Hôm nay (19/8), hạn cuối thí sinh thực hiện xác nhận trúng tuyển

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, hôm nay (19/8) là hạn cuối cùng thí sinh phải xác nhận trúng tuyển tại trường ĐH, CĐ.

Hôm nay (19/8), hạn cuối thí sinh thực hiện xác nhận trúng tuyển

Hôm nay (19/8), hạn cuối thí sinh thực hiện xác nhận trúng tuyển

Thí sinh thực hiện việc xác nhận trúng tuyển theo một trong hai cách: Nộp trực tiếp Giấy chứng nhận kết quả thi (bản gốc) tại trường trúng tuyển.

Thời gian nhận qua đường bưu điện đến hết 17 giờ chiều nay, tính theo dấu bưu điện.

Nếu sau ngày hôm nay thí sinh không nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường thì trường có quyền hủy kết quả trúng tuyển của thí sinh để nhận thí sinh khác.

Đây là quy định hoàn toàn mới trong kỳ tuyển sinh đại học 2016. Khác với năm 2015, thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển vào duy nhất một trường thì năm 2016, mỗi em được đăng ký tối đa hai trường. Điều này dẫn đến hiện tượng thí sinh ảo, một em có thể đỗ hai trường. Do các trường sử dụng phần mềm tuyển sinh riêng nên không thể lọc ảo.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga, việc Bộ quy định một thí sinh được nộp hai trường nhằm đảm bảo quyền lợi, tăng cơ hội đỗ cho các em và các trường phải chấp nhận tình trạng thí sinh ảo.

Tuy nhiên, để hạn chế tình trạng này, Bộ yêu cầu thí sinh sau khi có kết quả trúng tuyển phải xác nhận việc nhập học bằng cách nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường.

Sau ngày 19/8, các trường căn cứ trên lượng thí sinh đã nộp giấy chứng nhận kết quả thi để biết lượng thí sinh tuyển được ở đợt một, làm cơ sở để quyết định việc tham gia cũng như chỉ tiêu cho đợt xét tuyển bổ sung.

Đợt xét tuyển bổ sung sẽ bắt đầu từ ngày 21 đến 23/8. Đây là cơ hội cho những thí sinh đã không trúng tuyển ở đợt một.

Điểm chuẩn 2016


Tổng hợp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hôm nay (19/8), hạn cuối thí sinh thực hiện xác nhận trúng tuyển, tuyển sinh đại học 2016, thủ tục nhập học, danh sách trúng tuyển, giấy chứng nhận kết quả thi, điểm chuẩn 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016