thi của HS phải in "Danh sách đăng ký dự thi" theo lớp và giao cho giáo viên chủ nhiệm tổ chức cho HS rà soát, ký xác nhận.

Bắt đầu đăng ký phiếu dự thi tốt nghiệp THPT 2014

Bắt đầu đăng ký phiếu dự thi tốt nghiệp THPT 2014

Thông tin trong phiếu đăng ký dự thi năm nay có một số điều chỉnh so với các năm trước, HS cần lưu ý và cân nhắc kỹ khi đăng ký 2 môn thi tự chọn. Sau khi hết hạn đăng ký dự thi, HS không được đổi môn thi tự chọn. Theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, chậm nhất là ngày 10-5, các trường phổ thông phải hoàn thành các công việc liên quan đến hồ sơ đăng ký dự thi của HS, xem xét điều kiện dự thi của từng HS.

Ba phương thức tuyển sinh vào trường THPT

Từ ngày 2-6-2014, công tác tuyển sinh vào các trường THCS, THPT sẽ áp dụng theo quy chế mới. Bộ GD-ĐT quy định, phương thức tuyển sinh vào THCS là xét tuyển.

Có ba phương thức tuyển sinh vào trường THPT gồm xét tuyển (dựa trên kết quả rèn luyện, học tập của 4 năm học ở THCS của HS, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó); thi tuyển; kết hợp thi tuyển với xét tuyển. Tùy theo điều kiện thực tế, các địa phương được chủ động quyết định phương án tuyển sinh phù hợp.

Quy chế mới của Bộ GD-ĐT cũng quy định 4 đối tượng HS được tuyển thẳng vào trường THPT, gồm: học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú; HS là người dân tộc rất ít người; HS khuyết tật; HS đoạt giải cấp quốc gia trở lên về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho HS trung học.

Năm học 2014-2015, Hà Nội chọn phương thức tuyển sinh vào THPT là kết hợp thi tuyển với xét tuyển. Dự kiến có khoảng 80 nghìn HS THCS tham gia tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Tổng hợp Hà Nội mới

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hôm nay 25/4 học sinh bắt đầu khai phiếu dự thi, thi tốt nghiệp, phiếu dự thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng